Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

Liên hệ

Một cân điện tử siêu thị và máy quét mã vạch hoạt động ra sao?

 • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
 • Đường phố: 181 Cao Thắng, Phường 12
 • Quận/huyện: Quận 10
 • Quốc gia: Vietnam
 • Zip/Postal Code: 700000
 • Listed: Tháng Hai 14, 2020 17:11
 • Expires: This ad has expired

Mô tả

Siêu thị là môi trường hoạt động mà bạn sẽ thấy chủ yếu 2 thứ. Thứ nhất là cân điện tử, và thứ 2 là các máy quét mã vạch. Dù chúng các ở vị trí nào trong siêu thị đi nữa, thì công dụng của chúng không khác nhau. Đó là hỗ trợ phương pháp tính tiền và cải thiện thời gian check-out ở siêu thị. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi các thiết bị này hoạt động như thế nào chưa? Vậy cân điện tử siêu thị và máy quét mã vạch tính tiền siêu thị hoạt động ra sao?

Kết quả hình ảnh cho scanners in supermarkets

 1. Cân điện tử có cấu tạo gì?

Cân điện tử siêu thị tuy có căn bản giống với các loại cân điện tử khác, nhưng vẫn có điểm khác nhau. Nếu xét về cấu tạo cơ bản, thì bạn có một thiết bị gồm màn hình, mặt cân và cảm biến mặt cân. Trong động cơ là bộ chuyển đổi tín hiệu điện được nối với cảm biến. Sau đó tât cả được đặt vào khung, với mặt cân ở trên cùng tiếp xúc với sản phẩm.

Khi bạn để sản phẩm của mình lên đó, mặt cân sẽ gây áp lực lên cảm biến cân. Điều này làm nó biến dạng. Sau khi biến dạng, thì lực biến dạng đồng thời cũng được kết nối với bộ chuyển đổi để tính cân nặng chuyển thành tín hiệu điện. Các tín hiệu đó cuối cùng mới chuyển thành dạng số và hiển thị lên màn hình.

Kết quả hình ảnh cho electronic scales structure

Điểm khác biệt làm nên cân điện tử siêu thị bạn rất dễ thấy. Nó là thiết bị duy nhất được tích hợp máy in mã vạch/hóa đơn lên trên thiết bị. Các loại cân khác không thể có được khả năng này. Chúng chỉ có thể kết nối các máy in ngoại vi mà thôi. Các sản phẩm như Mettler Toledo bPro và bCom là 2 ví dụ điểm hình. Và chỉ được một trong 2 loại in trên một thiết bị mà thôi. Hoặc là in tem nhãn, hoặc là in hóa đơn.

Qua các chức năng đó mà cân điện tử siêu thị có thể kết nối với các hệ thống. Kể cả máy quét mã vạch cũng có thể để tạo thành vòng tròn/trạm tính tiền hiệu quả hơn. Căn bản của cân điện tử là như vậy.

 1. Máy quét mã vạch hoạt động ra sao?

Máy quét mã vạch cũng khá là tương tự nếu bạn để ý kĩ một chút. Chắc bạn cũng đã biết định nghĩa về máy quét, và cấu tạo. Nên chúng tôi sẽ nói nhanh qua về cách thiết bị tự động hóa bán hàng này hoạt động. Dù là máy đọc mã vạch 1D hay 2D, thì điểm chung là chúng lợi dụng vùng sáng và tối của mã vạch để phản chiếu thông tin vào bộ vi mạch. Sau khi vi mạch của máy giải mã xong rồi, thì chúng sẽ chuyển đoạn giải mã thành tín hiệu điện.

Kết quả hình ảnh cho barcode scanners parts

Tín hiệu này sau đó qua các cổng giao tiếp của máy với thiết bị nhận mà thông tin sẽ được hiển thị ra. Cổng giao tiếp ở đây là USB, Keyboard Wedge, RS-232 hay đa số cổng khác nữa. Nhiều người đa số sử dụng USB, Keyboard và RS-232 vì chúng dễ tùy chỉnh. Qua đó phần mềm sử dụng chỉ cần một chút tùy biến là có thể cho ra kết quả mong muốn.

Một số đầu đọc mã vạch đặc biệt thì cấu hình hơi khác một chút. Những loại máy đọc mã vạch thủy vân số hay in trực tiếp lên bề mặt kim loại thì sẽ được cấu hình khác. Nên nền tảng vẫn như trên nên có phần phức tập hơn. Máy đọc Datalogic Powerscan PD9530 DPM Evo là một ví dụ.

Kết quả hình ảnh cho PD9500 DPM Evo

Đối với những thiết bị không có dây nối thì sao? Hầu hết chúng sẽ được kết nối với thiết bị nhận qua bluetooth, wifi hay sóng băng tần. Hoặc một cách nữa là qua đế thông minh. Các đế thông minh thuờg kết nối với máy tính. Sau khi quét nhiều lần từ khoảng cách xa, cắm máy vào đế thì bạn có thể truyền tải thông tin.

 1. Trong siêu thị thì các thiết bị này được thiết lập ra sao?

Trong môi trường siêu thị hay cửa hàng, thì cân điện tử có thể nằm riêng lẻ. Máy quét thì ở quầy tính tiền với máy pos bán hàng. TUy nhiên ở 1 số cửa hàng tiện lợi như bách hóa xanh, thì bạn thấy cân điện tử nằm ngay tại quầy. Mục đích là để cân nặng sản phẩm khách mang ra quầy. Máy quét để xác định danh tính, cân để xác định cân nặng. Tổng hợp thông tin sẽ ra số tiền mà khách hàng cần thanh toán. Một số cân tự phục vụ, như bPro, thì in hóa đơn hoặc tem nhãn để khách hàng mang lại quầy.

Kết quả hình ảnh cho supermarket checkout counter

Đó là cách vận hành của cân điện tử và máy đọc mã vạch tính tiền siêu thị. Khi hiểu rõ chúng rồi thì bạn có thể sử dụng chúng sao cho hợp lý hơn. Bạn có thể tham khảo thêm về các thiết bị này tại Radiant Global chúng tôi.

Công ty Radiant Global ADC Việt Nam

Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 803 810

Email: sales@radiantglobal.com.vn

Website: radiantglobal.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/

Listing ID: 805e46724b0bc3a

Report problem

Processing your request, Please wait....

Leave a Reply

CopyAMP code

Xem nhiều nhất trong ngày

 • No ads viewed yet.
CopyAMP code CopyPlease update your ads.txt file with MGID lines. mgid.com, 233402, DIRECT, d4c29acad76ce94f Tips: How to quickly integrate an MGID widget into your WordPress site. Click Here