Welcome, visitor! [Register | Login

Đăng tin

thoả thuận

CỒN 96

  • Tỉnh/Thành phố: Đồng Nai
  • Đường phố: 7/126c , xa lộ hà nội , phường tân hiệp , biên hoà-đồng nai
  • Quận/huyện: Đồng Nai
  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: Tháng Tư 2, 2016 8:49 sáng
  • Expires: This ad has expired

Chi tiết

CỒN CÔNG NGHIỆP 96

+ MÔ TẢ:
cồn dùng trong công nghiệp 96  %
+ CHI TIẾT SẢN PHẨM:
 

1.Kháiquát :

Ethanol , còn gọi là ethyl alcohol, alcohol tinh khiết, là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của rượu methylic, là chất lỏng dễ bay hơi, dễ cháy, không màu. Ethanol là một trong các rượu thông thường trong thành phần đồ uống có chứa cồn.

Công thức hóa học của nó là C2H5OH, hay CH3-CH2-OH, viết tóm tắt là C2H6O.

Tùy theo quá trình lên men của nguyên liệu (từ mía hay khoai mì), mà tacó :

1. Ethanol tuyệt đối (Cồn tuyệt đối) : loại bỏ hoàn toàn nước trong ethanol với hàm lượng 99.60

2. Cồn thực phẩm

3. Cồn công nghiệp : là cồn khi sản xuất từ khoai mì chưa loại bỏ hoàn toàn tạp chất nên sử dụng cho công nghiệp

Cồn công nghiệp 95 (95%Ethanol + 5% methanol)

Cồn công nghiệp 95 (95% ethanol +5% IPA)

4.Công sinh học : sử dụng làm nhiên liệu

*Cồn công nghiệp (rượu ethanol và 1 chất độc hại) không được sử dụng trong nước giải khát sẽ gây ngộ độc.

2.Tính chất

Ethanol là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Khi cháy với ngọc lửa màu xanh không khói tạo thành carbon dioxide và nước.

Các tính chấtcủa ethanol chủ yếu do sự hoạt động của nhóm hydroxyl(OH) và do mạch Carbon ngắn. Vì có nhóm OH nên có thể tham gia vào các liên kết với phân tử hydro, làm cho nó có độ nhớt và ít bay hơi so với các hợp chất hữu cơ cùng trọng lượng phân tử.

Ethanol là một dung môi linh động, có thể hòa tan trong nước với các hợp chất hữu cơ khác: acid acetic, acetone, benzene, cacbon tetraclorua,chloroform, diethyl ether,ethylene glycol, glycerin, nitromethane, pyridine,và toluene. Có thể tạo hỗn hợp với hydrocacbon béo chẳng hạn như pentan và hexane, và với clorua béo như trichloroethane và tetraloethylene.

Với liên kết hydro làm cho ethanol tinh khiết có khả năng hút ẩm trong không khí . Nhóm phân cực của hydroxyl làm ethanol có thể hòa tan các hợp chất ion đặc biệt như natri và kali hydroxit, magnesium chloride, clorua calci….Vì các phân tử ethanol có cấu trúc không phân cực nên sẽ hòa tan các chất không phân cực, bao gồm các loại tinh dầu, nhiều hương liệu, màu sắc và thành phần trong dược

Ethanol là một loại rượu đơn chức. Nó có độ nóng chảy ở -117,30Cvà sôi ở 78.50C. Nó có thể hòa tan với nước với mọi tỷ lệ. Ethanol và nước tạo ra hỗn hợp đẳngphí , là tạo một hỗn hợp đun sôi không đổi, nên việc tách nước trong hỗn hợpethanol rất khó khăn.

Việc tách nước trong ethanol để tạo thành cồn tinh khiết, ethanol tuyệt đối là không thểcó được bằng cách chưng cất đơn giản.

3.Điều chế

Ethanol được sản xuất bằng cả côngnghiệp hóa dầu, thông qua công nghệ hydrat hóa ethylene, và phương pháp sinhhọc, bằng cách lên men đường hay ngũ cốc với men rượu

  

190 total views, 1 today

  

Listing ID: 97556ff878110d06

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com