Welcome, visitor! [Register | Login

Đăng tin

1

Vì sao Rượu gừng nghệ không bị “ lỗi mốt”

  • Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: Tháng Bảy 13, 2016 8:12 sáng
  • Expires: This ad has expired

Chi tiết

Bà tôi ngồi kể: Bà sinh 5 đứa con là 5 lần cụ ngoại chuẩn bị từng món, từng mớ, từng thứ nhỏ nhất. Cụ ngồi khâu từng cái tã từ quần áo đã rách đón chào cháu ngoại , cụ lo con gái sinh xong gió máy khổ về sau nên dặn dò cẩn thận từng chút một, không ngồi xổm, không tắm đêm, không ăn gì…Mỗi lần sinh là một lần cụ ngâm rượu gừng nghệ cho bà dùng. Năm người con là 5 lần cụ đào gừng, xin nghệ, tự tay nấu rượu, đào đất hạ thổ. Sinh xong bà được lau người, tắm bằng rượu gừng nghệ. Bà nói, thời đó, khó khăn làm gì có gì ăn mà béo bụng. Nhưng nhờ thoa rượu gừng nghệ bà không bị xệ bụng và ít thâm rạn. Có lẽ do rượu gừng nghệ mà năm nay dù đã 85 tuổi, da bà tôi vẫn rất đẹp, rất ít ốm đau.

Chị Lan vui vẻ kể về câu chuyện của bà ngoại về rượu gừng nghệ. Chị cho biết, đến lúc mẹ chị sinh 2 chị em, bà lại là người ngâm từng hũ rượu, tự tay hạ thổ. Rượu gừng nghệ lành tính và hiệu quả tốt nên sắp sinh bé đầu lòng, chị cũng chuẩn bị ngay bởi vì mẹ chị vừa ngã đợt trước, không muốn bà vất vả.

[IMG]

Theo bác sĩ y học cố truyền Triệu Tiến Quang, dù đời sống hiện đại, có rất nhiều mỹ phẩm, tiện lợi, nhưng rượu gừng nghệ vẫn được các bà mẹ sau sinh sử dụng bởi sự lành tình, tự nhiên và hiệu quả. Rượu gừng nghệ với thành phần chủ yếu là gừng, nghệ không chứa chất bảo quản( vì rượu mạnh là chất bảo quản tốt nhất) nên không bị hại cho mẹ và bé sau sinh. Trong rượu gừng nghệ, có thành phần gừng, giúp giữ ấm cơ thể khỏi gió, khí độc thâm nhập cơ thế sau sinh, gừng cũng giúp mỡ thừa được đào thải. Nghệ trong rượu gừng nghệ giúp mờ nám, sạm, rạn, làm sáng da sau sinh. Rượu được hạ thổ nên tính âm dương trong rượu được cân bằng, phù hợp với phụ nữ sau sinh. Đó cũng là lý do, dù hàng trăm mỹ phẩm ra đời, tiện dụng, người ta vẫn dùng thứ mỹ phẩm giản đơn là rượu gừng nghệ.

Hiện nay, rượu gừng nghệ còn được các spa, hiệu thuốc đông y phát triển, lưu giữ lại bởi hiệu quả và sự hiệu quả an toàn mà nó mang lại.

[IMG]

Bạn có thể mua rượu gừng nghệ tại Đông Y Minh Châu
SĐT 0163 413 5058
ĐC: 168 Kim Giang, Hà Nội
http://thaomocviet.vn/binh-minh-chau/vi-sao-ruou-gung-nghe-khong-bi-loi-mot/

No Tags

58 total views, 1 today

  

Listing ID: 6795785f7bf5bed9

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com