Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin
Loading...

0

Công nghệ sấy thực phẩm bằng ánh nắng mặt trời

  • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: Tháng Sáu 15, 2018 3:12 sáng
  • Expires: 27 days, 6 hours
muc-mot-nang-2

Mô tả

Công nghệ sấy thực phẩm là gì ?Để giải đáp cho câu hỏi cũng như thắc mắc của bạn ,Tech Port xin giới thiệu đến bạn đọc một số công nghệ sấy thực phẩm an toàn tự nhiên hiện thời qua bài viết đưới đây.

Có thể chia công nghệ sấy thực phẩm thành 2 loại chính: sấy khô tự nhiên và sấy khô bằng các trang bị sử dụng công nghệ hiện đại. Trong đó:

Loading...
  • Sấy khô tự nhiên: chính là cách thức làm khô truyền thống, các sản phẩm cơ bản được phơi phóng tại các bãi phơi rộng rãi, được cào đảo để khô đều và hầu như không áp dụng bất kỳ loại thiết bị nào.
  • Sấy khô bằng công nghệ: việc sấy khô sản phẩm được áp dụng bằng cách thiết bị, gọi là máy sấy.

Hình ảnh có liên quan

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình để sấy khô tự nhiên sẽ như thế nào?
1.Chọn thực phẩm để sấy khô
Để có những sản phẩm khô ngon chúng ta phải có những vật liệu tươi ngon, chắc chắn rằng vệ sinh. Khi sử dụng các Chỉ sử dụng thực phẩm tươi, tránh xa bất cứ sản phẩm nào có dấu hiệu bị thối. Những trái cây có thể sấy khô tốt là dâu tây, nhãn, vải, táo, dứa, chuối, mít, nho. Rau mà bạn có thể làm khô bao gồm cà rốt, cà chua, nấm, đậu Hà Lan, hành tây, bí ngô.

2.Điều kiện để sấy khô tự nhiên
Nếu chọn phương pháp công nghệ sấy thực phẩm thân thiện với môi trường, sấy thực phẩm bằng cách sử dụng ánh nắng mặt trời, bạn sẽ cần ít nhất năm ngày liên tiếp với nhiệt độ ngoài trời là 29 độ C để phơi khô sản phẩm và tốt hơn khi phơi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và không có côn trùng. Với cách này thì tiết kiệm được chi phí máy móc, thực phẩm khô tự nhiên nhưng mà khuyết điểm là mất thời gian, dễ bị côn trùng, bụi bám vào và phụ thuộc vào thời tiết.

3.Sơ chế thực phẩm trước khi sấy.
Trước khi đưa vào sấy các bạn nên rửa kỹ thực phẩm Do sau khi sấy chúng ta sẽ không rửa thực phẩm nữa. Đối với rau có thể rửa bằng nước sôi khoảng 2 phút.
Sau khi rửa thực phẩm chúng ta sẽ ngâm rau quả vào hỗn hợp với 1 phần nước chanh và 8 phần nước. Sau đó hãy bỏ ra, ko nên để quá lâu. Đơn giản là nó chỉ cần loại bỏ những chất độc hại ra ngoài.

Hình ảnh có liên quan

4.Tiến hành sấy
Đối với công nghệ sấy thực phẩm tự nhiên bằng nắng thì chúng ta mang thực phẩm ra và phơi nắng, chiều hết nắng thì lại mang vào. Hôm nào mà vừa chuẩn bị nguyên liệu xong trời lại mưa vài hôm liền thì nhà nên nấu hết chỗ thực phẩm đó lên

5.Làm mát và bảo quản thực phẩm
Sau khi đã sấy khô các thực phẩm hãy lấy nó ra khỏi máy và để ở ngoài trong một giờ cho mát. Đóng gói thực phẩm trong hộp kín hoặc lọ đóng hộp để giữ cho chúng tươi trong sáu tháng đến một năm.

No Tags

36 total views, 3 today

  

Listing ID: 4055b232e853988c

Report problem

Processing your request, Please wait....
loading...
Loading...

Sponsored Links

Leave a Reply

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com