Welcome, visitor! [ Register | Login

Post an Ad

0

Một số lưu ý về văn phòng đại diện

 • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
 • Quốc gia: Vietnam
 • Listed: August 29, 2021 17:23
 • Expires: This ad has expired
van-phong-dai-dien-la-gi-1

Description

Văn phòng xanh là gì? Văn phòng xanh hiện nay đang là xu hướng mới trong thiết kế văn phòng để mang lại một không có gian lao động thư thái, thoải mái và tràn đầy năng lượng cho các nhân viên. Vậy văn phòng xanh là gì? Tiêu chí thiết kế văn phòng xanh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xu hướng văn phòng này nhé! Không những thế Nếu như các bạn có để ý văn phòng đại diện là gì các bạn có thể liên lạc tại thuevanphong để được nhân viên trả lời hết lòng nhé!

van phong dai dien la gi 1 - Một số lưu ý về văn phòng đại diện

Thế nào là văn phòng xanh?

Theo Quĩ bảo vệ thiên nhiên toàn cầu WWF, Văn phòng xanh (Green Office) được hiểu là “hệ thống quản lí môi trường” giúp cho các văn phòng giảm phát thải khí nhà kính ngay ở khu vực làm việc.

Văn phòng xanh chủ yếu tập trung vào việc đổi thay ý thức và hành vi của những nhân viên hướng đến thực hiện hành vi tiêu sử dụng bền vững, mục đích là giảm mức giá và ảnh hưởng tới môi trường mang tới những lợi cho tổ chức và kiến tạo nên một môi trường lao động lành mạnh, thân thiện.

Các đổi thay có thể diễn ra trong mọi mặt vận hành văn phòng gồm từ giảm xuống tiêu thụ năng lượng, các nguồn tài nguyên, tận dụng ánh sáng tự nhiên, đảm bảo lưu thông không khí; dùng các sản phẩm, thực phẩm thân thiện với môi trường, xây dựng hệ thống tái chế và tái sử dụng; dùng những nguồn năng lượng xanh, xây dựng tinh thần xanh cho toàn bộ nhân viên…

Thực tế không có bất kỳ một công thức chung nào về văn phòng xanh cho tất cả những văn phòng mà tùy thuộc theo quy mô, điều kiện của mỗi tổ chức để xây dựng nên một “hệ thống quản lí môi trường” sao cho thích hợp và hiệu quả.

Văn phòng xanh đang là xu hướng trong thiết kế văn phòng hiện đại

Văn phòng xanh bây giờ đang được coi là xu hướng thiết kế văn phòng của rất nhiều cơ quan và công ty để mang tới một nơi lao động lý tưởng, truyền cảm hứng và bảo vệ môi trường.

Thiết kế văn phòng hiện đại bây giờ thường xuyên xnah hóa với các mảng xanh tự nhiên, dùng nhiều thiết bị và vật liệu thân thiện với môi trường và che chở sức khỏe con người.

Thực tiễn xu hướng này đã xuất hiện vài năm trở lại đây, bắt nguồn từ nhu cầu sống xanh của con người.

Trong bối cảnh không có khí ngày càng ô nhiễm, không gian sống bị thu hẹp, chật chội hơn, thì người ta thường xuyên mong muốn tận hưởng sự trong lành và thư thái. Mà thiên nhiên, cây xanh chính là yếu tố lý tưởng cân bởi cảm xúc và giải tỏa stress, che chở sức khỏe.

Văn phòng và nhà nguồn vốn là hai khu vực mà con người dành khá nhiều thời giờ nhất để sinh sống, hoạt động. Mỗi ngày bạn dành đến ít nhất 8h đồng hồ ở văn phòng, do đó mà xanh hóa khu vực làm việc là vô cùng cần thiết để tạo ra không gian thoải mái, chất lượng.

Hơn thế việc đưa cây xanh và thiên nhiên và văn phòng cũng làm cho không có gian thêm sinh động, giàu sức sống và có tính đặc biệt hơn rất nhiều. Bởi thế mà những kiến trúc sư ngày nay khá ưa chuộng trong việc đưa cây xanh và thiết kế không có gian làm việc, đổi mới không gian văn phòng.

Tiêu chuẩn đánh giá văn phòng xanh

Bây giờ xu hướng thiết kế cây xanh trong các văn phòng làm việc đang được phát triển, mở rộng. Vậy tiêu chuẩn đánh giá văn phòng xanh như thế nào? Thực tại có khá nhiều tiêu chuẩn để nhận định một văn phòng xanh như:

Theo Hội đồng đánh giá công trình xanh: Tiêu chuẩn Lotus

Đánh giá các tác động tiêu cực tới môi trường

Việc dùng tài nguyên hiệu quả

Mức độ tiện nghi của khách hàng trong các giai đoạn thiết kế, xây dựng và vận hành.

Theo Hội kiến trúc sư Việt Nam:

Địa điểm bền vững

Dùng tài nguyên, năng lượng hiệu quả

Chiến lược môi trường trong nhà

Kiến trúc tiên tiến, bản sắc

Tính xã hội – nhân văn bền vững

Theo Tổ chức IFC thuộc nhóm ngân hàng hóa thế giới: tiêu chuẩn Edge

Tập trung chủ yếu vào đánh giá hiệu quả sử dụng tài nguyên của dự án, theo đó:

Dự án có giải pháp tiết kiệm từ 20% năng lượng, nước, vật liệu… là đã đủ tiêu chuẩn để tiếp nhận với chứng chỉ CTX Edge.

Tiêu chuẩn nhận định văn phòng xanh

Các lợi ích lúc thiết kế văn phòng xanh

Vừa mang tính thẩm mỹ, lại vừa bảo vệ cho sức khỏe, văn phòng xanh mang tới nhiều các lợi như:

Đem tới một không có gian làm việc thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

Giúp nhân viên tăng năng suất làm việc và tính sáng tạo

Bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn những tác hại về mắt

Tạo ra 1 môi trường lao động mở, giúp mọi người có thể dễ dàng giao tiếp và bàn bạc với nhau hơn.

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành doanh nghiệp

Giảm xuống tiêu thụ năng lượng và các nguồn tài nguyên khác

van phong dai dien la gi 2 - Một số lưu ý về văn phòng đại diện

Nhìn chung, văn phòng xanh đem tới nhiều lợi cho con người. Đây chắc chắn sẽ là chọn lựa thiết kế hàng đầu cho những doanh nghiệp. Để được giải đáp mọi thông tin về văn phòng cũng như giúp đỡ thuê văn phòng tốt nhất, khách hàng vui lòng liên hệ với thuevanphong.vn theo địa chỉ:

 

No Tags

65 total views, 1 today

  

Listing ID: 315612b601aaa508

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Quảng cáo

 • Gặp Shipper cũng đẹp
 • Vay tín chấp chỉ cần CMND
 • Shopee
 • Tiki