Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

700.000

Ghé thăm Huế ghế thăm 7 khu lăng tẩm

 • Đường phố: 432 duong ba trac.p1,q8
 • Quận/huyện: hcm
 • Tỉnh/Thành phố: TP HCM
 • Quốc gia: Vietnam
 • Zip/Postal Code: 700000
 • Listed: Tháng Mười Một 26, 2016 09:12
 • Expires: This ad has expired

Mô tả

Triều Nguyễn có 13 vua, nhưng do các nguyên do kinh tế và chính trị nên chỉ có 7 khu lăng miếu được xây dựng, tất thảy đều còn lại đến ngày nay với các lối kiến trúc riêng.

Các lăng miếu Huế được xây dựng từ khi vua còn tại vị nên đây không phải là chốn nghĩa địa u sầu mà có cảnh quan hữu tình với những chạm khắc tinh xảo, phù hợp với thiên nhiên.

Bề thế lăng Gia Lengthy

Lăng Gia Lengthy ( hay Thiên Thọ Lăng ) được xây dựng từ năm 1814 đến năm 1820, nằm giữa quần thể núi Thiên Thọ thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đây là nơi yên nghỉ của vua Gia Lengthy ( 1762 – 1820 ), vị vua số 1 trong số 13 đời vua nhà Nguyễn.

Lăng Gia Lengthy có chu vi hơn 11 nghìn mét, trước mặt có núi Đại Thiên Thọ làm tiền án, mỗi bên có 14 ngọn núi chầu vào tạo thành thế “tả thanh lengthy” và “hữu bạch hổ”. Phần chính giữa là khu lăng miếu của vua và bà Thừa Thiện Cao Hoàng hậu.

Lăng nằm xuôi theo dòng sông Hương, quanh năm trong không gian mát lành. Lăng Gia Lengthy là một bức tranh tuyệt tác về sự phối trí giữa thiên nhiên kiến trúc.

=> Xem thêm vé máy bay đi Hải Phòng khuyến mãi cực sốc từ Vietnam Airways!

Thâm nghiêm lăng Minh Mạng

Cách trong thành phố Huế 12 km, nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng, lăng Minh Mạng ( hay Hiếu Lăng ) là nơi yên nghỉ của vị vua thứ hai nhà Nguyễn.

Được xây dựng từ năm 1840 đến năm 1843 thì hoàn thành, lăng rộng 26 ha, là một toàn diện kiến trúc rộng lớn gồm 40 công trình lớn nhỏ nằm trên một khu đồi núi, sông, hồ thoáng mát. Trước lăng có three cửa, chính giữa là Đại Hồng Môn ( chỉ mở một lần độc nhất vô nhị khi rước di hình của vua Minh Mạng nhập lăng ), hai bên là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn. Bên trong Đại Hồng Môn có sân chầu, hai bên có hai dãy tượng đá tạc hình bá quan văn vũ và voi, ngựa đứng chầu.

Thanh thoát lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị nằm dựa lưng vào núi Thuận Đạo, thuộc làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, cách thành thị Huế chừng eight km. Đây là lăng có thời giờ xây dựng ngắn nhất ( hoàn thành trong 10 tháng ).

Lăng không có La thành ( tường canh chừng quanh lăng ) che chở. Sau khi vua Thiệu Trị mệnh chung, người con trai nối ngôi vua là Tự Đức đã chọn đất xây. Kiến trúc của lăng Thiệu Trị ( hay Xương lăng ) là sự hoà hợp và chọn lọc từ mô hình kiến trúc của lăng Gia Lengthy và lăng Minh Mạng trong cảnh quan yên bình của đồng quê với những cánh đồng, ruộng lúa và vườn cây ăn trái quây quanh.

Thơ mộng lăng Tự Đức

Toạ lạc trong một thung lũng hẹp thuộc thôn Thượng Ba, xã Thuỷ Xuân, thành thị Huế, lăng Tự Đức ( hay Khiêm Lăng ) được xây dựng từ năm 1864 đến năm 1867 trên diện tích 475 ha. Gần 50 công trình trong lăng ở hai vùng đất tẩm điện và lăng miếu đều có chữ Khiêm trong tên. Lăng mang nguyên tố phóng khoáng, đường nét mềm mỏng phản bác tâm hồn lãng mãn của vị vua thi sĩ này.

Ngoài chi tiêu là nơi mai táng khi mệnh chung, đây còn là nơi vua đến an dưỡng, đọc sách, ngâm thơ… nên cảnh quan của lăng tựa như một khu vui chơi rộng lớn với hồ nước mộng mơ, hàng thông xanh ngát. Đặc biệt phía trái điện Lương Khiêm có hí viện Minh Khiêm để nhà vua xem hát, được coi là một trong những hí viện cổ nhất của Việt Nam hiện còn bảo lưu.

=> xem xét vé máy bay đi Đà Lạt của Vietnam Airways!

Đơn giản lăng Dục Đức

Lăng Dục Đức ( hay An Lăng ) ngự trị ở phường An Cựu, thành thị Huế. Lăng xây dựng vào năm 1889 và là nơi an tang các vua Dục Đức, vua Thành Thái và vua Duy Tân.

So với lăng miếu khác của các vua nhà Nguyễn, lăng Dục Đức có kiến trúc không khó và khiêm nhượng. Khu lăng miếu có hình chữ nhật, diện tích three.445 m2, bên trong không có Bi Đình và tượng đá như các lăng vua khác. Lăng lấy đồi Phước Quả làm tiền án, núi Tam Thai sau lưng làm hậu chẩm và dòng khe chảy vòng qua trước mặt làm minh đường tụ thủy.

Hài hòa lăng Đồng Khánh

Lăng Ðồng Khánh ( hay Tư lăng ) là nơi mai táng vua Đồng Khánh thuộc thôn Thượng Hai, xã Thuỷ Xuân, thành thị Huế, nằm giữa khu lăng Thiệu Trị và lăng Tự Đức. Lăng được xây dựng qua four đời vua, kéo dài từ năm 1888 đến năm 1923, mang lối kiến trúc phong kiến cổ truyền và chịu tác động của kiến trúc Tây Âu.

Điện Ngưng Hy được coi là nơi bảo lưu bật nhất nghệ thuật sơn mài nổi tiếng của Viêt Nam phù hợp cùng mạng lưới cửa kính nhiều màu. Kiến trúc lăng miếu đa số Âu hoá hoàn toàn, từ đặc điểm kiến trúc, mô típ trang trí đến vật kiệu xây dựng nhưng vẫn hoà hợp với cảnh quan thôn quê trong vùng.

Tinh xảo lăng Khải Định

Là nơi yên nghỉ của vua Khải Định, vị hoàng đế thứ 12 của triều Nguyễn, lăng Khải Định ( hay Ứng lăng ) ngự trị trên núi Châu Chữ, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, cách thành thị Huế khoảng 10km về phía tây nam. Đây là công trình độc nhất vô nhị có lối kiến trúc pha tạp giữa Đông và Tây.

Tuy có kích thước khiêm nhượng nhưng tỉ mỉ, công phu nên tốn nhiều thời giờ cũng như ngân sách hơn các lăng khác. Lăng được xây trong 10 năm, từ 1920 đến 1930.

Đặc biệt, lăng Khải Định nổi tiếng với three bức bích họa “cửu lengthy ẩn vân” được trang trí trên trần của three gian nhà giữa trong cung tự trời định ra, được coi là to lớn và có giá trị nhất tại Việt Nam.

=> Đặt ngay vé máy bay đi Huế với mức giá cực tốt từ Vietnam Airways!

32 total views, 1 today

  

Listing ID: 84583951b9b0b5f

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Quảng cáo

 • Gặp Shipper cũng đẹp
 • Vay tín chấp chỉ cần CMND
 • Shopee
 • Tiki