Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Out of range value for column 'id' at row 1]
INSERT INTO `wp_cp_ad_pop_daily` (`time`, `postnum`, `postcount`) VALUES ('2021-01-17', '163242', '1')

0

Chọn ngành gì để không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp?

  • Tỉnh/Thành phố: Hà Nội
  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: Tháng Năm 25, 2018 02:01
  • Expires: This ad has expired

Mô tả

Ngành học sẽ quyết định tương lai nghề nghiệp và cả con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai. Xu hướng chọn ngành luôn thay đổi theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những ngành nổi bật, thu hút nhân sự nhất.

Vậy xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới là gì? Học ngành nào hôm nay để tương lai không sợ thất nghiệp?
Luật, luật kinh tế – đã không còn là một ngành xa vời

Kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào kinh tế thế giới, từ sau khi Việt Nam gia nhập WTO mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam đặt chân vào sân chơi không biên giới. Vì thế, các cử nhân luật là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong khi ngành ngân hàng không còn là ngành hot như vài năm trước đây do vấn đề sáp nhâp và tái cấu trúc của các ngành kinh tế, thì ngược lại, xu hướng trên mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành luật và luật kinh tế.

Ngoài ra, những bổ sung trong chính sách nhà nước về ngành luật đã mở ra nhiều hướng đi tốt cho ngành luật dân sự trong tương lai. Khi đất nước càng phát triển, thì nhu cầu sử dụng và thi hành pháp luật càng được nâng cao.
Xem thêm: ngành luật kinh tế học trường nào
Du lịch, nhà hàng, khách sạn – các ngành dịch vụ không thể thiếu trong tiến trình hội nhập

Việt Nam được bạn bè thế giới biết đến là một đất nước có rất nhiều thắng cảnh đẹp, chúng ta sở hữu rất nhiều di sản thiên nhiên, di sản văn hóa, … nên việc phát triển tài nguyên du lịch là một chiến lược phát triển kinh tế được nhà nước rất chú trọng. Hiện nay, các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này đang hái ra tiền tỷ và có xu hướng tăng trong những năm sắp tới. Sự phát triển của ngành du lịch đã kéo theo sự phát triển của các loại hình dịch vụ nhà hàng, khách sạn để nâng cao chất lượng du lịch.

Việc hội nhập sẽ đưa du lịch nước ta phát triển theo hướng tốt, tuy nhiên, sự đa dạng trong thành phần khách du lịch lại trở thành một trở ngại lớn. Hiện nay, số người lao động trong lĩnh vực này có chất lượng chưa thật sự cao, chỉ khoảng 12% đạt trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên, nên việc nhân lực thiếu kiến thức về ngôn ngữ là rào cản lớn đối với việc phát triển du lịch nước ta.

Vì thế, nên việc tuyển dụng nhân lực đang là vấn đề cấp thiết của ngành này. Nếu như bạn yêu thích du lịch và các ngành dịch vụ nói trên, hãy đầu tư thật tốt về chuyên môn và ngoại ngữ, đảm bảo sẽ ăn đứt những ứng viên khác, và dễ dàng tìm được việc làm.
Ngành xây dựng – luôn cần trong một xã hội phát triển

Nhu cầu nhà ở là một nhu cầu thiết yếu của con người, cũng như những nhu cầu ăn uống, sức khỏe. Một căn nhà vừa là mái ấm quay về, vừa để thể hiện tiềm lực kinh tế của mỗi gia đình.Ngoài ra, các công trình công cộng sẽ mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của một xã hội phát triển. Vì vậy, xã hội càng phát triển, nhu cầu xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình công cộng ngày càng cao, các ngành nghề thuộc nhóm xây dựng sẽ dễ dàng tìm được cơ hội.

Ngành xây dựng phát triển, bạn có rất nhiều sự lựa chọn trong ngành này, không nhất thiết phải là những thợ xây chịu nắng gió, nếu bạn học làm kỹ sư, hay kiến trúc sư, thì bạn hoàn toàn có thể làm việc trong môi trường văn phòng, sạch sẽ và thoải mái. Còn nếu muốn làm công việc văn phòng trong ngành xây dựng, bạn hoàn toàn có thể học chuyên viên, nhân viên quản lý phòng kế hoach, dự án hay phòng quản lý chất lượng.
Công nghệ thông tin – mới mà rất hấp dẫn

Tốc độ tăng trưởng internet bùng nổ, những nhu cầu sử dụng web và quản lý công nghệ ngày càng cao, đem đến cho ngành công nghệ thông tin những tiềm năng rất lớn. Xã hội phát triển, kéo theo sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nhu cầu sử dụng các phần mềm máy tính, quản lý thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình.

Học công nghệ thông tin là bạn đang bắt kịp đà phát triển của nền kinh tế đất nước. Sau khi ra trường, bạn có thể làm lập trình viên, nhà quản trị mạng, bảo mật thông tin và phát triển web. Ngoài ra, đây là một ngành mới, nên nguồn nhân lực trình độ còn thiếu so với nhu cầu tuyển dụng, nên nếu học ngành này ra, bạn sẽ rất dễ xin được việc.
Xem thêm: Học công nghệ thông tin ra làm gì?
Điện, điện tử – cũ mà luôn hot

Trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, tăng cường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngành điện phải luôn đi trước một bước trong quá trình phát triển công nghiệp. Ngành điện, điện tử trở thành ngành mũi nhọn và quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước ta.

Học ngành này khi ra trường, bạn có thể vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến máy móc hoặc áp dụng vào đời sống. Chính vì nhu cầu sử dụng điện và điện tử ngày càng nhiều, nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành điện – điện tử luôn luôn cao, vì thế, đây luôn là ngành hot trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế.

No Tags

110 total views, 0 today

  

Listing ID: 3175b076e6a3afde

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Xem nhiều nhất trong ngày

  • No ads viewed yet.