Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

100.000

NHỮNG LUẬT LỆ KHI THI ĐẤU ĐỐI KHÁNG VÕ THUẬT VOVINAM VÀ 1 VÀI LOẠI DỤNG CỤ VÕ

 • Tỉnh/Thành phố: Đắk Lắk
 • Đường phố: Số 92, Đường Amakhe, Phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Nam
 • Quận/huyện: KV. Miền Trung
 • Quốc gia: Vietnam
 • Listed: Tháng Tám 7, 2021 11:08
 • Expires: This ad has expired

Mô tả

Võ thuật Vovinam và dụng cụ võ vovinam là một trong những môn võ nổi tiếng, sử dụng dụng cụ võ, khá phổ biến nhất tại Việt Nam. Trở thành một môn thể thao được thi đấu và quản lý dưới những điều luật riêng biệt.
Đối với các nguyên tắc thi đấu võ thuật Vovinam
Hình thức để thực hiện trận thi đấu đối kháng là hai vận động viên theo môn võ Vovinam của hai đội, dùng các đòn thế tấn công với phòng thủ đặc trưng của võ Vovinam. Các võ sĩ được dùng những kỹ thuật đòn tay, chân, đòn đánh ngã, kỹ thuật tránh, né,…
1. Nguyên tắc khi tham gia thi đấu võ thuật Vovinam
1.1 thực hiện nguyên tắc thi đấu và dụng cụ võ vovinam
Nguyên tắc khi thực hiện thi đấu đối kháng thì mỗi đợt tấn công võ sĩ đều được thực hiện đúng 5 động tác. Các diễn biến của trận đấu sẽ được điều khiển bởi trọng tài thông qua ký hiệu và khẩu lệnh. Võ sĩ khi nghe được khẩu lệnh thì dừng thi đấu sau đó lùi về lại tư thế thủ, và chuẩn bị sẵn sàng cho đợt tấn công khác. Trong trường hợp võ sĩ bị đánh ngã, thì cả hai võ sĩ sẽ tiếp tục trận đấu sau khi trở về vị trí ban đầu và tiếp tục thi đấu.
2. Quy định cần nhớ về thời gian hiệp đấu, dụng cụ võ
2.1 Dụng cụ võ và Quy định thời gian
Tong luật lệ thi đấu thì quy định ở mỗi trận đấu sẽ có 3 hiệp với khoảng thời gian từ 2-3 phút, ta chưa tính thời gian 1 phút nghỉ. Ngoài ra, tùy vào mỗi giải đấu sẽ có được thời gian quy định cụ thể tùy từng tính chất giải đấu đó.
3. Lỗi vi phạm và dụng cụ võ
3.1 Những lỗi khi vi phạm và dụng cụ võ sẽ bị cấm trong luật thi đấu đối kháng võ thuật Vovinam
Trận đấu đối kháng, các võ sĩ khi tấn công vào cổ họng, gáy hay là các khớp gối hoặc dùng cùi chỏ, gối tấn công đối thủ đó chính là lỗi vi phạm can bản sẽ bị cấm. Không được vật, ôm hoặc dùng tay khóa, lôi kéo đối thủ.
18 575x400 - NHỮNG LUẬT LỆ KHI THI ĐẤU ĐỐI KHÁNG VÕ THUẬT VOVINAM VÀ 1 VÀI LOẠI DỤNG CỤ VÕ
Ngoài ra, đấu sĩ trong trận đấu không được phép thô lỗ, khiếm nhã, sử dụng thủ thuật xấ ,… Điều cấm đáng phải chú ý đối với võ sĩ là không được sử dụng bất kì các loại chất kích thích hay những tình huống cố tình đá chân đối thủ ở khu vực thắt lưng trở xuống,…
4. Quy định cần chú ý về xử phạt với hình thức vi phạm trong thi đấu võ thuật Vovinam
Trọng tài chính là người có hoàn toàn quyền đưa ra các loại hình thức xử phạt dựa theo mức độ phạm lỗi sai của các võ sĩ. Trọng tài sử dụng hình thức nhắc nhở, và cảnh cáo, song cuối cùng là tước quyền thi đấu.
Trọng tài đã nhắc nhở võ sĩ 3 lần trước khi ra cảnh cáo và nếu võ sĩ nhận lệnh cảnh cáo,thì sẽ bị trừ 2 điểm. Có trường hợp 3 lần bị cảnh cáo, thì chính võ sĩ đó sẽ không được tiếp tục thi đấu nữa.
20 - NHỮNG LUẬT LỆ KHI THI ĐẤU ĐỐI KHÁNG VÕ THUẬT VOVINAM VÀ 1 VÀI LOẠI DỤNG CỤ VÕ
5. Các dụng cụ võ cần thiết trong Vovinam
Để tập luyện thành thạo võ Vovinam, cần phải rèn luyện kỹ thuật với môn này, kết hợp cùng những loại dụng cụ võ thuật sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao. Dụng cụ võ là những dụng cụ không thể nào thiếu đối với võ thuật, nó bao gồm với cả những dụng cụ thể lực, sự bền bỉ đối với các đòn đánh võ thuật. Theo với kinh nghiệm mà tôi tập luyện , là bạn cần phải trang bị dụng cụ rèn luyện thể lực để chuẩn bị cho cơ thể sẵn sàng với mọi thể loại môn phái võ thuật.
19 517x400 - NHỮNG LUẬT LỆ KHI THI ĐẤU ĐỐI KHÁNG VÕ THUẬT VOVINAM VÀ 1 VÀI LOẠI DỤNG CỤ VÕ

30 total views, 1 today

  

Listing ID: 421610e0717617f9

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Quảng cáo

 • Gặp Shipper cũng đẹp
 • Vay tín chấp chỉ cần CMND
 • Shopee
 • Tiki