Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

0

Bạn muốn tổ chức các trò chơi team building trong nhà cho doanh nghiệp của mình?

  • Đường phố: Lạc Trung - Hà Nội
  • Quận/huyện: Hà Nội
  • Tỉnh/Thành phố: Hà Nội
  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: Tháng Năm 16, 2018 11:08 sáng
  • Expires: 81 days, 19 hours
^32D04817A2B5EF40D5F44F827A04BC67F520B1EF067F706AE2^pimgpsh_thumbnail_win_distr

Mô tả

Bạn muốn tổ chức các trò chơi team building trong nhà cho doanh nghiệp của mình?

Khi nhắc đến team building, hầu hết trong chúng ta đều nghĩ đến các trò chơi teabuilding ngoài trời. Nhưng thực tế, các trò chơi team building trong nhà cũng mang lại những lợi ích không thua kém những trò chơi ngoài trời.

 

Các trò chơi team building trong nhà

Những lợi ích mà các trò chơi team building trong nhà mang lại cho nhân viên của mình?

Các trò chơi team building trong nhà

–         Thông qua những trò chơi team building trong nhà, việc giao tiếp của các thành viên sẽ trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, nhất là đối với các nhân viên không làm chung cùng bộ phận trong công ty, hoặc những người làm chung một bộ phận chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.

–         Là cơ hội thực tập trở thành “team leader” thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí và sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng mọi người tới mục tiêu chung.

–         Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề.

–         Nhận biết tính cách của các thành viên trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ xung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.

–         Khả năng dự báo, lập kế hoạch , đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ.

Các trò chơi team building trong nhà

–         Quản lý và xử lý tốt tài nguyên của doanh nghiệp.

–         Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được toàn cảnh doanh nghiệp đang ở mức độ như thế nào để cùng hướng tới thành công chung của tập thể công ty.

Các trò chơi team building trong nhà

–         Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui, vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

–         Ngoài ra, dựa vào tính chất của công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo, ban tổ chức các chương trình team building có thể đưa các ý nghĩa khác dành cho các bộ phận, quản lý, bán hàng, dự án, sản xuất…

 Dưới đây là các trò chơi team building trong nhà mà các bạn có thể tham khảo?

Ø Chọi trứng

Các trò chơi team building trong nhà

Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải tính toán rất kỹ và khéo léo để điều khiển thân mình sao cho quả trứng mình đeo có thể và vào quả trứng của đội bên kinh

Ø  Số lượng: 5 cặp nam nữ

Ø  Đạo cụ: 10 quả trứng được bọc vào túi nilong cùng 10 sợi dây cước dài 40cm

Ø  Chuẩn bị: Mỗi cặp là một đội đưng đối diện nhau xếp thành hàng ngang. Buộc đầu dây cước vào quả trứng đã được bọc nilong, đầu kia buộc vào dây lượng hoặc đai quần phía trước mỗi người sao cho quả trứng cách dây lưng khoảng 20cm là được.

Ø  Cách chơi: Khi có hiệu lệnh của người chỉ huy, người chơi không được dùng tay, phải dùng thân mình để điều khiển quả trứng sao cho đánh trúng quả trứng của người chơi cùng. Đội nào đánh vỡ được 1 trong 2 quả trứng nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

Ø Đập bóng bay

Các trò chơi team building trong nhà

o    Số người chơi: 1 đội nam và 1 đội nữ mỗi đội 3 người

o    Cách chơi: Đầu tiên đội nam ngỗi vào ghế, đặt quả bóng bay lên đùi. Khi có hiệu lệnh đội nữ bên kia phải chạy thật nhanh đến ngồi vào quả bóng làm sao cho bóng vỡ, không được dùng tay bóp. Hoặc bạn có thể buộc quả bóng vào đằng sau của người nam sau đó người nữ làm cách nào đó dùng thân mình để làm vỡ quả bóng nhưng không được dùng tay hoặc chân. Đội nào làm bóng vỡ trước thì đội đó thắng.

Ø Chạy 3 chân

Các trò chơi team building trong nhà

Ø  Số người chơi: 2 đội, mỗi đội 3 nam và 3 nữ

Ø Cách chơi: Buộc từng đôi 1 buộc chân của 1 nam và 1 nữ vào nhau, tạo thành 3 chân bắt đầu chạy. Đội nào chạy nhanh hơn về đích trước sẽ là đội thắng cuộc.

Ø  Trò ” Ai làm vua” 

Các trò chơi team building trong nhà

Ø  Số người chơi: Tùy ý

Ø  Dụng cụ hỗ trợ: Giấy bốc thăm

Ø  Cách chơi: Chia thành viên ra làm 2 đội. Sau đó chuẩn bị số lượng lá phiếu bằng cho mỗi thành viên. Trong đó có 2 lá phiếu ghi chữ Vua, những phiếu còn lại bỏ trống. Tiếp theo bạn để các thành viên lần lượt bốc thăm. Ai bốc được lá phiếu có chữ vua sẽ là Vua của mỗi đội đó. Mỗi ông vua của mỗi đội sẽ hành hạ các thành viên của mỗi đội cho tới khi thành viên của đội đó không chịu được thì sẽ thua.

Ø  Thổi bay cái lạnh 

Các trò chơi team building trong nhà

  • Số lượng người chơi: 6 người hoặc đông hơn cũng được
  • Đạo cụ: Đá viên
  • Cách chơi: Đầu tiên bạn chia nhóm thành nhiều đội, mỗi đội từ 3-6 thành viên. Phát cho mỗi người 1 viên đá. Các đội có nhiệm vụ làm đá tan chảy trong thời gian càng nhanh càng tốt. Đội nào để đá chảy trong thời gian ngắn nhất đội đó sẽ chiến thắng.

Ø Đi tìm báu vật: 

Các trò chơi team building trong nhà

Chia nhóm 2 hoặc 3. Mỗi nhóm có nhiệm vụ kiếm về một số đồ vật theo yêu cầu của tập huấn viên trong khoảng thời gian quy định. Nhóm nào kiếm đủ số đồ vật đúng qui định và sớm nhất là nhóm chiến thắng.

Ø Xây dựng con thuyền chung :

Các trò chơi team building trong nhà

Chia nhóm. Mỗi nhóm có nhiệm vụ làm chung 1 con thuyền đáp ứng một số yêu cầu của tập huấn viên và trong một khoảng thời gian quy định với những nguyên vật liệu cho sẵn (VD  chắc chắn nhất; tốn ít nguyên vật liệu nhất;…. Có thể thay thế con thuyền bằng những công việc khác để cả nhóm làm chung, VD ngôi nhà, bộ quần áo… )

Ø Trao và nhận :

Các trò chơi team building trong nhà

Ngồi vòng tròn và vỗ tay theo chiều quy định – VD từ trái sang phải. Từng người lần lượt vỗ tay (người trao) và quay nhìn người bên cạnh theo chiều quy định. Người ngồi cạnh – người nhận – phải vỗ tay cùng nhịp với người trao. Đảm bảo mọi người phải nhìn vào mắt nhau và vỗ tay cùng nhịp. Sau vài vòng trao và nhận, tốc độ vỗ tay phải nhanh dần.

Ø Múa gậy:

Các trò chơi team building trong nhà

Cần chuẩn bị gậy tre/trúc và máy nghe nhạc. Chia học viên về nhóm 2 người. Phát cho mỗi nhóm 1 chiếc gậy tre/trúc (dài khoảng 90 – 100 cm). Bật nhạc, đề nghị mỗi người chỉ sử dụng 1 ngón tay để giữ gậy. Các nhóm múa gậy theo tiếng nhạc. Nhóm nào rơi gậy là nhóm thua. Trò chơi này cần sự hợp  tác, hiểu nhau giữa các thành viên.

Ø Kể chuyện tập thể: 

 

Các trò chơi team building trong nhà

ngồi vòng tròn, mỗi người nói 1 câu, người sau phải nói tiếp hợp lôgíc với câu nói trước để tạo thành 1 câu chuyện.

Ø Người bạn bí mật :

Các trò chơi team building trong nhà

Trò chơi thường bắt đầu vào ngày thứ 2 của khoá học khi mọi người đã thuộc tên nhau. Tập huấn viên ghi tên từng người trong lớp vào các thẻ giấy và gập lại. Trộn đều các thẻ giấy này. Sau đó đề nghị mọi người bắt thăm. Nếu bắt phải thẻ giấy ghi tên ai thì người có tên trong thẻ giấy trở thành người bạn bí mật của mình. Vì bí mật nên các cá nhân phải giữ bí mật, không thổ lộ với người khác. Mọi thành viên trong lớp có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ bạn bí mật của của mình nhưng phải đảm bảo không bị phát hiện. Điều này tạo không khí bí ẩn, bất ngờ, vui vẻ… mọi người trong lớp đều được ít nhất là một người chăm sóc, quan tâm. Nhiều khi để ‘gây nhiễu’ các cá nhân phải quan tâm cùng một lúc đến rất nhiều người để không bị phát hiện. Ngày cuối cùng của khoá học, tập huấn viên cần tổ chức hoạt động để các đôi bạn bí mật tìm ra nhau.

Ø Lá thư khen ngợi: 

Các trò chơi team building trong nhà

TEAM BUILDER chuẩn bị số phong bì thư bằng số lượng học viên và tập huấn viên trong lớp. TEAM BUILDER phát phong bì cho học viên và yêu cầu họ ghi đầy đủ họ và tên lên mặt sau của phong bì. Sau đó, đề nghị mọi ngườidán các phong bì lên tường vào ngày đầu khoá học (mặt sau của phong bì quay ra ngoài). Yêu cầu học viên trong lớp gửi những lời khen ngợi hoặc những điều mình thấy ấn tượng về những người có tên ghi trên phong bì. Những lời khen đó sẽ được viết vào 1 tờ giấy và bỏ vào phong bì của từng người. Cuối khoá học, từng người sẽ lấy phong bì về, trong đó có rất nhiều ‘món quà’, đó là những lời khen ngợi từ bạn bè và tập huấn viên. Có thể dành ít phút để từng người đọc lên ít nhất là 3 điều họ thấy rất thích từ những món quà của bè bạn.

Ø Viết thiếp 

Các trò chơi team building trong nhà

Có thể thay thế trò chơi lá thư khen ngợi bằng việc đề nghị học viên viết những điều tốt đẹp vào thiếp và gửi tặng từng bạn trong lớp. TEAM BUILDER chuẩn bị số bưu thiếp bằng số lượng người trong lớp (kể cả tập huấn viên, quan sát viên…). Trò chơi này được sử dụng trước khi kết thúc khoá học. Đề nghị cả lớp ngồi thành vòng tròn, mỗi người có 1 cây bút trong tay. Phát cho mỗi người một bưu thiếp, đề nghị từng người ghi rõ tên đầy đủ của mình lên bưu thiếp. Sau khi mọi người viết tên xong, đề nghị mọi người chuyển bưu thiếp sang cho người ngồi sát bên tay phải mình. Khi cầm trong tay bưu thiếp của ai thì ghi một điều tốt đẹp/ hoặc một điều mình rất thích/ hoặc học được từ bạn mình/ vào tấm bưu thiếp. Tiếp tục chuyển các bưu thiếp và ghi những lời tốt đẹp như vậy đến khi bưu thiếp quay về chính với người chủ.

Ngoài cách trên,  TEAM BUILDER có thể tự tay viết tên từng người trong lớp lên từng bưu thiếp. Bày các bưu thiếp đó trên bàn ở góc lớp. Đề nghị HV trong giờ giải lao lên ghi những lời tốt đẹp vào từng bưu thiếp để tặng bạn mình.

Ø Tặng quà cho bạn:

Các trò chơi team building trong nhà

(có thể sử dụng trò chơi này khi kết thúc khoá học) TEAM BUILDER mua đủ số quà cho học viên trong lớp. Có thể là những món quà nhỏ (VD khăn mùi xoa, dây đeo chìa khoá…). Học viên sẽ lần lượt lên tặng quà cho một người bạn trong lớp và trước khi trao quà phải làm một điều theo yêu cầu ghi trong thẻ giấy TEAM BUILDER đã chuẩn bị từ trước. Lần lượt từng học viên lên bốc thăm xem mình sẽ tặng quà cho ai và phải làm điều gì. TEAM BUILDER chuẩn bị trước những thẻ giấy ghi tên học viên được nhận quà và yêu cầu người trao quà làm hoặc nói một điều gì đó cho người được nhận quà. TEAM BUILDER nên ghi nhớ cá tính hoặc một đặc điểm thú vị của người được tặng quà để yêu cầu người trao quà làm một việc làm thú vị. VD: Chị Mai là người có nụ cười rất dễ thương trong lớp, vì vậy trong thẻ giấy đề nghị người trao quà làm việc sau: Hãy nói với chị Mai về nụ cười của chị/hoặc hãy thểhiện một hành động thể hiện tình cảm của bạn đối với chị Mai.Hoặc anh Hưng là người có giọng hát rất hay, vì vậy thẻ giấy có thể đề nghị: Hãy thể hiện sự thán phục về giọng hát của anh Hưng.

Ghi chú: tránh ồ ạt tất cả mọi người cùng lên tặng quà. Lần lượt từng người lên tặng quà. Những người còn lại quan sát và chia vui cùng họ.

Ø Chèo thuyền qua sông :

Chia nhóm, mỗi nhóm khoảng 4-5 người. Mỗi nhóm có 2 tờ giấy to làm thuyền. Các thành viên trong từng nhóm phải ở trên con thuyền của mình. Từng nhóm có nhiệm vụ trèo thuyền đến đích đảm bảo mọi người không bị ngã xuống nước. Nhóm nào có tất cả các thành viên về đích trước là nhóm chiến thắng.

Ø Gắn bó: 

Chia nhóm, mỗi nhóm đứng trên 1 tờ giấy to, sau đó, tờ giấy được gấp nhỏ dần, đảm bảo các thành viên trong nhóm phải ở trên tờ giấy, không được dẫm chân ra bên ngoài.

Ø Xếp hình :

Chia nhóm, mỗi nhóm 4-5 người. Chuẩn bị cho mỗi nhóm một bộ tranh ghép hình. Tranh này được tháo và xếp lộn xộn. Nhiệm vụ của từng nhóm là : trong khoảng thời gian cho phép (5-7 phút) phải ghép thành  bức tranh hoàn chỉnh.

Ø Ngôi nhà của nhóm:

chia HV thành những nhóm nhỏ. Phát các nguyên vật liệu cho từng nhóm, đảm bảo nguyên vật liệu như nhau cho mỗi nhóm. Đề nghị trong 1 khoảng thời gian nhất định (VD 15 ph) các nhóm phải hoàn thành xong 1 ngôi nhà đảm bảo sự tham gia của mọi thành viên. Tiêu chí chấm điểm của ngôi nhà: (có thể linh hoạt, tuỳ thuộc vào mục đích của trò chơi)

Ø  Vững chắc

Ø  đẹp

Ø  Tốn it nguyên vật liệu

Ø  Hoàn thành đúng  tiến độ thời gian

Ø Bịt mắt dắt bạn

(có một số học viên nhắm mắt, có một số học viên mở mắt. Những người mở mắt có nhiệm vụ hướng dẫn để những người nhắm mắt có thể vượt qua được những chướng ngại vật tập huấn viên đưa ra).

Ø Ai tính toán nhanh :

Chia 2 đội. TEAM BUILDER chuẩn bị khoảng 17 -21 bút. (Có thể thay thế bút bằngđũa hoặc lá cây hoặc những cái kẹo). Mỗi đội lần lượt lấy số bút, mỗi lần từ 1-2 bút. Đội nào lấy chiếc bút cuối cùng là đội thua.

Ø Chuyển giao công nghệ:

Chia lớp thành 2 đội. Phát cho mỗi thành viên của từng đội 1 chiếc tăm/hoặc 1 cái ống hút để ngậm ở miệng. Đề nghị trong vòng 1 phút mỗi đội lần lượt chuyển các sợi thun vòng từ người đầu tiên đến người cuối cùng thông qua sử dụng chiếc tăm/ống hút. Đảm bảo học viên không được dùng tay. Nếu đội nào để sợi thun vòng bị rơi, chiếc thun đó không được tính. Đội chiến thắng là đội chuyển được nhiều sợi thun nhất.

Ø Xây tháp:

Chia lớp thành những nhóm nhỏ. Phát vật liệu cho các nhóm như nhau: 20 cái ống hút, kéo, 1 tờ báo, băng dinh. Đề nghị trong vòng 20 phút nhóm phải xây xong 1 cái tháp đảm bảo:

Ø  Tốn ít nguyên vật liệu

Ø  Vững vàng

Ø  Cao

Sau khi các nhóm hoàn thành, người quản trò chấm điểm

Trên đây là một số những gợi ý giúp doanh nghiệp bạn có thể tổ chức các trò chơi team building trong nhà một cách hiệu quả nhất.

Với kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiệnteam building và du lịch, cùng đội ngũ nhân sự đông đảo, trẻ trung, năng động và vô cùng sáng tạo, chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những chương trình sáng tạo nhất.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và có cho mình những chương trình thật tuyệt vời.

Nguồn ảnh: internet

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty tổ chức Sự Kiện và Du lịch – Teambuilding Vietwind.

Địa chỉ: Phòng 705-tầng 7-nhà NO2 – 25 Lạc Trung-Hà Nội

Điện thoại: 0969 777 981

Email:sales@vietwind.com.vn

No Tags

17 total views, 1 today

  

Listing ID: 6775afc10f25c0ce

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com