Welcome, visitor! [ Register | Login

Post an Ad

0

Mách bà con kinh nghiệm chọn tôm giống tốt

  • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
  • Đường phố: nguyễn khoái
  • Quận/huyện: hai bà trưng
  • Quốc gia: Vietnam
  • Zip/Postal Code: 10000
  • Listed: November 28, 2018 08:03
  • Expires: This ad has expired

Description

Trong quá trình nuôi tôm, để chất lượng mùa vụ được tăng cao thì cách chọn giống tôm sú là việc vô cùng quan trọng. Việc chọn được giống tôm sú khỏe mạnh không bị nhiễm bệnh dường như có thể phòng và hạn chế được các bệnh lý thường gặp ở tôm. Chính vì vậy cách chọn tôm sú giống sao cho phù hợp và tốt nhất luôn được đặt lên hàng đầu.
cach chon giong tom su - Mách bà con kinh nghiệm chọn tôm giống tốt
Tiêu chuẩn trong cách chọn giống tôm sú mà bà con có thể tham khảo:
+ Khi lựa chọn tôm, con giống phải đồng đều, cùng kích cỡ, chiều dài tôm khoảng 12mm.
+ Tôm sú có 6 dốt ở bụng, các đốt này càng dài càng tốt và tôm sẽ lớn nhanh. Tôm có đuôi, râu hình dáng chữ V và góc hai râu sát nhau như góc chữ V là tôm khỏe. Các chân ở phần đuôi gọi là chân đuôi hay đuôi, khi bơi xòe rộng, khoảng cách giữa 4 chân ờ phần đuôi càng xa càng tốt.
+ Cơ thịt bụng tôm co đều đặn, căng bóng mới tạo ra được dáng vẻ đẹp cho tôm.
+ Khi kiểm tra ruột tôm không phát hiện vật lạ như nấm, vi khuẩn hay nguyên sinh động vật bám ở chân, bụng, đuôi, vỏ và mang tôm. Những sinh vật này sẽ làm tôm bị ngạt khí và không lột xác được.
+ Bà con nên lưu ý trong cách chọn giống tôm sú màu sắc tôm tươi sáng, vỏ mỏng, có màu tro đen đến đen, đầu thân cân đối là con giống tốt.
+ Bà con có thể thử bằng cách gõ nhẹ vào thùng chứa tôm giống, nếu thấy tôm bơi ngược dòng hoặc bám chắc lại khi bị dòng nước cuốn đi thì tôm rất khỏe. Hoặc nếu tôm phàm ăn, ăn tạp, chân ngực bắt giữ mồi tốt là con giống tốt.
pockit micro1 - Mách bà con kinh nghiệm chọn tôm giống tốt
Sau khi chọn lựa tôm giống theo các tiêu chuẩn trên, trước khi thả tôm vào ao, phải tắm vô trùng cho tôm trước khi thả tôm giống vào ao ương hoặc ương tiếp từ 15-20 ngày, sau đó tuyển chọn thêm làn nữa rồi mới thả nuôi để đảm bảo tôm không mắc một số bệnh.
Không chỉ lựa chọn giống tôm sú bằng mắt thường bà con có thể sử dụng cách chọn giống tôm sú với phương pháp gây sốc bằng formol. Lấy khoảng 100-200 con tôm giống cho vào khoảng 10 lít nước lấy từ bể giống và thêm 4ml formol, đồng thời sục khí. Đợi sau 30-45 phút, nếu tôm chết >5% là loại giống không chết kém chất lượng.
->>> Xem thêm : cách chọn giống tôm thẻ chân trắng cp

167 total views, 1 today

  

Listing ID: 6965bfe4bd77e7b4

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

CopyAMP code CopyPlease update your ads.txt file with MGID lines. mgid.com, 233402, DIRECT, d4c29acad76ce94f Tips: How to quickly integrate an MGID widget into your WordPress site. Click Here