Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

60

Cà phê nguyên chất và cà phê tẩm bột

 • Tỉnh/Thành phố: Đắk Lắk
 • Đường phố: 150 hoàng hoa thám
 • Quận/huyện: Toàn Quốc
 • Quốc gia: Vietnam
 • Zip/Postal Code: 630000
 • Listed: Tháng Mười 11, 2021 12:06
 • Expires: 36 days, 9 hours
logo

Mô tả

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ TẨM TRỘN

CÀ PHÊ TRONG CUỘC SỐNG NGƯỜI VIỆT

Cà phê đối với người Việt có một ý nghĩa riêng biệt, là một nét văn hóa chứ không phải một thứ thức uống thông thường. Thế nhưng, vì một số lý do về lợi nhuận kinh doanh cũng như cách thưởng thức cà phê của người Việt, mà đa số cà phê bạn có gặp trên thị trường, đều là cà phê tẩm trộn.

6 - Cà phê nguyên chất và cà phê tẩm bột

Rang xay cà phê bột daklak

 

Cà phê tẩm trộn nếu dùng hằng ngày, trong một thời gian dài sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Tại sao bạn nên uống cà phê nguyên chất, bỏ dần thói quen uống cà phê tẩm trộn? Làm cách nào để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê tẩm trộn? Trong bài viết này, Home coffee sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi của bạn. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về hai khái niệm về cà phê nguyên chất và cà phê tẩm trộn nhé!

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT DAKLAK

Để hiểu đơn giản, cà phê nguyên chất là 100% từ hạt cà phê, không trộn các loại hạt khác ngoài cà phê. Đã là cà phê nguyên chất thì không tẩm bất cứ một loại hương liệu nào và không trộn bất cứ loại hạt nào khác ngoài cà phê.

Hương liệu có loại tốt, xuất sứ rõ ràng, không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như có loại xấu. Người phương Tây vẫn uống cà phê tẩm hương liệu vì hương liệu cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt cho ly cà phê.

5 - Cà phê nguyên chất và cà phê tẩm bột

Cà phê bột buôn ma thuột

 

Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc tẩm hương liệu vào cà phê không được kiểm soát chặt chẽ. Các cơ sở rang xay, chế biến cà phê đã lợi dụng kẽ hở này để tẩm hương liệu kém chất lượng vào cà phê. Về lâu dài, việc làm này rất nguy hại đến sức khỏe.
CÀ PHÊ TẨM TRỘN

Ngược lại với cà phê nguyên chất, cà phê tẩm trộn trong thành phần sẽ có tỉ lệ các loại hạt khác. Điển hình nhất là hạt bắp và hạt đỗ tương.

Để giảm giá thành sản phẩm cũng như tạo hương vị, độ sánh, quyện cho ly cà phê, rất nhiều cơ sở rang xay đã pha trộn hạt bắp rang và đỗ tương vào với cà phê. Nhưng hầu như tỉ lệ cà phê rất ít.

1 - Cà phê nguyên chất và cà phê tẩm bột

Cà phê bột nguyên chất BMT

 

Còn về khái niệm tẩm. Tẩm hương liệu chắc chắn cũng không xa lạ gì với những người thường xuyên uống cà phê. Tuy nhiên, như chúng tôi đã chia sẻ với bạn ở trên, hương liệu có loại tốt và xấu. Uống loại tốt thì rất ít hoặc không ảnh hưởng sức khỏe. Thế nhưng làm thế nào để biết được loại hương liệu nào tốt, có xuất xứ thì còn là một câu chuyện dài khác nữa.

VÌ SAO BẠN KHÔNG NÊN UỐNG CÀ PHÊ TẨM TRỘN QUÁ NHIỀU?

Cà phê tẩm trộn là một điều rất bình thường. Mặc dù, Home coffee chỉ tập trung vào cà phê nguyên chất nhưng cũng không thể phủ nhận việc tẩm và trộn đem lại sự phong phú cho ly cà phê trên toàn Thế Giới.

 

Thế nhưng việc tẩm trộn ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu về dài. Lý do sẽ được Home coffee đưa ra ngay sau đây.

Hạt bắp rang và đỗ tương khi rang lên, để tạo thành vị đắng, độ sánh, cơ sở rang xay phải rang ở nhiệt độ cao để cho 2 loại hạt này cháy đen. Khi cháy đen như vậy, bắp rang và đỗ tương sẽ chuyển thành carbon, tức là than.

c ph t m tr n 2 grande - Cà phê nguyên chất và cà phê tẩm bột

CÀ PHÊ TRỘN

Vị đằng trong ly cà phê tẩm trộn bạn uống hàng ngày, có rất ít phần đắng của cà phê, còn lại là do tính chất vừa nên trên.

Nếu dùng hàng ngày, rất có thể sẽ dẫn đến các triệu chứng bệnh không mong muốn.

Ở các nước phát triển hơn, việc trộn bắp rang và đỗ tương được kiểm soát chặt chẽ hơn, công nghệ hiện đại hơn đã giúp hạn chế tối độ độc hại của bắp rang khi cháy.

Chưa kể đến việc hương liệu để tẩm vào cà phê ở nước ta chưa rõ nguồn gốc xuất xứ. Người rang cà phê không dám uống cà phê do chính mình làm ra. Hãy cảnh giác với các loại cà phê tẩm trộn!
xem thêm

30 total views, 1 today

  

Listing ID: 446163c64cbb414

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Quảng cáo

 • Gặp Shipper cũng đẹp
 • Vay tín chấp chỉ cần CMND
 • Shopee
 • Tiki