Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

0

Làm thế nào chúng ta có thể tránh sử dụng nhựa để tiết kiệm môi trường?

 • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
 • Đường phố: 589 Đường số 18 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Tphcm
 • Quận/huyện: TP ho chi minh
 • Quốc gia: Vietnam
 • Zip/Postal Code: 70000
 • Listed: Tháng Tám 14, 2020 03:44
 • Expires: 15 days, 2 hours

Mô tả

Một trong những nguồn ô nhiễm chính khó kiểm soát là việc sử dụng đồ nhựa. Sự phát triển theo cấp số nhân của việc sử dụng nhựa đang đe dọa sự tồn tại của chúng ta. Các vấn đề như ngộ độc, thương tích sinh vật biển, xả rác trên bãi biển và tắc nghẽn rác thải liên quan trực tiếp đến ô nhiễm nhựa. Xét đến tình hình nghiêm trọng, chủ đề của Ngày Trái đất 2018, được kỷ niệm vào ngày 22 tháng 4, là về ô nhiễm nhựa. Ngày Trái đất này được dành để nâng cao nhận thức về ô nhiễm nhựa và thay đổi hành vi của con người đối với việc sử dụng nhựa. Tương tự như tất cả các nước, Ấn Độ cũng sản xuất chất thải nhựa nguy hại. Trong blog này, chúng tôi thảo luận về một số cách đơn giản nhưng dễ dàng để giảm ô nhiễm nhựa. Đọc tiếp.

Ngày Trái đất 2018 - Ô nhiễm nhựa tận cùng
Ngày Trái đất 2018 – Ô nhiễm nhựa tận cùng

Ấn Độ sản xuất bao nhiêu chất thải nhựa?

Rác thải nhựa ở Ấn Độ

Nhựa là thứ cần thiết ở Ấn Độ, mất khoảng 500-1000 năm để phân hủy. Không chỉ túi nhựa mà các sản phẩm thực phẩm và vệ sinh, ô tô, điện thoại, và thậm chí cả máy tính của bạn cũng chứa nhựa. Mặc dù hầu hết nhựa được dán nhãn là có thể tái chế; tuy nhiên, những thứ này chỉ là “downcycled”. Ví dụ, một lon nhựa không được tái chế thành một thùng carton khác mà được làm thành một thùng nhựa chất lượng thấp hơn. Theo một nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Ấn Độ sản xuất khoảng 56 vạn tấn nhựa mỗi năm . Riêng Delhi sản xuất 9.600 tấn rác thải nhựa mỗi ngày.

Ảnh hưởng của ô nhiễm nhựa

Ô nhiễm nhựa có nhiều tác động xấu đến các cơ thể sống. Dưới đây là một số tác động của rác thải nhựa đối với môi trường.

Ô nhiễm nước ngầm

Khai thác nước mưa thường được sử dụng để tăng mực nước ngầm. Tuy nhiên, việc đổ rác thải nhựa cản trở việc thu hoạch nước mưa và tạo thành các hóa chất độc hại. Các hóa chất này ảnh hưởng đến chất lượng nước ngầm dẫn đến ô nhiễm nguồn nước.

Ảnh hưởng đến sinh vật biển

Ô nhiễm nhựa không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến đời sống con người mà còn ảnh hưởng đến sinh vật biển. Lưới đánh cá bằng nhựa, ống hút, cũng như các chất thải nhựa khác đổ vào nước là một trong những nguyên nhân khiến nhiều loài động vật thủy sinh mất mạng. Các chất độc thải ra trong nước từ rác thải nhựa gây hại cho sinh vật biển và cũng làm mất đa dạng sinh học.

Ảnh hưởng đến cuộc sống con người

Các chất độc thải ra từ rác thải nhựa là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư. Sử dụng cốc, đĩa nhựa dẫn đến rối loạn nội tiết và ảnh hưởng đến nội tiết tố của bạn. Ngoài ra, khí độc thải ra khi sản xuất túi ni lông cũng dẫn đến một số vấn đề sức khỏe.

Ảnh hưởng đến cân bằng hệ thống sinh thái

Việc thải nhựa xuống sông, hồ cũng như ao cũng có tác động đến sự cân bằng hệ sinh thái. Nhựa thải ra các chất độc hại và đầu độc sinh vật biển. Khi các động vật thủy sinh tiêu thụ phải nhựa độc, toàn bộ thức ăn bị ảnh hưởng và làm mất cân bằng hệ sinh thái.

Các cách giảm thiểu ô nhiễm nhựa

Xem xét tác hại của ô nhiễm nhựa, Ngày Trái đất 2018 này, chúng ta hãy cam kết tránh đồ nhựa và chuyển sang một giải pháp thay thế an toàn. Dưới đây là một số cách để ngăn chặn ô nhiễm nhựa:

 • Lắp đặt Máy lọc nước thay vì sử dụng Chai nhựa để uống nước
 • Chọn chai và cốc có thể tái sử dụng
 • Tránh sử dụng đồ nhựa
 • Chọn túi có thể tái sử dụng hoặc túi giấy để mua sắm

Tóm lại là

Ô nhiễm nhựa là một vấn đề nghiêm trọng và nếu không thực hiện đúng các bước, tình hình sẽ xấu đi theo thời gian. Nâng cao nhận thức, đổ chất thải đúng cách, sử dụng các chất thay thế có thể tái chế cho nhựa có thể đi một chặng đường dài trong việc giải quyết vấn đề đang gia tăng này. Ngay cả một bước nhỏ của việc lắp đặt một máy lọc nước cũng có thể giúp giảm thiểu ô nhiễm nhựa. Vì vậy, Ngày Trái đất này, chúng ta hãy có trách nhiệm một chút và Chấm dứt ô nhiễm nhựa .

xem them https://vtc.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/cong-ty-phe-lieu-viet-duc-co-so-thu-mua-phe-lieu-binh-duong-gia-cao-tan-noi-ar558825.html

www.folkd.com/tag/thumuaphelieugiacao+

https://linkhay.com/link/item/click/id/3782738

https://raovatonline.org/rao-vat/cach-lam-do-dung-hoc-tap-tu-phe-lieu-muon-van-cach-tai-che-chai-nhua-va-lam-do-choi-tu-phe-lieu/

https://kenhsinhvien.vn/topic/cach-de-don-dep-phong-ngu.779112/

https://www.vietnamta.vn/fb-2651809088281076/?link-id=40492

congtruongit.com/forum/de-tai/tái-chế-là-gì-–-hiểu-về-tái-chế-phế-liệu-và-tác-động-của-nó.1333309

 

67 total views, 0 today

  

Listing ID: 6775f35a621e6963

Report problem

Processing your request, Please wait....

Leave a Reply

CopyAMP code

Xem nhiều nhất trong ngày

 • No ads viewed yet.
CopyAMP code CopyPlease update your ads.txt file with MGID lines. mgid.com, 233402, DIRECT, d4c29acad76ce94f Tips: How to quickly integrate an MGID widget into your WordPress site. Click Here