Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

1

Các loại thuốc được gửi đi Mỹ là gì ?

 • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
 • Quốc gia: Vietnam
 • Listed: Tháng Bảy 7, 2021 21:09
 • Expires: 15 days, 12 hours

Mô tả

Câu hỏi của người dùng quan tâm là liệu “Gửi thuốc đi Mỹ có được không?”. Câu trả lời là KHÔNG. Theo quy định của pháp luật, và quy định của ngành vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Mỹ thì người Việt không thể gửi thuốc đi Mỹ. Ngoại trừ khi lên máy bay, bạn mang theo thuốc có chỉ định của bác sĩ. Mà cũng chịu nhiều rắc rối, phức tạp trong vấn đề kiểm tra sức khỏe và giấy tờ. Còn ngành vận chuyển hàng đi Mỹ hiện nay phổ biến là đường hàng không, và quy định là không được phép gửi thuốc bắc đi mỹ. Nhưng một số đơn vị vận chuyển hàng quốc tế, bằng cách nào đó họ vẫn có thể gửi được thuốc đi Mỹ. Tuy nhiên, vẫn rất nguy hiểm nếu bị hải quan, lực lượng chức năng phát hiện.

1 Các loại thuốc được gửi đi Mỹ

gui thuoc bac di My 3 - Các loại thuốc được gửi đi Mỹ là gì ?

Một số loại thuốc nhiều người Việt muốn gửi sang Mỹ cho người thân, bạn bè, đối tác.. như:

– Thuốc bắc chủ yếu có nguồn gốc từ thực vật được sấy khô, phơi khô. Tuy nhiên, cũng có một số loại thuốc bắc làm từ nguồn gốc là động vật,… Loại thuốc này được dùng nhiều trong Đông Y của Trung Quốc.

– Thuốc Nam là loại thuốc có nguồn gốc theo Y học Cổ truyền Việt Nam. Thuốc có nguồn gốc từ cỏ cây, thảo dược là chủ yếu. Ngoài ra vẫn có thêm nguồn gốc từ động vật.

– Thuốc Tây là loại thuốc được bào chế bằng những tinh chất từ thực vật, động vật… chế tạo ra thành những viên thuốc dạng tròn, vuông…

Hầu hết những loại thuốc này thường dùng cho mục đích sức khỏe hoặc sắc đẹp của người dùng. Ví dụ, thuốc Nam và thuốc Bắc thì thiên về chữa bệnh truyền thống, hoặc dưỡng nhan, phục hồi sinh lý. Còn thuốc Tây thường chữa bệnh trực tiếp, ví dụ như bệnh huyết áp, tiểu đường…

2 Lưu ý để  gửi thuốc tây đi Mỹ nhanh chóng, dễ dàng

gui thuoc bac di My 1 - Các loại thuốc được gửi đi Mỹ là gì ?

– Mặt hàng phải rõ nguồn gốc: Như một ông lớn khó tính như Mỹ thường sẽ yêu cầu rất cao khi nhập cảnh vào nước họ. Do đó, mọi nhân viên Hải Quan và Biên Phòng Mỹ (CBP) đều có yêu cầu bạn khai báo nguồn gốc tất cả vật dụng chuyển vào Mỹ, bao gồm cả quà tặng cho người khác. Mà thuốc tây là một loại dược phẩm được sản xuất ra từ nhiều thành phần khác nhau với mục đích là chữa bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đây cũng là một loại thuốc có tính chất mạnh, nếu sử dụng thuốc kém chất lượng không chỉ không khỏi bệnh, khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn mà còn có thể gây ảnh hướng đến tính mạng của con người. Chính vì thế mà khi chuyển thuốc tây đi nước ngoài và cụ thể là Mỹ được kiểm duyệt vô cùng kỹ lưỡng.

– Cung cấp thông tin nơi gửi, nhận rõ ràng: Đối với việc cung cấp thông tin nơi gửi, nhận rõ ràng sẽ giúp cho quá trình vận chuyển không bị đình trệ cũng như giúp người chuyển phát biết rõ và đến đúng địa chỉ. Bởi vì, đã không ít trường hợp hàng gửi đi quốc tế bị giao nhầm địa chỉ. Và nguyên nhân sẽ rơi vào 2 trường hợp đó là do người gửi ghi sai địa chỉ/không rõ ràng hoặc công ty dịch vụ vận chuyển giao hàng không chính xác.

Xem thêm tại shiphangdimy.vn

No Tags

62 total views, 1 today

  

Listing ID: 51860e5b58a87751

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Quảng cáo

 • Gặp Shipper cũng đẹp
 • Vay tín chấp chỉ cần CMND
 • Shopee
 • Tiki