Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

0

Có thể phát hiện bệnh ung thư thông qua hơi thở

  • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: September 18, 2019 15:35
  • Expires: This ad has expired

Description

Tiến sĩ Jonathan Bennet của Bệnh viện Glenfield ở Leicester (Anh), đã đưa vào thử nghiệm thành công thiết bị mới có tên Lucid, dụng cụ có thể chuẩn đoán sớm bệnh ung thư phổi và ung thư ruột qua hơi thở.
Dụng cụ chuẩn đoán ung thư phổi này sử dụng con chíp nano để phân tích hơi thở của bệnh nhân và cho biết những dấu tích hóa học cực nhỏ do bệnh sản sinh ra.
Tiến sĩ Jonathan Bennet của Bệnh viện Glenfield ở Leicester (Anh) cho biết: Khi tiến hành thử nghiệm, nếu thành công, thiết bị này sẽ được đưa vào phục vụ giải phẫu và có thể bán tại các hiệu thuốc.
Phát hiện được ung thư phổi thông qua hơi thở bằng cách nào?
Khi phát hiện được phương pháp điều trị ung thư phổi này, người bệnh sẽ sớm biết được mình có bị ung thư phổi hay không mà không cần phải làm hết các xét nghiệm chuẩn đoán khác.
Người sử dụng thiết bị này chỉ cần thở vào một thiết bị (DVE) là đã có thể phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.
nano test - Có thể phát hiện bệnh ung thư thông qua hơi thở
Các nhà khoa học Anh cho biết, đây là một thiết bị đang được thử nghiệm nhưng nếu thành công, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân ung thư phổi, khi theo thống kê mỗi năm tại Anh có hàng chục ngàn người mắc căn bệnh ung thư phổi. Không lâu nữa, phương pháp xét nghiệm hơi thở bình thường sẽ sớm giúp các bác sĩ phát hiện các triệu chứng ban đầu của ung thư phổi.
Thiết bị phát hiện ung thư phổi này có bộ phận cảm ứng, trong dụng cụ kiểm tra có khả năng phát hiện và phân tích các hợp chất đặc trưng của ung thư phổi có trong hơi thở của bệnh nhân.
Theo nhóm nghiên cứu cho biết, Công nghệ xét nghiệm hơi thở để chẩn đoán bệnh đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử y khoa. Tuy nhiên, thiết bị mới này nhỏ gọn và có chi phí thấp hơn nhiều lần so với các thiết bị xét nghiệm truyền thống.
Ở nước Anh dự kiến sẽ đưa vào sử dụng từ năm sau, hiện thiết bị xét nghiệm ung thư này đang được thử nghiệm tại 17 bệnh viện trên khắp cả nước.
Ở nước Anh, theo số liệu thống kê cho biết mỗi năm có khoảng 45.000 ca mắc bệnh ung thư phổi được phát hiện. Trong đó, nhiều ca được phát hiện ở giai đoạn muộn, khiến việc chữa trị gặp nhiều khó khăn. Với thiết bị này, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể giúp cứu sống khoảng 10.000 bệnh nhân ung thư phổi mỗi năm ở xứ sở sương mù.
Như vậy phương pháp phát hiện bệnh ung thư thông qua hơi thở có giúp ích rất lớn cho những người mắc ung thư trong việc phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

 

No Tags

159 total views, 0 today

  

Listing ID: 1825d81ec1408b9e

Report problem

Processing your request, Please wait....

Leave a Reply

Xem nhiều nhất trong ngày

  • No ads viewed yet.
CopyAMP code CopyPlease update your ads.txt file with MGID lines. mgid.com, 233402, DIRECT, d4c29acad76ce94f Tips: How to quickly integrate an MGID widget into your WordPress site. Click Here