Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

0

Nhận định thị trường ngày 3/5: ‘Giằng co, đi ngang’

  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: Tháng Năm 3, 2019 19:53
  • Expires: 8422 days, 14 hours

Mô tả

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 3/5/2019.

9312019 05 02202230

CTCKTích cựcTrung lậpTiêu cực
BVSCX
SHSX
VDSX
KISX
MBSX

Contents

Giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường dự kiến sẽ vẫn tiếp tục biến động theo chiều hướng giằng co với vùng cản trên nằm tại 980-983 điểm. BVSC kỳ vọng Vn-Index sẽ sớm vượt qua ngưỡng cản này để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 986-992 điểm trong những phiên tiếp theo. Các cổ phiếu trong rổ VN30 như VNM, VJC, GAS, MSN, MBB… đang có diễn biến tương đối tích cực và nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tăng điểm để hỗ trợ cho thị trường. Nhóm dầu khí dự kiến sẽ tiếp tục nối dài đà tăng điểm với sự hỗ trợ từ xu hướng đi lên của giá dầu thế giới. Bên cạnh đó, các cổ phiếu đầu cơ có thể cũng sẽ có cơ hội trong giai đoạn này.

Thị trường hiện tại đang đi vào trạng thái dao động giằng co, đi ngang trong biên độ 965- 983 điểm. Xu hướng mới của thị trường sẽ được mở ra nếu các điểm cận của kênh giá đi ngang bị phá vỡ. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 30-40% cổ phiếu. Các hoạt động mua trading nên ưu tiên các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm và nhàm chán trong phiên đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ. Có lẽ tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng để quay lại thị trường trong thời điểm chỉ có 2 phiên giao dịch rồi sẽ lại đến kỳ nghỉ cuối tuần. Điều này đã khiến cho dòng tiền tuy có sự cải thiện nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên. Về mặt kỹ thuật, VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự 980-985 điểm (MA20-50); chỉ báo động lượng RSI vẫn ở quanh ngưỡng 50 cho thấy một sự trung tính về xu hướng của thị trường; đường MACD đang tiếp cận dần với đường tín hiệu nhưng vẫn chưa cắt lên cho thấy thị trường vẫn chưa chuyển trạng thái thành công từ pha giảm sang pha tăng. Hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 vẫn chiết khấu mạnh 16,27 so với VN30, cho thấy nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về điều chỉnh trong ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 980-985 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư đã giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên hồi phục trong tuần trước nên giữ vị thế quan sát trong tuần này và chưa vội vàng giải ngân trở lại.

Cơ hội chỉ đến với một số không nhiều các cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Thị trường khởi đầu tháng 5 một cách khá chậm chạp và có phần thận trọng. Ngoại trừ “biến cố” ở BVH thì nhìn chung thị trường không quá tệ và vẫn đang nằm nhip phục hồi ngắn hạn. Các cổ phiếu lớn vẫn thay nhau nâng đỡ thị trường. Tuy vậy, thị trường có sự phân hóa khá mạnh và cơ hội chỉ đến với một số không nhiều các cổ phiếu.

Rủi ro điều chỉnh gia tăng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Sự thận trọng đẩy rủi ro điều chỉnh gia tăng. Trong ngắn hạn, mức 960 điểm trở thành hỗ trợ quan trọng. Nếu chỉ số phá ngưỡng này thì mô hình vai đầu vai sẽ được xác nhận. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

Nhận định thị trường ngày 2/5: ‘Không có nhiều biến động’

Nhận định thị trường ngày 24/4: ‘Rủi ro điều chỉnh vẫn còn’

Nhận định thị trường ngày 19/4: ‘Giảm về vùng 940-950’

Nhận định thị trường ngày 10/4: ‘Rủi ro gia tăng’

Nhận định thị trường ngày 4/4: ‘Kịch bản giảm sâu khó xảy ra’

Nhận định thị trường ngày 3/4: ‘Giằng co với các phiên tăng giảm đan…

Nhận định thị trường ngày 2/4: ‘Thử thách vùng kháng cự 991-998 điểm’

Nhận định thị trường ngày 28/3: ‘Biến động giằng co’

Nhận định thị trường ngày 15/3: ‘Biến động giằng co’

Nhận định thị trường ngày 26/3: ‘Xu hướng điều chỉnh được hình thành’

Nhận định thị trường ngày 21/3: ‘Hồi phục trở lại’

Nhận định thị trường ngày 19/2: ‘Rủi ro điều chỉnh ở mức thấp’

Kịch bản sideway trong biên độ rộng dễ xảy ra hơn cả

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên này thị trường giảm điểm không chỉ riêng BVH tạo sức ép mà còn có các nhóm khác như ngân hàng, Vingroup, sản xuất và phân phối điện,…Thanh khoản tuy có tăng nhẹ so với bình quân 6 phiên trước đó nhưng vẫn ở mức thấp. Về kỹ thuật, các chỉ số chính tiếp tục giữ được khoảng cách an toàn so với đáy ngắn hạn với mức thanh khoản như hiện nay với ngưỡng kháng cự là đường MA50 trong khi các ngưỡng hỗ trợ là các đường MA100 và MA200. Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường cũng khó giảm sâu được, kịch bản sideway trong biên độ rộng dễ xảy ra hơn cả.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn tin :  traders.vn

Link gốc :  https://traders.vn/nhan-dinh-thi-truong-ngay-3-5-giang-co-di-ngang.html

Bạn đang đọc bài viết Nhận định thị trường ngày 3/5: ‘Giằng co, đi ngang’ tại chuyên mục Tin tức thị trường của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

Listing ID: 7735ccc028dac447

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

CopyAMP code

Xem nhiều nhất trong ngày

  • No ads viewed yet.