Welcome, visitor! [ Register | Login

Post an Ad

100

10 sự thật ô nhiễm nhựa hàng đầu 

 • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
 • Quốc gia: Vietnam
 • Listed: August 17, 2021 14:30
 • Expires: This ad has expired

Description

10 sự thật ô nhiễm nhựa hàng đầu 

 1. 422 triệu tấn nhựa đang được sản xuất mỗi năm. Con số này có thể nặng hơn cả con người, ước tính khoảng 316 triệu tấn vào năm 2013. 
 2. 12,7 triệu tấn nhựa vào Đại dương mỗi năm. Nếu các biện pháp quản lý chất thải không được cải thiện, các nhà khoa học dự đoán số lượng này có thể tăng gấp 10 lần vào năm 2025.
 3. Nhựa chiếm khoảng 75% rác biển, mặc dù tỷ lệ này có thể lên đến 100%ở một số địa điểm.
 4. Nhựa trong Đại dương vỡ ra thành các mảnh nhỏ hơn gọi là vi nhựa, đã được xác định trong cá thương mại mà con người tiêu thụ.
 5. Một nửa số chất dẻo là các ứng dụng sử dụng một lần, chỉ sử dụng một lần vàsau đó thải bỏ.
 6. Chất dẻo được phát minh cách đây 150 năm. Nó không bao giờ biến mất mà chỉ nhỏ lại, khiến việc loại bỏ khỏi Đại dương trở nên khó khăn hơn. Nhựa là không thể phân hủy, nó được thiết kế để thách thức thiên nhiên, được thiết kế để không phân hủy.
 7. Chim rất dễ bị nuốt phải nhựa. Người ta ước tính rằng hơn 90% tất cả các loài chim biển đã ăn phải nhựa. 
 8. Không có hòn đảo nổi khổng lồ bằng nhựa ở trung tâm Thái Bình Dương hoặc bất kỳ phần nào khác của Đại dương. Cái gọi là Great Pacific Garbage Patch không thể nhìn thấy từ bề mặt, tuy nhiên, các lưới sinh vật phù du tiết lộ bản chất thực sự của vấn đề là sự tích tụ các vi nhựa lấp đầy mỗi lưới với nồng độ tăng dần về phía trung tâm Đại dương . 
 9. Chất dẻo hoạt động như một bể chứa các hóa chất trong môi trường, và vận chuyển chúng. Khi nhựa bị sinh vật biển tiêu thụ nhầm, các hóa chất nhựa này sẽ được giải phóng và lưu trữ trong mô mỡ của động vật. Sau đóchúng đi lên chuỗi thức ăn biển, phóng đại tập trung trên đường đi lên. 
 10. Hóa chất được thêm vào nhựa trong quá trình sản xuất để tạo cho nó một số đặc tính nhất định và một số chất gây rối loạn nội tiết đã biết có liên quan đến bệnh hiểm nghèo bao gồm dị tật bẩm sinh, ung thư, bệnh tự miễn, vô sinh, rối loạn nhận thức và hành vi . 

No Tags

68 total views, 1 today

  

Listing ID: 902611b6591a2e3e

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Quảng cáo

 • Gặp Shipper cũng đẹp
 • Vay tín chấp chỉ cần CMND
 • Shopee
 • Tiki