Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

0

Xe tải có được xin giấy phép đi vào đường cấm?

  • Tỉnh/Thành phố: Bắc Giang
  • Quốc gia: Vietnam
  • Listed: Tháng Bảy 19, 2016 4:28 sáng
  • Expires: This ad has expired

Mô tả

Các loại xe tải khi tham gia giao thông phải chạy đúng tuyến đường quy định và không được đi vào đường cấm khi chưa có giấy phép vào phố cấm.

xe-tai-co-duoc-xin-giay-phep-pho-cam

Xe tải có được xin giấy phép đi vào đường cấm không?

Trong trường hợp có lý do đặc biệt mà xe cơ giới cần đi vào tuyến đường cấm, khu vực cấm, trong giờ cấm thì chủ xe hoặc người điều khiển phương tiện phải có giấy phép vào đường cấm của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các xe tải vẫn cố tình vi phạm mặc dù đã có biển cấm

Tại mỗi khu vực đô thị, căn cứ vào mật độ phương tiện tham gia giao thông trên từng tuyến đường, cơ quan chức năng sẽ ra quy định hạn chế trọng tải, cấm một số phương tiện lưu thông nhằm đảm bảo không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn, nhất là vào những giờ cao điểm.

Như vậy, đối với những người điều khiển phương tiện ô tô tải cố tình vi phạm đi vào các tuyến phố, đường cấm, vào các khung giờ cấm sẽ bị cán bộ Cảnh sát giao thông kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

dich-vu-giay-phep-vao-pho-cam

Dịch vụ xin giấy phép vào đường cấm

Mức phạt xử lý vi phạm khi đi vào phố cấm

Theo quy định mới nhất (tại Điểm b, Khoản 4, Điều 5 của Nghị định số 171), mức phạt tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng sẽ được áp dụng cho các vi phạm (xe tải đi vào đường có biển báo cấm), đồng thời sẽ bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (thời hạn 1 tháng).

Trường hợp các phương tiện xe tải có nhu cầu vào các tuyến phố có biển báo cấm phải xin phép và được Cảnh sát giao thông, Sở giao thông vận tải cấp phép mới được đi vào các tuyến phố đó.

Thủ tục xin giấy phép đi vào phố cấm phải có đơn của chủ xe hoặc người lái xe (kèm theo hồ sơ) gửi đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ của công an tỉnh. Trong đơn phải ghi rõ tên chủ xe, số đăng ký xe, loại phương tiện xe, đi vào tuyến đường nào, tuyến phố nào thuộc phường hoặc quận nào, đi vào vì lý do gì, đi vào ngày nào, vào thời gian nào trong ngày…

No Tags

531 total views, 3 today

  

Listing ID: 892578dac5637485

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com