Welcome, visitor! [ Register | Login

Post an Ad
Loading...

0

Những lợi ích khi tổ chức cho nhân viên tổ chức những trò chơi team building ngoài trời.

  • Tỉnh/Thành phố: Hà Nội
  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: May 9, 2018 04:46

Description

Những lợi ích khi tổ chức cho nhân viên tổ chức những trò chơi team building ngoài trời.

Hiện nay, với rất nhiều công ty, việc tổ chức trò chơi team building ngoài trời cho nhân viên đã trở thành hoạt động khá thường xuyên. Thông qua những trò chơi team building ngoài trời, những vấn đề thường các doanh nghiệp đang mắc phải như sự liên kết giữa các bộ phận, sự ganh đua không lành mạnh giữa các cá nhân…sẽ được giải quyết.

Thời điểm diễn ra các trò chơi team building ngoài trời thường là khi nào?

 

Trò chơi team building ngoài trời

Xem thêm: Team building

Các trò chơi team building ngoài trời thường được diễn ra vào dịp cả công ty đi du xuân hoặc nghỉ hè, hoặc ngày trong mỗi tháng nên có những ngày để cả công ty tham gia vào các trò chơi team building ngoài trời nho nhỏ, cũng có thể mỗi tháng sẽ có một ngày sinh nhật cho một nhân viên nào đó, chúng ta có thể lấy luôn ngày đó để tổ chức cho nhân viên chơi những trò chơi team building ngoài trời nhỏ. Cũng có thể sử dụng chính những vật dụng trong phòng để tổ chức những trò chơiteam building ngoài trời.

Team building trong các bữa sinh nhật đó có sử dụng các công cụ đơn giản như bút, giấy, bảng, clipboard, các mẫu thảo luận, một số dụng cụ chuyên biệt cho các trò chơi được thiết kế theo nhu cầu, cùng với rất nhiều hoạt động mang tính thử thách, tinh thần tập thể, các dẫn chứng trong cuộc sống về các cá nhân, tập thể, từ đó thực hiện các định hướng về trò chơi, tổ chức, đội nhóm được tốt hơn…

Những lợi ích mà các trò chơi team building ngoài trời mang lại?

 

Trò chơi team building ngoài trời

Xem thêm: Trò chơi team building

–         Thông qua các trò chơi teambuilding ngoài trời, việc giao tiếp với nhau được dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với các nhân viên không làm cùng nhau trong cùng một bộ phận trong công ty, hoặc những người làm chung bộ phận nhưng ít có cơ hội giao tiếp, làm việc với nhau.

–         Đây cũng là cơ hội để mọi người thực tập thành “team leader” thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và các tài nguyên một cách hợp lý để hướng tới đạt mục đích chung.

–         Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề.

–         Nhận biết tính cách khác của các thành viên trong đội, điểm mạnh, điểm yếu của từng người  để cùng bổ xung và làm việc nhau một cách tốt hơn.

–         Khả năng dự báo, làm kế hoạch, để phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ.

–         Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.

–         Xây dựng được tinh thần đoàn kết,  niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được ‘ bức tranh toàn diện’ của công ty và cùng hướng tới tập thể chung của công ty.

–         Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái vừa vui vừa học để  giảm stress trong công việc hàng ngày.

–         Ngoài ra, tùy vào yếu tố tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo, ban tổ chức chương trình team building có thể đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận, quản lý, bán hàng, dự án, sản xuất.

Một số trò chơi team building ngoài trời rất phổ biến mà công ty bạn nên thử?

-Đường hiểm hóc:

Trò chơi team building ngoài trời

Xem thêm: Các trò chơi team building ngoài trời

Chỗ chơi: Đường dài ít nhất 20 thước.

Số người chơi:12 đến 40.

Xếp đặt: Chơi từng đội. Mỗi đội ít nhất 06 bạn. Trong mỗi đội chọn ra 3 bạn làm chướng ngại vật. mấy bạn này đứng cách nhau độ 7,8 thước. Bạn đầu cuối lưng xuống, bạn thứ 2 đứng thẳng, bạn thứ3 đứng 2 chân dang ra. Tất cả các bạn khác đứng theo từng đội, ở đầu đường.

Cách chơi: Nghe hiệu còi, bạn số 1 trong các đội chạy tới trước gặp bạn thứ nhất thì nhảy qua lưng bạn ấy (nhảy cừu), gặp bạn thứ nhì thì chạy quanh bạn một vòng, gặp bạn thứ 3 thì bò lòn qua giữa hai chân, đoạn chạy thẳng đến cuối đường. Rồi chạy lui gặp 3 chướng ngại vật phải làm như trước. Về đến đích đập vào tay bạn số 2 để bạn này chạy tiếp.

Chơi sai: Bỏ băng một chướng ngại vật và không nhảy, lòn hay chạy vòng quanh.

Bạn kia chưa đập vào tay mà bạn này đã bắt đầu chạy.

2-Cướp cờ.

Trò chơi team building ngoài trời

Xem thêm: Các trò chơi team building trong nhà

Chỗ chơi: Sân rộng hoặc đám đất phẳng rộng một bề 30 thước, một bề 20 thước.

Số người chơi: 20 sắp lên

Vật liệu: 8 cây cờ

Xếp đặt: Chia Đoàn làm 02 phe, mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi phe có 4 cây cờ , cắm theo hàng ngang đều nhau.

Cách chơi: Các bạn phải chạy qua lọt hàng rào quân địch, vào chổ cắm cờ để lấy cờ. Vào chỗ cắm cờ rồi, không ai có quyền bắt họ nữa. Vào được rồi lấy một cây cờ đem về, đi ung dung không còn lo như khi đi qua. Có thể lấy một cây cờ hoặc giải thoát cho tất cả tù binh thuộc phe mình. Nếu trong lúc chạy qua bị quân địch sờ phải thì ở tù. Phe nào đem về địa phận mình cả 8 cây cờ thì thắng cuộc.

3-Cua bò:

Trò chơi team building ngoài trời

Xem thêm: Trò chơi team building vui nhộn

Chỗ chơi: Sân hoặc phòng rộng

Số nguời chơi: 5 trở lên. Tùy chỗ chơi rộng hẹp mà định số người chơi.

Xếp đặt: Nẵm ngửa, mặt và bụng lên trời. Chống với 2 chân và 2 tay, người này nằm nối đuôi người kia.

Cách chơi: Nghe còi lịnh, bò ngang với 2 chân 2 tay, ai đến sau cùng phải cõng người đầu tiên một vòng, nếu chỗ chơi hẹp, người chơi đông thì chơi loại dần.

4-Người què chơi bóng:

Trò chơi team building ngoài trời

Xem thêm: Trò chơi team building trên biển

Chỗ chơi: Sân dài độ 20 thước

Số người chơi: 10-40

Vật liệu: Quả bóng tròn

Xếp đặt: Chia các bạn làm 2 phe cân sức. Trước khi chơi mỗi phe đứng ở một đầu sân đối diện nhau. Quản trò đứng giữa sân, ném quả bóng lên. Khi quả bóng rơi xuống đất rồi, bạn nào lượm được trước, ném về phía phe kia và cuộc chơi bắt đầu. Một bạn phe kia lượm quả bóng và ném trở lại. Phe này lại lượm bóng ném qua phe kia và cứ thế mà mà tục ném bóng qua lại. Trái bóng rơi xuống ở đâu thì phải đứng tại đó mà ném trở lại.

Mục đích cuộc chơi là làm thế nào liệng quả bóng đến đường đích của đối phương. Muốn thế phải lấn đất, mỗi lần ném bóng, khi phe A ném bóng qua phe B, và truớc khi bóng rơi xuống thì phe B có thể lấy tay và ngăn lại không cho đi sâu vào nội địa, nhưng không được chụp bóng, chỉ đập bóng với bàn tay thôi. Khi qủa bóng rơi xuống đất rồi thì có thể lấy chân chận lại để nó khỏi lăn xa.

5-Ai say ai tỉnh

 

Trò chơi team building ngoài trời

Xem thêm: Trò chơi team building trong nhà

Chỗ chơi: Sân rộng có một cây

Số người chơi 5-40

Vật liệu:Một vòng tròn đường kính 2 tấc, một gậy dài độ 8 tấc. Treo vòng tròn trên vàomột cành cây cách mặt đất độ 1 thước 50.

Cách chơi: Các bạn thay phiên nhau chơi. Mỗi bạn đứng cách vòng tròn khoảng 5 thước, xoay quanh người 10 vòng. Xong vòng chót, đứng thẳng dậy, bước ngay tới trước, chĩa thẳng cánh tay trái vào trong vòng treo.

Ai đưa được cách tay vào giữa vòng thì được 5 điểm. Nêú bị đổ lúc xoay tròn hoặc lúc bước đến vòng tròn hoặc đưa tay ra ngoài vòng thì bị loại.

6-Người cụt đội nón

Trò chơi team building ngoài trời

Xem thêm: Du lịch team building

Chỗ chơi: Sân hoặc phòng rộng

Số người chơi: 10-40.

Vật liệu: Mỗi đội 01 cái nón, 1 cái ghế.

Cách chơi: Nghe tiếng còi, bắt đầu chơi, mấy bạn đứng đầu mỗi đội chạy lên dụng miệng ngậm vào vành nón, để lật ngửa ra, tìm cách đội lên đầu đi về rồi trở lại để nón ên nghế, lật úp lại. Không được dùng tay để làm các công việc trên. Xong rồi,chạy về đánh vào tay người thứ 2 để bạn này lên thay mình. đội nào làm xong trước thắng cuộc.

7-Gánh nước thi

Trò chơi team building ngoài trời

Xem thêm: Tổ chức team building

Chỗ chơi: Sân hoặc phòng rộng

Số người chơi: 3-40 người

Vật liệu: Mỗi đội 2 chén nước đầy

Xếp đặt: Các đội đứng thành hàng dọc. Cách mấy bạn đầu độ 10 thước, vạch một đường. Mấy bạn đứng đầu hàng cầm mỗi bạn một chén nước đầy.

Cách chơi: Nghe tiếng còi lệnh, các bạn đứng đầu mỗi hàng chạy lên đường vạch, để chén nước xuống và chạy về đánh vào tay em thứ nhì, đoạn chạy ra hàng sau mà đứng. Người thứ nhì vội chạy lên cầm chén nước đưa cho người thứ 3 tiếp tục chạy lại.

Đội nào chạy mau nhất và còn nước nhiều nhất được cuộc.

8. Mưa rơi :

Trò chơi team building ngoài trời

Chỗ chơi : Trong hội trường, trong vòng tròn hoặc trên xe

Cách chơi : Vòng tròn chú ý theo người điều khiển. Người điều khiển đưa tay dưới thắt lưng vòng tròn vỗ tay nhẹ ( mưa nhỏ ). Người điều khiển đưa tay lên cao dần, vỗ tay to dần và nhanh lên dần. Khi người điều khiển đưa tay qua đầu vòng tròn, vỗ tay nhânh và lớn ( mưa lớn )

Chú ý : Người điều khiển có thể đưa tay lên cao hoặc xuống thấp nhiều lần, với tốc độ nhanh chậm khác nhau để tạo âm thanh hay.

Để gợi sự chú ý cho vòng tròn, người điều khiển có thể chia vòng tròn thành hai nhóm và thực hiện theo hay tay của người điều khiển.

Trò chơi cũng có thể biến dạng kết hợp tiếng reo theo quy ước. Mưa nhỏ là “ rì, rì…” và khi mưa lớn là “ u,u…” liên tưởng có gió lớn.

9. Ban nhạc hòa tấu :

Trò chơi team building ngoài trời

Vòng tròn có thể được chia thành 4 nhóm :

+ Nhóm 1 : Thực hiện tiếng trống “ Thùng thình “

+ Nhóm 2 : Thực hiện tiếng mỏ “ Tóc tóc “

+ Nhóm 3 : Thực hiện tiếng đàn “ Tùng tùng “

+ Nhóm 4 : Thực hiện tiếng chuông “ Keng keng “

Quản trò đưa tay về phía nhóm nào thì nhóm đó sẽ reo vang loại nhạc cụ mà mình được phân công

Để trò chơi thêm hững thú, quản trò có thể điều khiển một lúc hay tay và khi đưa tay lên thì đồng loạt 4 nhạc cụ đều vang lên và ngân dài nhạc cụ của mình, quản trò chỉ tay dưới đất thì tất cả đều phát ra tiếng “ Hùm hùm …” và trò chơi được tiếp tục.

10. Nhà báo tìm dũng sỹ

Trò chơi team building ngoài trời

Vòng tròn cử một người là nhà báo và đi ra khởi vòng ( phòng ). Trong phòng cử một người khác là dũng sỹ. Cả vòng tròn ( phòng ) quan sát thật kỹ những đặc điểm của dũng sỹ.

Khi hay tin trong vòng ( phòng ) có một dũng sỹ, nhà báo được cử đến phỏng vấn. Nhà báo có thể hỏi trong vòng tròn ( từ 3 đến 10 câu ) tùy theo vòng tròn quy định. Câu hỏi của nhà báo chỉ có thể được là câu hỏi phủ định hay khẳng định. Ví dụ : Dũng sỹ là nam phải không ? Hoặc dũng sỹ có đeo khăn quàng phải không ? Nếu dũng sỹ là nam thì tất cả vòng tròn vỗ tay, nếu dũng sỹ là nữ thì vòng tròn im lặng lăc đầu. mọi thành viên không được nói, ai nói sẽ bị phạt vi phạm luật chơi. Sau khi hỏi đủ câu hỏi đã quy định sẽ chỉ dũng sỹ đang ngồi trong vòng tròn. Nếu chỉ đúng dũng sỹ đi ra ngoài và thay nhà báo, còn chỉ sai sẽ bị phạt hình phạt do tập thể quy định.

11. Tập tự chủ

Trò chơi team building ngoài trời

Vòng tròn cử ra một người có khiếu để quản trò

Tất cả trong vòng đều im lặng, quản trò đến trước mặt một người trong vòng tròn và được làm 3 động tác thật hài hoặc một câu nói dí dỏm sao cho người đối diện mình phải cười. Người đối diện với người quản trò không được cười, nếu cười là vi phạm sẽ thay thế làm quản trò hoặc bị phạt.

  1. Nhóm yêu thích

Trò chơi team building ngoài trời

Quản trò chia vòng tròn thành 2 nhóm đến 4 nhóm.

Quản trò cho một mẫu tự và chỉ một nhóm, tức khắc nhóm bị chỉ phải đọc tên một tên tựa đề phiam hoặc tựa bài hát bắt đầu bằng mẫu tự đó.

Quản trò lại chỉ nhóm kế tiếp. nếu nhóm nào nói chậm hoặc nói lại tựa phim, tựa bài hát đã nói là bị xử thua.

Nên quy định tỷ số thắng bại. Trò chơi này còn có thể phát triển thêm các kiểu như sau :

a.Nói địa danh

b.Tên danh nhân, nhân vật lịch sử

c.Hoặc hát theo chủ đề : Những bài hát có chũ “ Mưa “, chữ “ Sông “…

13. Bảo vệ ngọn cờ vinh quang

Trò chơi team building ngoài trời

Vật dụng : 01 cây cờ có cán

Số lượng : 20 – 30 người

Vòng tròn đếm từ số 1 đến hết. Mỗi người phải nhớ số của mình. Quản trò đứng giữa vòng tròn và hô to “ 11 “ vừa dứt tiếng gọi số, quản trò bỏ tay cầm cờ ra và cho rớt tự do, người mang số 11 chạy đến và giữ không cho lá cờ chạm đất. nếu để chạm đất là vi phạm luật chơi, bị phạt và trò chơi tiếp tục. Quản trò sẽ vào vị trí người số 11 và mang số 11.

Chú ý : Có thể thay thế số bằng tên tỉnh, thành phố, cây trái, hoa quả…

14. Tìm bạn bằng nửa trái tim : 

Trò chơi team building ngoài trời

Địa điểm : Chơi ở trong phòng

– Chuẩn bị : cắt những trái tim bằng giấy màu, khoảng 4 màu ( số lượng bằng ½ số người chơi ) Sau đó dùng kéo cắt hình răng cưa chia trái tim ra làm 2. Chú ý cắt làm sao cho không có đường cắt nào là giống nhau. Một nửa thì ghi chữ Nếu, một nửa ghi chữ Thì.

Cách chơi : người điều khiển chia người chơi thành 2 nhóm, sau đó phát cho 1 người một nửa trái tim. Một người viết vào nửa trái tim theo yêu cầu ( nếu hoặc thì )

Sau khi mọi người viết xong, quản trò hô : hãy tìm bạn bằng nửa trái tim.

Người chơi nhanh chóng tìm được bạn mình bằng cách so nét cắt của hai nửa khớp nhau. Quản trò chọn 10 cặp nhanh nhất, bình luận từng cặp một xem thử Nếu, Thì của cặp nào có duyên và có ý nghĩa nhất. Trao phần thưởng, trò chơi kết thúc.

Trên đây là một số gợi ý giúp doanh nghiệp của bạn có thể có những trò chơi team building ngoài trời thật tuyệt vời.

Với kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiệnteam building và du lịch, cùng đội ngũ nhân sự đông đảo, trẻ trung, năng động và vô cùng sáng tạo, chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những chương trình sáng tạo nhất.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và có cho mình những chương trình thật tuyệt vời.

Nguồn ảnh: internet

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty tổ chức Sự Kiện và Du lịch – Teambuilding Vietwind.

Địa chỉ: Phòng 705-tầng 7-nhà NO2 – 25 Lạc Trung-Hà Nội

Điện thoại: 0969 777 981

Email:sales@vietwind.com.vn

No Tags

55 total views, 1 today

  

Listing ID: 9165af27d0fbda70

Report problem

Processing your request, Please wait....
Loading...

Sponsored Links

Leave a Reply

Loading...
WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com