Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

1.000

Hôm nay Rượu Làng Vân xin chia sẻ cách ngâm rượu thuốc

  • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
  • Đường phố: 71B/2, Đg Nguyễn Thị Tràng (HT17), P Hiệp Thành Q12, TPHCM
  • Quận/huyện: Toàn Quốc
  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: Tháng Sáu 23, 2016 2:26 sáng
  • Expires: This ad has expired
backdrop chinh-01

Mô tả

– Chọn rượu:Loại rượu thường dùng là rượu trắng khoảng 40-60 độ, được cất từ gạo, ngô, cao lương, khoai… Lúa Mới, Làng Vân, Nếp Mới (của Việt Nam). Rượu càng cao độ thì càng dễ chiết xuất hoạt chất từ dược liệu và càng dễ bảo quản. Tuy nhiên, một số loại rượu thuốc do yêu cầu điều chế đặc thù nên có thể dùng loại rượu nhẹ hơn để ngâm.
– Tỷ lệ rượu và dược liệu:Lượng rượu nhiều hay ít tùy thuộc vào độ hút nước của dược liệu. Những dược liệu có độ hút nước lớn thì lượng rượu nên cao hơn một chút, tỷ lệ dược liệu/rượu khoảng 1/10. Ngược lại, với những dược liệu ít hút nước thì tỷ lệ này chỉ khoảng 1/5. Có như vậy mới bảo đảm chiết xuất được hết các hoạt chất trong dược liệu, rượu không dễ biến chất và đạt được độ ngon cần thiết.
– Cách chế
* Ngâm lạnh: Là cách hay dùng nhất, áp dụng với đa số dược liệu. Cho dược liệu vào trong lọ, bình hoặc hũ, đổ một lượng rượu phù hợp rồi bịt kín lại, đặt ở nơi tối, mát. Ngâm từ 10 đến 15 ngày. Mùa đông có thể ngâm lâu hơn một chút.
* Ngâm nóng: Thường áp dụng cho các dược liệu có cấu tạo rắn chắc, khó chiết xuất và có khả năng chịu nhiệt. Trước hết, người ta cho dược liệu và rượu vào dụng cụ thích hợp, đậy kín, đun cách thủy cho đến khi sôi rồi đổ ngay sang bình ngâm. Đậy kín và tiếp tục ngâm trong 7-10 ngày như ngâm lạnh.
– Cách dung:Tùy theo bệnh tình và tính chất, nồng độ của rượu mà uống mỗi ngày 1-3 lần, mỗi lần 10-30 ml. Những người uống được ít hoặc không biết uống rượu thì trước đó nên dùng một chút nước giải khát các loại. Để tăng hiệu quả điều trị, một số loại thuốc cần được đun nóng trước khi uống.
Rượu thuốc có thể được dùng ngoài bằng cách xông, xoa bóp, bôi, đắp, rửa, ngâm… tùy theo bệnh tình, tính chất của rượu và vị trí tổn thương.
Hãy đến với CÔNG TY TNHH VIỆT BÌNH NGUYÊN(Nhà phân phối chính thức rượu LÀNG VÂN)
Chúng tôi luôn đặt UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE LÀ NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU của chúng tôi..
Đ/c :71B/2, Đg Nguyễn Thị Tràng (HT17), P Hiệp Thành Q12, TPHCM
Hotline : 0903 000 710

No Tags

93 total views, 1 today

  

Listing ID: 201576b48c4c8620

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com