Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

Nokia không còn độc quyền ống kính Zeiss trên smartphone

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Hai 27, 2020

Nokia không còn độc quyền ống kính Zeiss trên smartphone

Nokia không còn là công ty duy nhất sử dụng ống kính Zeiss, bởi Sony cũng vừa đưa loại ống kính này lên smartphone mới nhất của mình.

4wnpuz 3579 1582644843 lbne - Nokia không còn độc quyền ống kính Zeiss trên smartphoneXperia 1 II là smartphone đầu tiên của Sony dùng ống kính Zeiss.

“Xperia 1 II, điện thoại thông minh hàng đầu và mới nhất của Sony sẽ có ống kính Zeiss, với lớp phủ chống phản chiếu T (T-Star) dùng để nâng cao chất lượng hình ảnh, mang lại trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất cho người dùng”, Sony cho biết trong thông cáo báo chí ra mắt Xperia 1 II.

Sony không đề cập nhiều đến việc hợp tác với Zeiss, nhưng theo Phonearena, qua thông cáo này, có thể thấy hãng điện tử Nhật Bản đã hợp tác với công ty quang học Đức để mang công nghệ ống kính Zeiss “trứ danh” lên điện thoại mới nhất của mình, phá vỡ thế độc tôn với Nokia – thương hiệu độc quyền ống kính Zeiss trên smartphone trước đó.

Một đại diện Sony sau đó tiết lộ, camera của Xperia 1 II vẫn sử dụng cảm biến của Sony, tuy nhiên, chúng đã được hiệu chỉnh bởi Zeiss để cho khả năng chụp ảnh tốt hơn.

Trước khi có sự tham gia của Sony, HMD Global là công ty di động duy nhất bắt tay với Zeiss để đưa công nghệ ống kính cùng tên lên smartphone, với một số sản phẩm cao cấp mang thương hiệu Nokia, như Nokia 7.2, Nokia 8.1… Trước khi Nokia bán bộ phận di động cho HMD Global, công ty Phần Lan đã hợp tác với Zeiss vào năm 2004 để nghiên cứu công nghệ máy ảnh bên trong dòng N (ra đời 2005). Nokia N90 là một trong những điện thoại đầu tiên được trang bị cảm biến 2 megapixel và ống kính Zeiss.

Thực tế, Zeiss từng xuất hiện trên một số sản phẩm khác của Sony, nhưng chủ yếu trên máy ảnh kỹ thuật số, ống kính máy ảnh và máy quay phim. Sony Hi8 Handycam CCD-TR555 ra mắt năm 1996 là thiết bị đầu tiên có công nghệ đến từ Đức này.

Zeiss (trước đây là Carl Zeiss) ra đời năm 1846 tại Jena (Đức) bởi nhóm các nhà sáng lập gồm Carl Zeiss, Ernst Abbe và Otto Schott, hiện là một trong những nhà sản xuất quang cụ lâu đời nhất trên thế giới. Với hơn 170 năm kinh nghiệm, Zeiss hiện là thương hiệu ống kính và hệ thống quang hàng đầu trên thế giới với các model được đánh giá có chất lượng cao. Công ty Đức cũng nhượng quyền công nghệ cho bên thứ ba sản xuất ống kính dưới thương hiệu Carl Zeiss hoặc bán sản phẩm của mình cho các hãng khác như Sony, Contax, Logitech, Nokia.

Nguồn tin : Bizlive.vn

Link gốc :https://bizlive.vn/cong-nghe/nokia-khong-con-doc-quyen-ong-kinh-zeiss-tren-smartphone-3536310.html

98 total views, 0 today

A Few Sips of This BOOSTS Your Brain Power

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Mười Một 6, 2019

A Few Sips of This BOOSTS Your Brain Power

We all know that things tend to slow down as you get older.

It takes a little longer for you to get out of your chair. When the doorbell rings your pace isn’t as quick as it used to be.

So when your mind starts feeling sluggish and your thoughts aren’t as clear as they were years ago… you might think it’s just another grim reality of getting older.

But it doesn’t have to be this way.

Because just by taking a few sips of this drink… you can BOOST your brain power and PROTECT your mind from “old age sluggishness.”

The National University of Singapore studied 36 adults aged 60 or older. They first asked them about their tea (black, green or oolong) and coffee intake.

Then researchers followed up with cognitive tests and MRI scans.

And after they looked at all the data, they found something surprising…

Those who drank TEA at least four times a week had BETTER connectivity in their brains.

You see, there are signals or “messages” constantly being sent out across different regions of your brain. Over time, these messages aren’t as crystal clear…and might even be misread.

But tea STOPS this from happening.

Not only that, but they found that regularly drinking “a cuppa” PROTECTS YOUR BRAIN from the slowdown that comes with age.

Another earlier study also found that tea drinkers were less likely to develop cognitive impairments.

Lead researcher, Dr. Lei said that there are bioactive compounds found in both green and black teas that improve your memory.

Making it a great supporter in the fight against diseases like Alzheimer’s and dementia.

Tea has a long history — it’s consumption dating back as far as 2,700 BC in China.

It’s popular all across the world, but against other popular beverages like soda and coffee, it’s not a common go-to beverage.

So if you don’t find yourself pouring a cup regularly, consider adding tea, hot or cold, to your daily routine.

You can start your day by seeping some green or black tea, it’s a simple lifestyle choice that can keep your brain young.

260 total views, 0 today

The hidden cause of high blood pressure

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Mười Một 6, 2019

The hidden cause of high blood pressure

If you’re like most folks, you will do anything to never have high blood pressure.

And with good reason. It’s a well-known risk factor for heart disease, heart attack, and stroke.

There are some obvious factors that increase your blood pressure, like being overweight, smoking, not staying active, and stress.

But not all causes are so obvious.

In fact, there’s one HIDDEN cause of hypertension that can increase your risk by 49%.

Fortunately, it’s easy to get under control.

It’s easy to downplay just how serious gum disease is… until you’re dealing with its effects.

The most obvious dangers include receding gums, bone deterioration—and ultimately tooth loss.

The threat of dentures should be enough to scare people into taking care of their oral health…but the fact that about 47% of Americans over 30 years old have some form of gum disease would indicate otherwise.

But studies over the years show that there’s also some not-so-obvious dangers of gum disease.

These studies show that people with periodontal disease are at an increased risk of Alzheimer’s disease, cancer, erectile dysfunction, lung disease, and heart problems.

Now, one particular study published in Cardiovascular Research reveals the close connection between gum disease and high blood pressure.

Researchers analyzed data from 81 studies from 26 countries and found that, on average, people with gum disease had 4.5 mm/Hg higher systolic blood pressure (top number), and 2 mm/Hg higher diastolic blood pressure (bottom number) than those without gum disease.

Don’t be fooled by what looks like a small number.

Studies consistently show that an average of 5 mm/Hg increase in blood pressure represents a 25% increase in the risk of dying from a heart attack or stroke.

This study also finds that…

No one knows for sure WHY the connection between them is so strong. One theory points to inflammation, since oral bacteria can produce inflammation, and inflammation can contribute to hypertension.

But whatever the underlying cause, gum disease and hypertension are two conditions that are serious enough—even on their own—to get under control ASAP.

You lcan link :  The Bloodpressure Program

 

Source : allianceforadvancedhealth

222 total views, 0 today

Vinfast sẽ nhận chứng chỉ an toàn ASEAN NCAP 5 sao

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Mười 30, 2019

Vinfast sẽ nhận chứng chỉ an toàn ASEAN NCAP 5 sao

Theo một số nguồn tin, hai mẫu VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 của Việt Nam đạt mức an toàn 5 sao, trong khi Fadil được đánh giá 4 sao – mức cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A.

Một đoạn video vừa được VinFast hé lộ cho thấy 3 mẫu xe của hãng xe Việt gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đã được kiểm định chính thức bởi ASEAN NCAP. Xe đã lần lượt trải qua các bài kiểm thử va chạm trực diện hoặc đâm ngang hông ở tốc độ cao, giống như đã từng được thử nghiệm tại các trung tâm kiểm định độc lập.

https://traders.vn/vinfast-se-nhan-chung-chi-an-toan-asean-ncap-5-sao/
 Hình ảnh được cho là kết quả kiểm định chính thức bởi ASEAN NCAP đối với 3 mẫu xe Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil.

Kết quả thử nghiệm trước đây cho thấy, 3 mẫu xe của VinFast được đánh giá rất cao ở các hạng mục như độ cứng và độ biến dạng của thân vỏ, các phần cạnh sắc nhọn trên thân vỏ sau va chạm, các chức năng, tính năng của xe sau khi va chạm, vị trí và tốc độ của túi khí khi nổ, khả năng bảo vệ hành khách… Theo một số nguồn tin, kết quả mà VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 đạt được có thể được đánh giá ở mức 5 sao theo tiêu chuẩn của ASEAN NCAP, trong khi VinFast Fadil có thể đạt mức an toàn 4 sao.

Nếu đúng, 3 mẫu xe VinFast sẽ nằm trong nhóm những dòng xe an toàn nhất trên thị trường. 5 sao là mức đánh giá cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn của ASEAN NCAP, trong khi 4 sao cũng là mức rất cao dành cho một mẫu xe cỡ nhỏ thuộc phân khúc A như Fadil. Tại thị trường Việt Nam, hiện không có nhiều dòng xe phổ thông đạt mức chứng nhận an toàn 4-5 sao của ASEAN NCAP.

Những chiếc xe của VinFast đều đã trải qua các bài kiểm tra khắc nghiệt của ASEAN NCAP.

Theo lịch hoạt động của Tuần lễ An toàn giao thông 2019 (Vehicle Safety Week 2019), lễ trao chứng nhận an toàn cho các dòng xe mới sẽ được ASEAN NCAP tổ chức vào chiều ngày 23/10, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Malaysia. VinFast có thể là một trong những nhà sản xuất sẽ được trao chứng nhận an toàn cho các mẫu xe mới của mình tại sự kiện này.

ASEAN NCAP là Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á. Tổ chức này được thành lập vào ngày 07/12/2011 và có trụ sở tại Selangor, Malaysia. Đánh giá của ASEAN NCAP tập trung vào 2 tiêu chuẩn là khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn (bao gồm người lái và hành khách phía trước) và trẻ em trên xe. Thông tin về các mẫu xe đạt chứng chỉ ASEAN NCAP sẽ được công bố rộng rãi trên website của tổ chức này tại địa chỉ: www.aseancap.org.

Bảng giá xe

Nguồn tin : Infonet.vn

Link gốc :https://infonet.vn/vinfast-se-nhan-chung-chi-an-toan-asean-ncap-5-sao-post317776.info

Bạn đang đọc bài viết Vinfast sẽ nhận chứng chỉ an toàn ASEAN NCAP 5 sao tại chuyên mục Thị trường xe của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

161 total views, 0 today

Hướng dẫn kiếm tiền trên BOTV

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Tư 22, 2019

Bạn muốn kiếm tiền online ? bạn muốn có thu nhập thụ động mà không ảnh hưởng đến công việc chính của mình.

Dành 30 phút mỗi ngày để kiếm 500 USD/mỗi tháng . TẠI SAO KHÔNG ?

 • Nhận ngay  10 USD có trong tài khoản khi đăng ký xong
 • Nhận ngay 0,2 USD cho mỗi Id do bạn giới thiệu từ link của mình ( ví dụ gửi link cho 5000 người bạn sẽ nhận ngay 1000 USD )
 • Nhận ngay 0,5 – 1 USD hàng tháng trên mỗi thành viên xem video  trên app BOTV ( ví dụ 5000 người xem x 0,5 USD = 2.500 USD mỗi tháng

Nói chung bạn đăng ký cho bạn xong và share tài khoản của bạn cho người khác cũng đăng ký giống bạn, thu nhập của bạn sẽ tăng theo số thành viên đăng ký và số lượt thành viên xem video

Hướng dẫn chi tiết kiếm tiền trên BOTV

Bước 1 : Chỉ cần đăng nhập vào link http://win102.io/register/0285825401  và điền thông tin

Hướng dẫn kiếm tiền trên BOTV

Bước 2 : Hệ thống sẽ tự động gửi Email xác  nhận

Hướng dẫn kiếm tiền trên BOTVKích vào đường link để xác nhận

Bước 3 : Tiếp theo bạn điền các thông xác nhận ( upload CMND, tài khoản ngân hàng ….)

Hướng dẫn kiếm tiền trên BOTV

Bước 4 : Xong, bạn sẽ truy cập vào trang quản trị và trên tài khoản của bạn đã có 10 USD

Hướng dẫn kiếm tiền trên BOTV

Bước 5 : Dùng tên đăng nhập và mật khẩu bạn mà bạn đã tạo truy  cập vào https://botv.com.vn/

Hướng dẫn kiếm tiền trên BOTV

Bước 6 : Bạn vào Youtube View

Hướng dẫn kiếm tiền trên BOTV

Bước 7 : Đây là bước quan trọng bạn không được bỏ qua

Bạn bấm vào  Start để xem Video hướng dẫn kiếm tiền trên BOTV hoặc 1 video nào đó  và nhớ bấm vào Đăng ký ( đăng ký kênh) .

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách kiếm tiền trên BOTV . Bạn có cách kiếm tiền khác hay hơn ? hãy chia sẽ để cùng nhau kiếm tiền.

P/s : Luôn nhớ là bạn phải truy cập vào 2 link http://win102.io/register/0285825401  và https://botv.com.vn/

Chúc bạn thành công !

Võ Hưng Hữu

Traders.vn

Nguồn : traders.vn

Link gốc : https://traders.vn/huong-dan-kiem-tien-tren-botv.html

 

355 total views, 0 today

Các diễn đàn chứng khoán tại Việt Nam

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Tư 22, 2019

Diễn đàn chứng khoán phái sinh là nơi trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng chứng khoán phái sinh. Các diễn đàn chứng khoán phái sinh sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin bổ ích về tình hình thị trường cũng như các bài học kinh nghiệm trong quá trình giao dịch chứng khoán phái sinh.

1. Diễn đàn chứng khoán phái sinh ra đời với mục đích gì?

Như bất kỳ lĩnh vực kinh tế nào, diễn đàn chứng khoán phái sinh ra đời nhằm mục đích cập nhật tình hình biến động của thị trường chứng khoán phái sinh trong và ngoài nước. Từ đó, cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn toàn cảnh về thị trường và xu hướng đầu tư, các bài học và kinh nghiệm giao dịch giúp họ thành công trên thị trường.

2. Các diễn đàn chứng khoán phái sinh được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Hiện nay, trong bối cảnh công nghệ phát triển, các diễn đàn chứng khoán ở Việt Nam được thành lập ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chỉ có một số diễn đàn đạt được sự quan tâm đông đảo của nhà đầu tư bởi sự uy tín cũng như cập nhật chính xác, kịp thời tình hình thị trường chứng khoán phái sinh.

2.1. Diễn đàn F319.com 

Diễn đàn thị trường chứng khoán F319.com là diễn đàn thảo luận tin tức thị trường chứng khoán, phân tích tài chính sôi động số 1 Việt Nam.

Diễn đàn chứng khoán F319

 • diễn đàn chứng khoán hoạt động đông đảo và mạnh mẽ nhất tại Việt Nam hiện nay. Tin tức cổ phiếu và  tin đồn được cập nhất mới nhất nhanh nhất. Có nhiều bài viết phân tích đầu tư hay, chất lượng.
 • Diễn đàn giống như một cộng đồng trao đổi, thảo luận kinh nghiệm giao dịch chứng khoán. Các thành viên có thể đăng ký tài khoản và đăng nhập để đăng bài chia sẻ thông tin. Các thành viên khác có quyền trả lời, bình luận ý kiến của mình.

2.2. Diễn đàn chứng khoán Vietstock.vn

Diễn đàn chứng khoán Vietstock

2.3. Diễn đàn Vfpress 

Diễn đàn VFPress

 • diễn đàn tài chính, thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản, quỹ đầu tư, đầu tư chuyên nghiệp, phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật.
 • Diễn đàn Vfpress chất lượng và bổ ích nhất hiện nay, với nhiều thành viên giỏi và uy tín, kinh nghiệm đầu tư lâu năm. Forum còn lưu lại rất nhiều bài viết hữu ích được phân chia thành từng mục rõ ràng.

2.4. Diễn đàn F189.vn

Diễn đàn F189.vn – Mạng xã hội trung lập chứng khoán tài chính Việt Nam – nơi mọi nhà đầu tư cập nhật thông tin nhanh nhất xu hướng thị trường, học hỏi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, tài chính, bất động sản… ngõ hầu kiếm được lợi nhuận tối ưu cho bản thân mình.

Diễn đàn F189

Diễn đàn thảo luận trung lập, đa chiều chứng khoán: đây là mảng chính lớn nhất trong hệ sinh thái của mạng xã hội F189.vn.

Trên đây là các diễn đàn chứng khoán phái sinh tại Việt Nam – sẽ là nơi cung cấp những thông tin về thị trường chứng khoán nói chung và chứng khoán phái sinh nói riêng rất hữu ích nhất cho các nhà đầu tư được chứng khoán BSC gợi ý cho các nhà đầu tư tham khảo. Hãy trở thành thành viên của các diễn đàn chứng khoán phái sinh để cập nhật thông tin một cách nhanh và chính xác nhất.

Nguồn : traders.vn

367 total views, 0 today

Đăng tin rao vặt miễn phí ở đâu

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Tư 22, 2019

raovatonline cung cấp quảng cáo miễn phí từ người bán đến người mua ở tất cả các thành phố trên toàn quốc. Bạn có thể đăng một quảng cáo miễn phí và lựa chọn nhiều danh mục rao vặt miễn phí trên rao vặt online!

Bạn đang tìm kiếm gì ?

Rất đơn giản, nếu bạn đang tìm kiếm trực tuyến một chiếc xe đã qua sử dụng hoặc một người giúp việc, các bản tin rao vặt của bạn thường là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Đây là lý do tại sao raovatonline cung cấp chi tiết đến tỉnh/thành phố thay vì rao vặt trên toàn quốc. Bắt đầu một sự nghiệp mới với trao đổi công việc của chúng tôi, mua một chiếc xe trong danh mục xe đã qua sử dụng hoặc tìm một ngôi nhà mới trong mục rao vặt bất động sản. Các danh mục Cá nhân, Thú cưng, Cộng đồng, Mua & Bán và Dịch vụ khác …
Bạn có muốn đăng một quảng cáo rao vặt?

Nó rất dễ dàng để đăng một quảng cáo trên raovatonline và hoạt động giống như quảng cáo trên tờ báo lớn . Lợi thế của bạn tại raovatonline là quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận đối tượng nhiều hơn. Điều thú vị hơn nữa là bạn có thể tải  hình ảnh hoặc chèn link đến trang web của bạn. Để đăng một quảng cáo được phân loại miễn phí ngay bây giờ, chỉ cần chọn thành phố của bạn hoặc nhấp vào liên kết bên dưới.

Đăng quảng cáo miễn phí ngay bây giờ !

Chúc bạn thành công !

212 total views, 0 today

Cách tạo blog WordPress

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Tư 19, 2019

Cách tạo blog WordPress rất đơn giản. Tuy nhiên, càng đi sâu vào thế giới WordPress, có thể bạn sẽ hoang mang vì thấy nó phức tạp hơn nhiều. Nhiều người bị tình trạng này và là nguyên nhân chính khiến họ bỏ cuộc, chọn platform khác. Tuy nhiên với bài hướng dẫn chi tiết này, không đi ngay vào việc hướng dẫn cách tạo blog WordPress, chúng tôi sẽ giải thích vì sao bạn nên gắn với nền tảng này lâu dài, vì sao WordPress là lựa chọn phù hợp nhất cho blog của bạn, để bạn có thể kiên nhẫn và từ từ tìm hiểu về WordPress. Đã có rất nhiều blogger thành công trên nền tảng này, và bạn cũng có thể trở thành 1 trong số đó!

Tóm lại, bài hướng dẫn này bao gồm giải thích lý do chọn WordPress, chọn hosting nào cho WordPress, cách tạo WordPress và hướng dẫn chi tiết thiết lập cài đặt WordPress blog ở bước đầu. Hãy bắt đầu thôi nào!

Vì sao cần biết cách tạo blog?

Blogging là một hoạt động có ích không chỉ để giúp bạn nâng cao kỹ năng viết, marketing, lập trình và quản lý dự án, nó thậm chí giúp bạn xây dựng cộng động online để kết nối công việc kinh doanh của bạn. Nếu là một freelancer hay lập trình viên, các kỹ năng này cho bạn nhiều kinh nghiệm, có thêm khách hàng và được đánh giá cao hơn. Blogging cũng là một trong các chiến lược marketing lâu dài mà không bị lỗi thời!

Ví dụ, hãy nhìn qua trường hợp  Tomas L (Tiếng Anh). Anh ta đã xây dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 5 con số bằng cách tạo blog vào thị trường ngách, kiếm tiền từ nó bằng các ưu đãi nhỏ, sau đó bán nó lại để có khoảng tiền lớn. Đây là 5 cách để bạn kiếm tiền từ WordPress blog:

 1. Quảng cáo: Bằng quảng cáo thông thường và từ nhà tài trợ.
 2. Tiếp thị liên kết: Kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán sản phẩm giùm người khác.
 3. Hàng điện tử: Tạo và bán ebooks, plugins, apps, webinars, courses, và hơn thế nữa.
 4. Hàng vật lý: Sách, sự kiện, lớp họp, sản phẩm, và hơn thế nữa.
 5. Dịch vụ: Xây dựng, thiết kế, tư vấn, hướng dẫn, viết, và hơn thế nữa.

Tóm lại, kể cả bạn đang là một freelancer, đặc biệt khi bạn là freelance, các lợi ích / lợi thế mà bạn có bao gồm: khả năng nhận diện thương hiệu, có kinh nghiệm thực tế khi vận hành website, mở rộng mạng lưới khi bạn tương tác với khách hàng, độc giả. Tất cả những ưu điểm này đều rất quan trọng với freelancer và lập trình viên!

Trên thực tế, chũng tôi đã xuất bản một vài ý tưởng (tiếng Anh) để xây dựng việc kinh doanh trực tuyến bằng WordPress. Một vài ví dụ bao gồm drop-shipping, xây dựng một site e-commerce, giảng dạy online, bán website trên Flippa, bán ảnh stock, hoặc bán sách ebook. Blogging có thể bắt đầu tất cả mô hình kinh doanh này và hơn thế nữa, tùy thuộc vào chủ đề yêu thích nhất của bạn là gì. Đúng vậy, hãy xây dựng nền tảng cho sở thích của bạn, đó là điểm quan trọng nhất, phải không nào?

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem vì sao WordPress là lựa chọn chính xác và đúng đắn cho blog của bạn rồi tìm hiểu cách tạo blog WordPress sau, để nâng cao kỹ năng, theo đuổi sở thích hoặc kiếm tiền từ nó.

Vì sao chọn WordPress làm nền tảng cho blog của bạn?

Cách tạo blog WordPress – Chỉ 7 bước để hoàn thiện blog của bạn
WordPress là phần mềm nguồn mở để dựng website, blog, và ứng dụng.

WordPress hiện tại là Hệ thống quản trị nội dung (CMS) lớn nhất, vận hành đến hơn 29% tất cả website trên internet, và hơn 60% tất cả các site sử dụng CMS. Nó được thành lập từ năm 2003, và đã tạo nên cộng đồng lớn nhất lịch sử kể từ đó.

Bất kể bạn muốn bán sản phẩm vật lý hay phi vật lý, cung cấp các khóa học online, chạy ad, hoặc tạo hệ thống thanh toán cho khách hàng, WordPress đều có hàng loạt giải pháp cho nhu cầu của bạn. Một số tốn tiền, một số miễn phí có thể tìm thấy tại WordPress.org Plugin Directory. Thực tế, các plugin phổ biến là tối quan trọng để chạy mượt website. Các plugins cũng được hỗ trợ nhiều bởi người dùng của WordPress. Từ gã khổng lồ trong ngành như WooCommerce (miễn phí) giúp bạn tạo cửa hàng trực tuyến, đến một công cụ tạo form đăng ký email như MailChimp, WordPress đều có thể giúp bạn được.

Nếu sự tồn tại lâu dài và khả năng giải quyết vấn đề của WordPress không gây ấn tượng cho bạn, bạn nên cân nhắc đến yếu tố mã nguồn mở. Khi bạn sử dụng Phần mềm như là dịch vụ (SaaS), bạn đang trao quyền quản trị và sở hữu nội dung dữ liệu cho nhà cung cấp. Bằng cách tự host WordPress, bạn có toàn quyền sở hữu. Có nghĩa là không ai có thể thu phí phần mềm hoặc buộc bạn thanh toán nâng cấp để sử dụng phần mềm  bạn có toàn quyền chỉnh sửa và thay đổi trong tương lai. WordPress cấp cho bạn Giấy phép GPLv2 (hoặc mới hơn), được phát hành bởi Free Software Foundation.

Ngoài ra, nhờ vào cộng đồng khổng lồ xung quanh WordPress, bạn có thể tận dụng lợi thế mã nguồn mở để tìm nhân tài xây dựng site cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu và tự trải nghiệm, bạn cũng sẽ được hỗ trợ bởi một cộng đồng tài giỏi và thân thiện. Bạn sẽ tìm được rất nhiều tài liệu chuyên sâu chi tiết như bài cách tạo blog WordPress của chúng tôi ở đâyu.

Nói về việc tự tìm hiểu, sử dụng giải pháp mã nguồn mở như WordPress nghĩa là bạn sở hữu phần mềm riêng. WordPress tiếp tục lớn mạnh và liên tục đưa ra nhiều giải pháp cao cấp như là REST API và WP-CLI. Điều này có nghĩa các phần mềm cao cấp vẫn đang được phát triển với WordPress. Nói cách khác, nó đang mang lại lợi ích ngày một lớn hơn, và cộng đồng của nó ngày càng tăng trưởng mạnh hơn.

Tóm lại, WordPress là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có cơ hội để phát triển học hỏi và giao tiếp cộng động. Bạn sẽ có toàn quyền với công việc của bạn và biến blog của bạn thành bất cứ điều gì bạn mơ ước tới.

Chuẩn bị trước khi tạo blog WordPress

WordPress là nền tảng mã nguồn mở, mọi người có thể tải ở trang WordPress.org. Ở đó, bạn có thể tìm thấy thêm themes, plugins, tài liệu, các ghi chú lập trình, blog WordPress của lập trình viên và diễn đàn hỗ trợ.

Tuy nhiên, có một website WordPress cũng nổi tiếng khác là WordPress.com. Đây là nền tảng managed hosting cho WordPress được tài trợ bởi Automattic, với nhà sáng lập Matt Mullenweg là một trong những nhà tạo ra WordPress. Tuy WordPress.com là một dịch vụ đơn giản để tạo blog WordPress cá nhân, nó có thể không phải là giải pháp phù hợp cho bạn nếu bạn muốn toàn quyền sở hữu nội dung và quyền quản trị.

Trong khi đó, Hosting WordPress blog cần nhiều thời gian khởi tạo hơn nhưng bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn. Bạn sẽ cần suy nghĩ tạo WordPress blog ở đâu? Làm thế nào mọi người truy cập tới được? Do đó, bạn cần chuẩn bị:

Nhiều web hosts (như chúng tôi) có tặng kèm tên miền miễn phí, vì vậy chúng tôi khuyên là nên lựa chọn nhà cung cấp hosting phù hợp, và đăng ký tên miền ngay tại đó. Chúng tôi khuyên nên chọn theo các thông số sau về một web hosting chất lượng, quan trọng nhất là backup thường xuyên, tạo WordPress trong 1 click, và tên miền miễn phí. Nếu bạn cần lập trình web, bạn cũng cần đến các tính năng cao cấp trong web host như là PHP với phpMyAdmin, File Transfer Protocol (FTP) để quản lý file, cron jobs để hẹn giờ tự động, Secure Shell (SSH) để quản lý nâng cao.

Đang tìm một cách tốt hơn để host website của bạn?

Chuyển website của bạn tới nền tảng web hosting nhanh nhất, được hỗ trợ riêng 24/7.

Tất nhiên, gói cước của chúng tôi đã có đầy đủ tính năng cần thiết cho WordPress, vì chúng tôi đi đầu trong việc tối ưu nền tảng hosting với WordPress từ lâu. Chuẩn bị xong web hosting với các tính năng trên, bạn có thể tiếp tục bước sau để tìm hiểu cách tạo blog WordPress. Hãy xem qua các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới để tiếp tục.

Cách tạo blog cá nhân WordPress (Trong 7 Bước)

Tại thời điểm này, bạn đã quyết định chọn WordPress làm nền tảng, có domain và tài khoản hosting. Bước tiếp theo là tạo blog WordPress! Phần này là hướng dẫn chi tiết làm thế nào để tạo blog. Chỉ với 7 bước cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng thành công sau đó 😉

1. Cài đặt blog WordPress lên Hosting

Cách tạo blog WordPress – Chỉ 7 bước để hoàn thiện blog của bạn
Quy trình cài đặt 5 bước nổi tiếng của WordPress

Nhiều host có chế độ tự động cài để tự tạo WordPress trong vài giây, chỉ cần truy cập qua cPanel hoặc Dashboard của tài khoản hosting của bạn là bạn sẽ thấy công cụ cài đặt. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng tích hợp cách này vào script cài đặt tự động của mình. Hãy tham khảo cách tạo WordPress bằng Auto Installer như bên dưới:

 1. Đầu tiên, đăng nhập vào dashboard hoặc cPanel và chuyển tới mục Website > Auto Installer:
  Tự động cài đặt
 2. Ở màn hình tiếp theo, chọn WordPress app:
  cách tạo blog cá nhân - Tạo WordPress trên Hostinger
 3. Khi WordPress mở lên, chọn nó, sau đó điền form. Khi hoàn tất, hãy click vào nút Install để bắt đầu tạo WordPress:
  Cấu hình WordPress trên Hostinger

Vậy là xong, nếu muốn tạo WordPress thủ công, hãy làm theo 5 bước cài đặt nổi tiếng của WordPress. Tóm tắt như sau:

 1. Tải WordPress.
 2. Tạo database và database user với toàn quyền trên tài khoản hotsing.
 3. Upload WordPress vào thư mục gốc của tên miền.
 4. Chạy cài đặt bằng cách mở URL trên trình duyệt.
 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình, vậy là xong!

Khi WordPress được cài, tiếp theo bạn hãy xem qua các thiết lập mặc định.

2. Điều chỉnh thiết lập mặc định WordPress

cách tạo blog Cài đặt Chung WordPress
WordPress cho phép điều chỉnh thông số cài đặt.

Cách tạo blog bằng WordPress mặc định có thể cho bạn nhiều thông số để điều chỉnh. Những thông số này giúp chỉnh blog trông như thế nào. Thiết lập mặc định có thể vẫn chạy được, nhưng chắc chắc tagline bạn mong muốn không phải là “Just another WordPress site”. Hãy dành thời gian để điều chỉnh các chi tiết này trước tiên để bạn không phải làm sau này.

Đầu tiên, đăng nhập vào WordPress Dashboard. Tại đây, vào Settings > General, trong đó sẽ có nhiều thông số bao gồm tiêu đề website và tagline. Mặc dù bạn có thể chỉnh các thông số này trong lúc cài đặt, bạn cũng có thể làm nó ở đây. Bạn cần tự chỉnh tên của blog là gì, và tìm một tagline mô tả hay nhất cho blog của bạn:

Tiêu đề tagline wordpress

Tiếp theo, xem lại ngôn ngữ và múi giờ. Nếu bạn đang tạo blog cá nhân với một ngôn ngữ khác tiếng Anh, hãy chọn ngôn ngữ phù hợp ở đây (có nhiều hơn 70 ngôn ngữ). Chọn đúng múi giờ cũng rất quan trọng, vì nó xác định thời gian WordPress hiển thị bài post của bạn, cũng như các nội dụng được hẹn giờ:

chọn ngôn ngữ WordPress

Cuối cùng, xem qua định dạng của ngày tháng. Vị trí địa lý khác nhau sẽ có định dạng khác nhau, hãy hiểu đối tượng khách hàng của bạn. Ví dụ, một khách hàng Mỹ sẽ mong muốn nhìn thấy m/d/Y, khi khách quố tế sẽ muốn xem theo định dạng d/m/Y:

cấu hình ngày giờ WordPress

Khi hoàn tất, click vào nút Save Changes. Tiếp theo, truy cập Settings > Discussion để kích hoạt và vô hiệu bình luận, hoặc đặt giới hạn cho những từ khóa nhất định. Bạn cũng có thể chọn có chọn nhận hoặc không thông báo qua email trong mục bình luận. Torng trường hợp này, hãy chọn theo thời gian mà bạn định bỏ ra để quản lý bình luận – hãy dành ít thời gian cho việc này vì nó giúp bạn tạo lượng người dùng cho riêng bạn. Chúng tôi cũng khuyên nên vô hiệu pingbacks, trackpack và linked blogs:

Cấu hình bình luận

Cũng vậy, bạn sẽ cần lưu thay đổi trước khi qua mục Settings > PermalinksỞ đây, bạn có thể chọn loại cấu trúc liên kết bạn thích. Chúng tôi khuyên bạn chọn bất kỳ cấu trúc nào ngoại trừ Plainvì được dùng cho Search Engine Optimization (SEO). Chọn Post name có thể là tốt nhất, ngắn, URL dễ nhớ:

WordPress settings permalinks

Khi đã chọn xong cấu trúc permalink bạn đã hài lòng, click Save Changes. Bây giờ hãy tìm cách tạo blog với một thiết kế phù hợp nhất!

3. Chọn WordPress Theme phù hợp nhất

Trang cài theme WordPress

Tiếp theo, hãy chọn theme WordPress phù hợp nhất (hãy xem qua danh sách 40 theme WordPress free tốt nhất 2018 ở đây). Theme là yếu tố quan trọng nhất quyết định thiết kế blog của bạn, và là phần được dựng trên mã nguồn chính của bạn. Bạn có thể đổi themes bất kỳ lúc nào, vì vậy đừng lo lắng quá nhiều khi chưa biết sử dụng theme nào cho blog của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm được theme phù hợp nhất thì quá tốt! Đây là vài hướng dẫn giúp bạn tìm được theme phù hợp cho WordPress blog của bạn:

 1. Bắt buộc phải có thiết kế responsive!
 2. Theme nên hoạt động tốt với tất cả trình duyệt, và plugin WordPress chính phải được hỗ trợ..
 3. Một bản dịch, nếu bạn muốn tạo blog cá nhân ở một ngôn ngữ khác.
 4. Kiểm tra diễn đàn hỗ trợ, nơi user nhận trả lời nhanh chóng.
 5. Clean code tất quan trọng cho SEO; kiểm tra bản demo để chắc chắn.
 6. Rating và review cao là dấu hiệu tốt, vì trải nghiệm thực tế là thước đo tốt nhất.

Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể tìm thấy theme phù hợp nhất trong WordPress Theme Directory. Khi bạn đã chọn được giao diện mới cho blog cá nhân của bạn, hãy truy cập lại WordPress dashboard, và đi tới mục Appearance > Themes > Add New:

themes mặc định wordpress

Trong ô tìm kiếm, điền tên của theme bạn tìm thấy trong mục WordPress theme Directory. Sau khi nó xuất hiện, di chuột tới và click vào nút Cài đặt:

tìm theme

Khi thấy tin nhắn Cài đặt hoàn tất, click vào nút Activate:

kích hoạt theme blog WordPress

Theme đã được cài cho blog WordPress! Ngoài ra, nếu bạn có blog WordPress theme ở nơi khác (ví dụ, giải pháp premium từ website của nhà lập trình), bạn có thể upload theme .zip file qua nút Upload Theme trên màn hình Add Themes. Sau đó, bạn có thể Kích hoạt theme mới như bình thường.

Upload wordpress theme

Khi bạn đã chọn một theme, bạn có thể sẽ muốn điều chỉnh layout lại để tạo blog theo ý bạn. Chúng ta sẽ nói về vấn đề này sau, nhưng trước đó, bạn cần xem cách triển khai tính năng cho site của bạn.

4. Cài đặt một số plugin WordPress quan trọng

các plugin WordPress

Mỗi blogger hoặc lập trình viên WordPress đều có danh sách plugin ‘phải-cài đặt’. Những công cụ này gia tăng khả năng của Blog WordPress, và hầu hết đều miễn phí. Ví dụ:

 • Jetpack. Đây là bộ sưu tập các modules từ những nhà sáng lập wordPress giúp bảo mật site của bạn, chia sẽ nội dung tự động, hiển thị contact form và hơn thế nữa.
 • Yoast SEO. SEO là chìa khóa tăng hạng tìm kiếm Google, và plugin này cho tới hiện tại là plugin phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Nó phân tích nội dung của bạn, và hiển thị khu vực cần tối ưu qua traffic light system.
 • Google Analytics Dashboard cho WP. Plugin này cung cấp cách dễ nhất để nhúng Google Analytics vào blog của bạn, giúp dễ để quản lý lưu lượng truy cập site.
 • Akismet. Spam là nỗi đau lớn của blogger, plugin này xác định spam dựa trên dữ liệu từ cộng động. Đây cũng là tool của các nhà lập trình WordPress.
 • Wordfence Security. Đây dường như là một trong các plugin quan trọng bạn nên cài đặt. Nó là plugin nhiều mục đích giúp site chống brute force login, chặn một số IPs độc hại truy cập site, và hơn thế nữa
 • UpdraftPlus. Backup site của bạn là phần quan trọng nhất nếu có lỗi gì đó. UpdraftPlus là plugin phổ biến nhất, dường như cũng là giải pháp tốt nhất hiện tại.

Cài đặt plugin cũng giống như thêm theme mới cho WordPress. Để bắt đầu, truy cập Plugins > Add New từ WordPress dashboard:

Plugins mặc định

Tiếp theo, tìm tên plugin bạn muốn:

Tìm plugin

Khi hiện kết quả, click vào nút Install Now. Khi thông báo cài đặt hòn tất, bạn sẽ thấy nút Activate, bạn click vào đó để kích hoạt plugin:

kích hoạt plugin

Bạn có thể tiếp tục quá trình này để cài các plugin cần thiết khác, sau đó là tới phần hay ho nhất, xuất bản bài viết đầu tiên đánh dấu blog cá nhân của bạn!

5. Cách tạo bài viết đầu tiên cho blog của bạn

Bài post mới cho blog wordpress

Bây giờ các công cụ quan trọng đã sẵn sàng, đây là thời điểm để bạn bắt đầu xuất bản nội dung! Như bạn đã biết, nội dung là phần quan trọng nhất của một blog cá nhân, hãy gợi mở điều thú vị trong mỗi bài viết! Vì thứ nhất, nó sẽ cho bạn biết mọi thứ trông như thế nào với nội dung thật. Thứ 2, nó là công cụ để bạn kết nối tới thế giới. Cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ hài lòng với blog của mình, mỗi ngày đều có điều mới để hoàn thiện blog WordPress của bạn ở khâu thiết kế. Sẽ luôn có gì đó bạn cảm thấy không hoàn hảo. Vì vậy, nội dung luôn đi đầu, hãy đầu tư vào việc tạo ra nhiều bài viết cho blog, cho chính cá nhân bạn 😉

Đây là một ví dụ đơn giản để tạo bài viết đầu tiên cho blog WordPress của bạn:

 1. Chọn chủ đề blog post.
 2. Viết tiêu đề, kết hợp từ khóa bạn muốn bài post này hiện lên trang tìm kiếm.
 3. Tạo cấu trúc cho bài viết, sử dụng subheadings để chia thành nhiều phần. Nên có phần giới thiệu, phần nội dung chính và kết luận.
 4. Viết blog! Đính kèm link tới các nguồn bên ngoài, và đánh dấu video hoặc hình ảnh.
 5. Đính kèm Call To Action (CTA) cho bình luận, liên hệ hoặc subscribing tại cuối bài viết.

Độ dài của bài viết cho blog WordPress không quan trọng, bạn viết dài như thế nào cũng được. Kết quả cuối cùng hoặc là phải cung cấp thông tin hoặc là mang tính giải trí, còn không thì phải cung cấp giá trị thực tế cho người đọc.

Khi bạn đã biết cách tạo blog và viết bài đầu tiên, bạn sẽ muốn thêm nó vào trong WordPress! Để làm vậy hãy vào mục Post > Add New trong WordPress dashboard. Để bắt đầu, thêm tiêu đề bài post trong phần Title và chép nội dung vào ô trống lớn bên dưới:

Viết bài mới wordpress

Tiếp theo, sử dụng Add Media button để upload hình ảnh, video hoặc các nội dung đa phương tiện khác trong bài post của bạn. Sau khi upload file, click vào nút Insert Into Post:

WordPress post insert media

Nếu bạn đã cài đặt Yoast SEO, bạn có thể chỉnh meta description cho bài viết của bạn. Đây là phần nội dung hiển thị trên kết quả tìm kiếm, vì vậy làm đúng là rất quan trọng. Chỉ cần click vào nút Edit Snippet để chỉnh sửa:

Yoast SEO snippet editor

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Preview button để xem lại bài post. Hãy tiếp tục nhấn Publish nếu mọi thứ ổn. Nếu bạn không muốn post ngay, hãy click vào nút Save Draft:

Post xuất bản

Bây giờ bạn đã xuất bản bài post đầu tiên! Dựa vào nội dung đã xuất bản, bạn có thể tiếp tục tối ưu trải nghiệm cho người đọc.

6. Điều chỉnh site cho người dùng

WordPress điều chỉnh cá nhân site
WordPress cho phép chỉnh theme theo ý thích

Vào lúc này, bạn đã có thể chia sẽ thêm nội dung của bạn! Tuy nhiên, có nhiều thủ thuật bạn cần thiết lập để đảm bảo mọi việc thật tốt mặc dù bạn chỉ mới đang học cách tạo blog.

Hầu hết các theme hỗ trợ các thiết lập cơ bản – một vài sẽ cho thêm nhiều tùy chọn khác. Lý tưởng nhất là bạn sẽ tìm thấy một theme gần giống nhất với tưởng tượng của bạn, nhưng hãy lưu ý các lựa chọn tùy chỉnh vốn có sẽ giúp bạn tạo blog WordPress dễ dàng hơn, giúp nó có được tính duy nhất và độc đáo.

Để truy cập giao diện tùy chỉnh, tới mục Appearance > Customize từ WordPress dashboard. Đầu tiên nó sẽ hiện màn hình preview của site, có một vài thiết lập bên tay trái bạn có thể chỉnh.

Lưu ý là mỗi theme sẽ có khả năng điều chỉnh khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với màu sắc, hình nền, hoặc typography được cung cấp để đảm bảo theme này gắn liền với nhận diện thương hiệu của bạn nhiều nhất có thể. Một số theme sẽ cho bạn upload cả logo. Hãy xem qua mục Site Identity và Colors:

Điều chỉnh logo

Tiếp theo, bạn có thể chọn trang chủ là trang tĩnh hoặc liệt kê các bài viết của bạn. Để làm vậy, tìm tùy chọn Static Front Page . Tại đó , bạn có thể chọn Your latest posts hoặc A static page:

Điều chỉnh trang chủ

Cuối cùng, bạn sẽ có thể cài đặt menu tùy ý. Để làm vậy, hãy tới mục Menus của Customizer. Nếu bạn chưa tạo menu, click vào nút Add Menu để bắt đầu. Tại đây bạn có thể thêm trang, posts categories và kể cả custom link tới menu. Tại cuối bạn có thể chọn Display Location để làm cho menu hiện lên như là menu chính của theme.

Điều chỉnh vị trí menu

Hãy tự trải nghiệm với Customizer cho tới site của bạn trông ổn. Khi bạn đã hoàn tất, click vào nút Save & Publish để go live thay đổi.

7. Cách duy trì: luôn lên kế hoạch cho bước tiếp theo của blog WordPress của bạn

Nếu bạn đã làm tới đây, bạn đã có WordPress blog chạy, với một bài post đang hoạt động! Tuy nhiên, công việc không dừng tại đây – có nhiều bước bạn cần làm / nên làm để tiếp tục.

 1. Đầu tiên, bạn nên biết bao lâu bạn muốn viết blog một lần và chính xác bạn đang viết về chủ đề gì. Nếu bạn chỉ muốn học cách tạo blog cho biết, việc này sẽ không là vấn đề. Tuy nhiên, nếu vì lý do chuyên nghiệp hoặc bạn muốn viết blog nghiêm túc, bạn nên cân nhắc tạo editorial calendar. Đây là nơi bạn theo dõi các nội dung chính của bạn, và đảm bảo bạn đạt được các mục tiêu đề ra để biết cách tạo blog.
 2. Bạn cũng nên lưu ý về vấn đề hiệu năng của blog. Có nghĩa là nó nên load nhanh chóng, và hoạt động tốt trên mọi thiết bị. Dĩ nhiên là vậy nếu bạn chọn responsive theme, bạn có thể kiểm tra site của bạn load nhanh như thế nào bằng các công cụ online như là GTmetrix. Hầu hết các site đều tận dụng plugin caching như là WP Super Cache. Nó sẽ lưu một bản trên máy tính của khách truy cập để giảm thời gian load time cho lần sau.Việc này cải thiện đáng kể thời gian load website.
 3. Bạn cũng nên nghĩ về vấn đề bảo mật cho site của bạn. Hãy liên hệ nhà cung cấp hosting của bạn để xem làm thế nào cài đặt SSL, sẽ là rất quan trọng đối với những site e-commerce, vì nó giúp bảo vệ thông tin khách hàng không bị đánh cắp bởi hackers.
 4. Cuối cùng, bạn sẽ nên nghĩ làm thế nào để thu hút thêm khách truy cập tới blog của bạn. Sau khi hoàn tất bài hướng dẫn cách tạo blog này, hãy tìm hiểu thêm về SEO, social media, và email marketing, đó là những cách tốt nhất để quảng bá website cho bạn. Để tích hợp nó vào blog của bạn, hãy tận dụng đề nghị từ Yoast SEO, chèn social media buttons vào stie của bạn, và cân nhắc sử dụng các dịch vụ như MailChimp để bắt đầu xây dựng subscribers..

Bây giờ, bạn đã biết cách tạo blog cá nhân WordPress và biết các bước thiết lập ban đầu. Nhưng đừng dừng lại ở đó, hãy viết nên câu chuyện của riêng bạn. Chúng tôi rất nóng lòng muốn thấy bạn đã thành công như thế nào!

Lời kết

Bắt đầu tạo blog có thể là một việc khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với nền tảng này. Sử dụng các công cụ hướng dẫn như bài viết này để làm nền tảng chỉ dẫn là cách tốt để bạn không bõ lỡ bất kỳ vấn đề quan trọng nào.

Bài hướng dẫn này có toàn bộ hướng dẫn cần thiết để chỉ bạn cách tạo blog WordPress cá nhân. Ngoài ra, chúng tôi còn có bài thảo luận cách tạo blog dựa trên 20 ý tưởng kinh doanh cho bạn. Hơn thế nữa, chúng tôi còn giải thích về tầm quan trọng của WordPress, lợi ích thiết thực của một cộng đồng người dùng rộng lớn và lợi thế đến từ bản chất của mã nguồn mở. Chúng tôi cũng đã cho bạn biết điều gì cần thiết để bạn chọn một hosting phù hợp cho blog WordPress của riêng bạn. Cuối cùng, chúng tôi đơn giản hóa cách tạo blog cá nhân bằng hướng dẫn 7 bước chi tiết. Hãy tạo blog ngay hôm nay, và nuôi dưỡng đứa con tinh thần của bạn. Đừng trì hoãn học cách tạo blog, nó có thể là khởi đầu của tất cả.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc cách tạo blog WordPress? Muốn chia sẽ bất kỳ điều gì? Có câu chuyện thành công nào về WordPress muốn chia sẽ? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

Nguồn : hostinger.vn

https://traders.vn/cach-tao-blog-wordpress-chi-7-buoc-de-hoan-thien-blog-cua-ban.html

CÁCH TẠO BLOG | HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN ĐỂ BLOGGING THÀNH CÔNG

334 total views, 0 today

Apple thực sự muốn bạn nghĩ iPad Pro là một chiếc máy tính nhưng lại không giống bất kỳ máy tính nào

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Mười Một 30, 2018

“Like a computer unlike any computer” là thông điệp mà Apple muốn truyền tải trong video quảng cáo mới nhất về mẫu iPad Pro 2018.

Ngày 30/10, Apple đã giới thiệu mẫu máy tính bảng iPad Pro 2018 tại một sự kiện hãng tổ chức ở Brooklyn, New York, Mỹ. Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook, hôm đó đã vui mừng tuyên bố “iPad là máy tính phổ biến nhất thế giới”.

Tim Cook không nói nhầm đâu, bởi vì Apple thực sự muốn người dùng nghĩ rằng iPad Pro là một chiếc máy tính. Trong video quảng cáo mới nhất, Apple đưa ra 5 lý do và chốt lại iPad Pro giống như một chiếc máy tính nhưng lại không giống bất kỳ máy tính nào.

Mặc dù vậy, đánh giá về khả năng thay thế laptop của iPad Pro, nhiều trang tin công nghệ cho rằng nó chưa thực sự hoàn hảo để thay thế máy tính xách tay. Dưới đây là một số nhận định khách quan về vấn đề này .

CNET: “Duyệt web trên iPad Pro 2018 không đem lại trải nghiệm giống với duyệt web trên máy tính thông thường khiến cho việc sử dụng các công cụ chạy trên nền web khó khăn hơn. Không có bàn rê chuột trên bàn phím, và hệ điều hành cũng không hỗ trợ chuột khiến cho việc soạn thảo văn bản gặp rất nhiều trở ngại. Thêm vào đó, iOS vẫn chưa có đủ những thay đổi cần thiết. Những thay đổi trên iPad Pro 2018 giống với chiều hướng thay đổi trên iPhone hơn là thay đổi để trở thành một chiếc máy tính. Những ứng dụng hiện có vẫn chưa đủ để khai thác hết sức mạnh của những phần cứng nằm bên trong”.

The Verge: “Hoặc là bạn phải hiểu thật rõ những giới hạn của iOS để có thể hoàn thành được mọi công việc thông thường, hoặc là bạn sẽ phải chấp nhận và quay trở lại với một chiếc máy tính thực thụ trong quá trình sử dụng đơn giản là vì nó dễ dùng hơn”.

The Wall Street Journal: “Trong tất cả những giới hạn của iPad Pro 2018, không có thứ gì khiến tôi phát điên hơn là trình duyệt web. Ngay cả với màn hình 12,9 inch, Safari vẫn hiển thị những website theo giao diện dành cho điện thoại, nhiều website còn báo người dùng nên mở bằng ứng dụng. Điều này thật sự tồi tệ bởi vì có quá nhiều ứng dụng, ngay cả Google vẫn coi iPad như một chiếc điện thoại có màn hình lớn. Thiết bị có kích cỡ tương đương một chiếc laptop này cần một trình duyệt có chất lượng ở mức tương xứng”.

(Tổng hợp)

Nguồn tin : traders.vn

52019 total views, 0 today

Galaxy S10 phiên bản Mỹ sẽ là chiếc điện thoại Android nhanh nhất từ trước tới nay?

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Mười Một 30, 2018

Galaxy S10 phiên bản Mỹ sẽ là chiếc điện thoại Android nhanh nhất từ trước tới nay?

Và vì sử dụng dòng chipset Snapdragon nên nhiều khả năng nó sẽ là dòng chipset cao cấp nhất. Trang PhoneArena cho rằng mẫu chip được Samsung sử dụng có thể là Snapdragon 8150 hoặc ít nhất là Snapdragon 855 thay vì sử dụng 850.
Trên thực tế hiệu năng dòng chip từ 850 đã đủ để chạy hệ điều hành cho máy tính như Windows nên việc chạy các thiết bị Android là thừa hiệu năng.

Nếu những thông tin này là chính xác thì Galaxy S10 sẽ có hiệu năng vượt xa OnePlus 6 với chip Snapdragon 845 hay kể cả Huawei Mate 20 Pro với chip Kirin 980 được sản xuất trên tiến trình 7nm.

Trong khi đó một dòng chip hàng đầu khác của chính Samsung sản xuất là Exynos 9820 cũng chỉ sử dụng tiến trình sản xuất 8nm (do Samsung không có tiến trình sản xuất 7nm).

So sánh hiệu năng xử lý theo từng tác vụ của các dòng chip.

Như vậy phiên bản với Snapdragon 855 sẽ là chiếc điện thoại Android mạnh nhất thị trường được ra mắt ngay đầu năm 2019.

Trước đây nền tảng Snapdragon 8150 đã được thử nghiệm trên Android cho điểm AnTuTu cao kỷ lục là 362292 điểm. Hiệu suất đồ hoạ của nền tảng này cũng cao hơn 20% so với nền tảng mạnh nhất được trang bị trên smartphone hiện nay.

Trước đây với các dòng Galaxy S và Note khác, nhiều chuyên gia cũng đưa ra nhận xét dòng chip Exynos có thể mạnh hơn hoặc Snapdragon mạnh hơn. Nhưng thực tế sử dụng, sự khác biệt về hiệu năng giữa 2 dòng chipset không thể hiện quá rõ rệt.

Có thể Samsung đã thực hiện các tuỳ biến về phần mềm để làm giảm sự chênh lệch hiệu năng.

Với người dùng tại Việt Nam, khách hàng sẽ có chip Exynos nếu mua máy chính hãng hoặc xách tay từ thị trường Hàn Quốc. Trong khi đó phiên bản từ thị trường Mỹ sẽ có chip Snapdragon nhưng không hỗ trợ 2 SIM.

the Yoga Burn Booty Challenge 

Brand New Forex Buy/sell Pattern Indicator

 

Nguồn tin : traders.vn

https://traders.vn/2018/11/21/galaxy-s10-phien-ban-my-se-la-chiec-dien-thoai-android-nhanh-nhat-tu-truoc-toi-nay/

27515 total views, 0 today

[Ảnh] Chi tiết mẫu laptop 15 inch mỏng nhất thế giới tại Việt Nam

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Mười Một 30, 2018

[Ảnh] Chi tiết mẫu laptop 15 inch mỏng nhất thế giới tại Việt Nam

Khác với thiết kế của các mẫu máy tính xách tay 15 inch trước đây, thường là to bản và dày, lần này Dell đã đi theo xu hướng siêu mỏng và nhẹ.

Dell XPS 15 9575 sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối với độ mỏng 16mm. Ngoài ra thiết kế viền màn hình mỏng cũng giúp máy có màn hình 15 inch nhưng chỉ có kích thước bằng máy 14 inch.

Màn hình của máy là màn hình Infinity Edge với viền màn hình siêu mỏng và độ phân giải 4K. Chất lượng hiển thị của màn hình này là rất tốt, kèm theo khả năng bẻ gập 360 độ, cảm ứng. Điểm trừ của chiếc màn hình này là dễ bám vân tay khi người dùng có nhu cầu thao tác với màn hình như một chiếc máy tính bảng.

Theo Dell, chiếc máy này cũng có quạt tản nhiệt nhưng chiếc quạt này chỉ mỏng 0,2 mm.

Đối với những người cần máy tính siêu mỏng nhẹ cho công việc, sản phẩm của Dell đang tỏ ra có ưu thế hơn Macbook khi có gần như đầy đủ các cổng kết nối hiện nay, thiếu kết nối HDMI nhưng người dùng có thể sử dụng cổng USB-C để xuất hình ảnh.

Máy không sử dụng chip đồ hoạ riêng biệt mà sử dụng bộ xử lý G-Series. Nhân đồ hoạ do AMD sản xuất được tích hợp thẳng lên vi xử lý của Intel. Hiệu năng xử lý đồ hoạ của máy vẫn ở mức cao.

Dell công bố pin của máy có thời lượng sử dụng lên đến 16 giờ nhưng qua các bài kiểm tra thực tế, máy xem phim liên tục được 8,35 giờ, chạy PC Mark home được, 3,17 giờ. Đây không hoàn toàn là mức tốt nhất trong phân khúc máy tính xách tay cao cấp nhưng vẫn chấp nhận được với nhiều người dùng.

Tuy nhiên giá của máy sẽ là yếu tố khiến người dùng cân nhắc. Tại sự kiện A day with Dell tại Hà Nội, nhà sản xuất đã công bố máy có giá gần 63 triệu đồng.

TÙNG LINH

Brand New Forex Buy/sell Pattern Indicator

Nguồn tin : traders.vn

278 total views, 0 today

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa?

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Bảy 3, 2018

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa?

Giữa giày déptrang phục luôn có những quy tắc kết hợp nhất định mà không phải quý cô nào cũng biết.

Giày dépquần áo luôn là cặp đôi ăn ý giúp tạo nên phong cách cho phái đẹp. Thế nhưng, để thực sự tạo nên sự đồng nhất tinh tế giữa 2 món đồ này thì không phải cô nàng nào cũng tỏ tường.

Tất nhiên, giữa chúng có mối quan hệ không hề ngẫu hứng mà luôn tuân theo những quy tắc chọn và phối nhất định. Với rất nhiều kiểu dáng giày cũng như trang phục đang ngày một đổi mới, việc chọn được chiếc quần hay váy phù hợp với từng thiết kế giày mũi nhọn, tròn, quả trám… là điều không quý cô nào nên “lơ là”. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những quy tắc “kinh điển” đó ngay sau đây!

1. Giày mũi nhọn

* Chọn quần:

Vốn là thiết kế cực kì “được lòng” các quý cô với dáng vát sắc sảo, giày mũi nhọn luôn đảm bảo cho bạn vẻ sang trọng, thanh mảnh đầy quyến rũ. Đặc biệt, nó còn cực kì “dễ tính” khi có thể kết đôi cùng mọi dáng quần khác nhau: từ chiếc quần âu chỉn chu cho đến quần jeans năng động. Vì vậy, bạn có thể yên tâm và thoải mái phối nhiều dáng quần với kiểu giày trendy này.

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 1.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 2.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa?
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa?

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa?

* Chọn váy:

Không hề “dễ dãi” như với quần, khi phải cân nhắc giữa các dáng váy, giày mũi nhọn luôn ưu tiên hàng đầu váy bút chì hay váy chữ A với độ dài quá gối. Bởi lẽ, giày mũi nhọn luôn tạo cảm giác chững chạc, sắc sảo nên chân váy với chiều dài quá gối có thể bổ trợ tuyệt vời nhất cho phong cách quý phái điển hình của thiết kế giày này.

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa?
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 6.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 7.

2. Giày mũi vuông

* Chọn quần:

Tuy không có được dáng vẻ tinh tế hiện đại như giày mũi nhọn, nhưng giày vuông vẫn có thể kết hợp được với khá nhiều dáng quần khác nhau. Tuy nhiên ấn tượng mà giày mũi vuông mang lại là sự nhẹ nhàng, cổ điển kiểu vintage nên những thiết kế quần ống suông không quá rộng kể cả quần âu lẫn quần jeans sẽ là hợp lý hơn cả. Nếu là quần ống rộng thì chất liệu kaki đứng dáng sẽ hợp với giày mũi vuông hơn là quần âu/quần vải mềm mại.

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 8.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 9.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 10.

* Chọn váy:

Giày mũi vuông vừa phải với nét cổ điển nhẹ nhàng lại được rất nhiều các quý cô điệu đà yêu quý. Cũng giống như quần, vốn dĩ giày mũi vuông luôn mang đến sự cổ điển nhẹ nhàng nên khi kết hợp với váy, các nàng cũng nên chọn những thiết kế đơn giản đúng kiểu vintage ví dụ như váy midi dáng xòe, váy mini dáng suông…

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 11.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 12.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 13.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 14.

3. Giày mũi tròn

* Chọn quần:

Sở hữu mũi giày với đường cong tròn trịa, đôi giày này luôn được các stylist khuyến khích phối cùng những dáng quần khá “hiền” và phổ biến như quần shorts hay skinny, các kiểu quần jeans phá cách hay cơ bản cũng đều hợp với những thiết kế mũi tròn này. Với quần âu/quần vải, vì giày mũi tròn không tạo hiệu ứng kéo dài chân như mũi nhọn nên nếu là quần vải thì không nên chọn quần ống quá rộng.

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 15.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 16.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 17.

* Chọn váy:

Hầu hết giày mũi tròn đều là dáng giày bệt nhẹ nhàng. Vì vậy, chúng sẽ phát huy tính thời trang nhiều nhất khi được kết đôi cùng những chiếc váy có chiều dài từ đầu gối trở lên. Những thiết kế váy từ đơn giản đến cách điệu, xếp bèo… đều rất hợp với nét điệu đà, nữ tính của những đôi giày mũi tròn này.

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 18.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 19.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 20.

4. Mules/giày hở mũi

* Chọn quần:

Cũng như giày mũi nhọn, dáng giày hở mũi cũng được nhiều phái đẹp văn phòng chọn lựa bởi lợi thế có thể kết hợp cùng mọi dáng quần khác nhau, lưu ý chọn quần lửng trên mắt cá chân để có thể lộ giày. Ngoài ra, bạn nên nhớ không nên sử dụng tất đi kèm loại giày này để tránh hở mũi chân phản cảm nhé.

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 21.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 22.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 23.

* Chọn váy:

Với đường lượn hở mũi khá nữ tính, đôi giày này sẽ phát huy hết lợi thế của mình nếu được diện cùng những chiếc váy dáng dài quá đầu gối thướt tha như midi hay maxi chạm gót.

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 24.

5. Sandals

* Chọn quần:

Nhờ những quai vắt mảnh mai và đồng màu, đôi giày này cũng có thể kết hợp với tất cả dáng quần khác nhau, mang đến sự thoáng mát trẻ trung cho mùa nóng.

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 27.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 28.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 29.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 30.

* Chọn váy:

Khó tính hơn 1 chút, sandals lại chỉ hòa hợp thực sự với váy maxi, váy chữ A và những dáng váy ngắn. Đây đều là những chiếc váy trẻ trung giúp bổ trợ và cân bằng tuyệt đối vẻ cầu kì của đôi sandals này.

Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 31.
Các nàng đã biết cách kết hợp đúng quần và váy với 5 kiểu giày dép hot nhất hè này chưa? - Ảnh 32.

Nguồn: Purewow

Nguồn tin : kenh14.vn

41091 total views, 0 today

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Mười Hai 25, 2017

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon,Không chỉ hot trên trang web Amazon mà những sản phẩm này cũng hot trên thị trường Việt Nam thời gian qua.


Những nàng có kinh nghiệm dưỡng da lâu năm chắc hẳn đều biết rằng thực hiện 10 bước dưỡng da mỗi ngày chưa chắc đã hiệu quả bằng việc tìm được một sản phẩm có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu của da. May mắn thay, với sự phát triển của thị trường mỹ phẩm châu Á, ngày càng có nhiều sản phẩm đột phá với khả năng thay đổi làn da rõ rệt, nhanh chóng. Với Top 7 loại mỹ phẩm châu Á bán chạy nhất trên Amazon năm nay, rất có thể bạn sẽ tìm được cứu tinh giúp bạn tối giản chu trình dưỡng da mà vẫn mang lại kết quả vượt mong đợi.

Cosrx Natural BHA Skin Returning A-Sol (6.32$, giá khoảng 150 nghìn VNĐ)Toner tẩy da chết có chứa BHA luôn là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng Corsx cũng như Amazon. Sản phẩm có chứa tới 60% thành phần là keo ong và được biết đến nhờ khả năng đẩy lùi mụn nhanh chóng, phục hồi tổn thương, điều tiết lượng dầu và làm sáng da. Tuy nhiên, vì BHA và keo ong đều dễ gây kích ứng nên những nàng thuộc tuýp da nhạy cảm hãy thử sản phẩm lên mặt trong cánh tay và để qua đêm trước khi thoa lên mặt nhé.

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 1.
Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 2.

Scinic Honey All In One Ampoule ($21, giá khoảng 480 nghìn VND)Được giới thiệu là có thể thay thế cho toner, essence, serum và cả kem dưỡng, sản phẩm đa năng này có chứa mật ong, sữa ong chúa và keo ong giúp làm sáng da, ngăn ngừa mụn và dưỡng ẩm. Các fan của “Scinic Honey All In One Ampoule” cho biết họ cảm thấy làn da mềm mại, đều màu hơn chỉ sau vài ngày sử dụng và căng bóng rõ rệt sau một thời gian dài gắn bó.

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 3.
Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 4.

Benton Snail Bee High Content Essence ($18, giá khoảng 410 nghìn VND)

Sản phẩm Essence này có chứa tới 90% nhớt ốc sên giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và collagen dưới da. Các thành phần khác như chiết xuất vỏ cây liễu trắng, nọc ong và lô hội cũng góp phần làm dịu, dưỡng ẩm và giảm tình trạng mụn mà không gây kích ứng cho làn da mỏng manh.

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 5.
Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 6.

Hada Labo Gokujyun Hydrating Lotion ($12, giá khoảng 280 nghìn VND)

Được phân loại là lotion và có mức giá rất bình dân nhưng Lotion của Hada Labo mang lại hiệu quả không kém cạnh một chai serum dưỡng ẩm đắt tiền. Sau khi rửa mặt, bạn chỉ cần cho vài giọt lotion lên tay và vỗ đều lên mặt, làn da sẽ được bổ sung độ ẩm, mềm hơn và sẵn sàng cho các bước dưỡng tiếp theo.

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 7.

LJH Tea Tree 90 Essence ($23, giá khoảng 530 nghìn VND)

Với thành phần đậm đặc chiết xuất tràm trà, lọ Essence nhỏ bé này sẽ là món quà cho làn da nhạy cảm và dễ nổi mụn. Nhiều khách hàng cho biết đây là sản phẩm mang lại kết quả nhanh chóng và rõ rệt nhất mà họ từng sử dụng, da ít mụn hơn chỉ sau một tuần. Thêm vào đó, những thành phần thảo dược như Sea Buckthorn và Trehalose cũng giúp làn da sáng và đều màu hơn.

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 8.
Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 9.

Cosrx Advanced Snail 96 Mucin Power Essence ($14, giá khoảng 320 nghìn VND)

Với 96% thành phần là dịch nhầy ốc sên, loại Essence này luôn nằm trong Top sản phẩm yêu thích tại Hàn Quốc nhờ khả năng dưỡng ẩm và làm sáng da. Các bài đánh giá trên trang Amazon đều cho thấy sản phẩm giúp da mềm mại, ẩm mượt hơn, thậm chí có khách hàng còn chia sẻ tình trạng mụn của cô được cải thiện chỉ sau một đêm sử dụng. Essence của hãng Corsx có kết cấu đậm đặc hơn những loại Essence thông thường và nếu bạn thuộc tuýp da dầu, chỉ 1-2 pump là đủ cho cả mặt.

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 10.
Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 11.

Etude House Toning White C Clear Toner ($29, giá khoảng 660 nghìn VND)

Toner của Etude House nằm trong Top 7 nhờ khả năng làm đều màu da và dưỡng ẩm. Những nàng có làn da xỉn màu, khô ráp chắc chắn sẽ rất thích sản phẩm này vì không chỉ làm sáng da, chai toner có chứa Vitamin C này còn làm dịu vết mụn và tẩy da chết nhẹ, giúp làn da căng mọng, sáng mịn như da em bé.

Top 7 sản phẩm dưỡng da từ Châu Á bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 12.
Nguồn : kenh14.vn

99125 total views, 0 today

Lắp đặt 30 bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí tại quận Hải Châu

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Mười Hai 25, 2017

Lắp đặt 30 bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí tại quận Hải Châu

UBND quận Hải Châu vừa cho biết, tính đến 31-7, toàn quận đã hoàn thành lắp đặt 30 bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí trên địa bàn 13 phường.

 Cụ thể:

– Phường Thạch Thang: tại số 134 Quang Trung (trước Trường THCS Nguyễn Huệ), 18 Lý Tự Trọng (Trường Mầm non Trúc Đào), trạm dân phòng ở ngã ba đường Phan Bội Châu – Trần Quý Cáp.
– Phường Thuận Phước: tại số 132/20 Lương Ngọc Quyến, nhà văn hóa phường (đường Đầm Rong 1)
– Phường Hải Châu 1: tại ngã tư Yên Bái – Trần Phú, kiệt 7 Quang Trung (bên cạnh Trường ĐH Duy Tân).
– Phường Bình Hiên: trước nhà văn hóa Nại Hiên A (16 Trưng Nữ Vương) và nhà văn hóa Nại Hiên B (K83/1 Trưng Nữ Vương)
– Phường Bình Thuận: đối diện trụ sở UBND pường và số 165 Trưng Nữ Vương.
– Phường Thanh Bình: Đối diện số nhà 50 Ông Ích Khiêm và 170 Lý Tự Trọng.
– Phường Hòa Cường Bắc: trước trụ sở UBND phường, khu vui chơi phường (31 Lê Bá Trinh), trước Trường THCS Tây Sơn (đường Núi Thành).
– Phường Hòa Thuận Tây: trước trụ sở UBND phường và Trường tiểu học Lý Công Uẩn.
– Phường Nam Dương: trước trụ sở UBND phường và chợ Nam Dương.
– Phường Phước Ninh: trước trụ sở UBND phường và ngã tư đường Phan Châu Trinh – Nguyễn Văn Linh.
– Phường Hòa Cường Nam: trước Trường ĐH Kiến trúc và Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô – mô tô STC.
– Phường Hòa Thuận Đông: tại kiệt 3 Phan Thành Tài và số 391 Trưng Nữ Vương.
– Phường Hải Châu 2: cổng chợ Hàng Heo (K269 Ông Ích Khiêm), đường vào trường tiểu học Trần Văn Ơn (K85 Trần Bình Trọng) và trước nhà văn hóa phường.
Theo đó, người dân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu có thể sử dụng để thực hiện quảng cáo dịch vụ, sản phẩm; tránh hiện tượng dán và phát tờ rơi trái quy định nơi công cộng, gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan, trật tự đô thị. Các mẫu quảng cáo rao vặt sẽ được các địa phương tháo gỡ sau 10 ngày dán trên bảng. Người đăng thông tin phải chịu trách nhiệm về nội dung thông tin, không được đăng thông tin trái pháp luật và trái với đạo đức xã hội Việt Nam.
 Đoàn viên thanh niên ra quân xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định
Trước đó, UBND thành phố đã có văn bản giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các quận, huyện thực hiện nhân rộng mô hình này trên địa bàn nhằm góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị. Thành đoàn Đà Nẵng cũng đang triển khai công trình thanh niên “Lắp đặt bảng quảng cáo rao vặt miễn phí năm 2015” với 150 bảng dán quảng cáo rao vặt miễn phí được lắp đặt tại các tuyến đường, địa điểm công cộng, đông người qua lại tại các quận, huyện.
CÔNG TÂM

501 total views, 0 today

Danh sách bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí

Trang sức-mỹ phẩm Tháng Mười Hai 24, 2017

Danh sách bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí

Danh sách bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí

 (Kèm theo Công văn số 5989/SVHTTDL-VP ngày 26-11-2015 của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch)

Thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU ngày 25-12-2014 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”; và ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về việc lắp một số bảng phục vụ cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh nhỏ, lẻ tham gia quảng cáo, rao vặt miễn phí nhằm ngăn chặn các hình thức quảng cáo sai quy định gây mất mỹ quan đô thị.

1- Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch thông báo vị trí lắp bảng “Bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí” như sau:

Danh sách bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí

* Quận Hải Châu (56 bảng)

+ Thạch Thang (5):

– Số 134 Quang Trung (tường rào của Trường Nguyễn Huệ).

– Số 18 Lý Tự Trọng (tường rào của Trường mầm non Trúc Đào).

– Trạm trực Tân Lập 1 (ngã ba Phan Bội Châu – Trần Quý Cáp).

– 122 đường Hải Phòng.

– 257 Đống Đa.

* Thuận Phước (4):

– 132/20 Lương Ngọc Quyến.

– Nhà Văn hóa phường (đường Đầm Rong 1).

– Tại chợ Đống Đa.

– Khu chung cư 1.

* Hải Châu 1 (4):

– Ngã 3 Yên Bái và Phạm Hồng Thái.

– Kiệt 7 Quang Trung (bên cạnh Trường ĐH dân lập Duy Tân).

– Tại Trường THPT Trần Phú, đường Lê Thánh Tôn.

– Tại Trường tiểu học Phù Đổng, 34 đường Yên Bái.

* Bình Hiên (4):

– Nhà Văn hóa Nại Hiên A – 16 Trưng Nữ Vương.

– Nhà Văn hóa Vĩnh Ninh, số H79/24/K266 Hoàng Diệu.

– K122 Trưng Nữ Vương (bên hông Trường tiểu học Bạch Đằng).

– Chợ Nại Hiên.

* Bình Thuận (5)

– 3 bảng đối diện với UBND phường Bình Thuận, 165 Trưng Nữ Vương.

– 1 bảng tại số 4 đường Tuệ Tĩnh.

– Khu vực chợ Hoành Sơn.

* Thanh Bình (4)

– Đối diện với số nhà 48 đường Ông Ích Khiêm, ngay ngã ba đường Cao Thắng-Ông Ích Khiêm.

– Đối diện số nhà 174 đường Lý Tự Trọng.

– 75 Ông Ích Khiêm (Trường tiểu học Ông Ích Khiêm).

– Ngã ba Ông Ích Khiêm-Nguyễn Tất Thành (đối diện với Khách sạn Công đoàn).

* Hòa Cường Bắc (5)

– Trước cổng UBND phường.

– Khu vui chơi phường, 31 đường Lê Bá Trinh.

– Tại góc tường rào Trường Tây Sơn, 147 đường Núi Thành.

– Ngã tư Lê Thanh Nghị – Phan Đăng Lưu

– Ngã tư Lương Nhữ Hộc – Nguyễn Khánh Toàn.

* Hòa Thuận Tây (4)

– Trước trụ sở UBND phường, 28 Nguyễn Khoái.

– Trường tiểu học Lý Công Uẩn, 181 Nguyễn Hữu Thọ (phía bên đường Tiểu La).

– 456 Nguyễn Tri Phương (bờ tường bên cạnh Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Minh Châu).

– 2 Nguyễn Hữu Thọ (bờ tường bên cạnh Bệnh viện Quân y 17 giao giữa đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Phi Khanh).

* Nam Dương (4)

– Trước cổng trụ sở UBND phường Nam Dương, 199 Hoàng Diệu.

– Bên cạnh chợ Nam Dương, địa chỉ: K586 Ông Ích Khiêm.

– 461 Ông Ích Khiêm.

– Vườn ươm cây xanh Nguyễn Văn Linh – gần cà-phê Góc Phố.

* Phước Ninh (4)

– Trước trụ sở UBND phường Phước Ninh.

– Ngã tư Phan Châu Trinh – Nguyễn Văn Linh.

– Trường mầm non Dạ Lan Hương, 83 Hoàng Văn Thụ.

– Trường Sào Nam, 52 Lê Hồng Phong.

* Hòa Cường Nam (4)

– Trường ĐH Kiến trúc, 566 Núi Thành.

– Trung tâm Đào tạo lái xe ô-tô, mô-tô STC, 53 đường Phan Đăng Lưu.

– Trước Trường Cao đẳng Đại Việt, nằm tại 65 đường Nguyễn Lộ Trạch.

– Trước Trường tiểu học Hồ Nghinh, tại 8A Lê Nổ.

* Hòa Thuận Đông (4)

– K3/2 Phan Thành Tài.

– K448/85 Trưng Nữ Vương (Nhà văn hóa khu vực 3).

– 391 Trưng Nữ Vương (Điện lực Hải Châu).

– Đối diện K233/27 Trưng Nữ Vương.

* Hải Châu 2 (5)

– Nhà văn hóa phường, 38 Triệu Nữ Vương.

– Cổng số 1 chợ Cồn (đường Hùng Vương).

– 1 Phạm Ngũ Lão (nhà họp dân Trung Tạm).

– K66 Trần Bình Trọng (đối diện chợ Cây Me).

– K85 Trần Bình Trọng (đối diện cổng Trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ).

* Trung tâm QLQC (2 bảng)

– Trung tâm QLQC (cổng số 2 chợ Cồn, đường Ông Ích Khiêm).

– Trung tâm QLQC chợ Hàn (mặt đường Hùng Vương).

* Quận Thanh Khê (19 bảng)

– Quận Đoàn Thanh Khê, 352 Điện Biên Phủ.

– Chính Gián, trước chợ Chính Gián (197 đường Thái Thị Bôi).

– Tam Thuận, kiệt 112 đường Trần Cao Vân (Trạm Y tế phường Tam Thuận).

– Tam Thuận, số 93 đường Trần Cao Vân (tường rào Xí nghiệp Đầu máy ga xe lửa).

– Hòa Khê, ngã ba Phạm Nhữ Tăng-Hà Huy Tập (phía Hà Huy Tập).

– Hòa Khê, số 154 Hà Huy Tập (góc Hà Huy Tập-Cù Chính Lan).

– Vĩnh Trung, Trung tâm Văn hóa-Thể thao phường (số 4 đường Bàu Hạc 6).

– Vĩnh Trung, ngã tư đường Lê Đình Lý-Nguyễn Văn Linh (phía Lê Đình Lý).

– Tân Chính, trước ga Đà Nẵng.

– Tân Chính, trước Trường THCS Nguyễn Trãi.

– Thạc Gián, khu vui chơi phường Thạc Gián (bờ hồ đường Tản Đà).

– Thạc Gián, khu đất trống ngã tư đường Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Tri Phương.

– Xuân Hà, Phòng đọc sách phường Xuân Hà (570 Trần Cao Vân).

– Xuân Hà, bên hông Trường Lê Thị Hồng Gấm (phía đường Hà Khê).

– An Khê, trước Trường mầm non Hồng Chuyên (118 đường Nguyễn Phước Nguyên).

– An Khê, ngã tư Hà Huy Tập-Nguyễn Phước Nguyên (bên hông Trường tiểu học Bế Văn Đàn).

– Thanh Khê Đông, số 681 Trần Cao Vân (nhà sinh hoạt Thanh Hòa).

– Thanh Khê Đông, chợ Kỳ Đồng (bên hông chợ, phía đường Nguyễn Đức Trung).

– Thanh Khê Tây, chợ Phú Lộc (phía đường Hồ Quý Ly)

* Quận Liên Chiểu (10 bảng)

– Hòa Minh, phía trước Bến xe Đà Nẵng.

– Hòa Minh, ngã ba Tôn Đức Thắng – Hoàng Văn Thái.

– Hòa Khánh Nam, cổng KTX ĐH sư phạm Đà Nẵng.

– Hòa Khánh Nam, ngã ba Tôn Đức Thắng – Phạm Như Xương.

– Hòa Khánh Bắc, ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân.

– Hòa Khánh Bắc, cổng Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên.

– Hòa Hiệp Nam, ngã ba Nguyễn Lương Bằng – đường số 5 khu công nghiệp.

– Hòa Hiệp Nam, cổng sân bóng 360 (bên cạnh UBND phường Hòa Hiệp Nam).

– Hòa Hiệp Bắc, cổng Trường CĐ Giao thông vận tải 2.

– Hòa Hiệp Bắc, ngã ba Nguyễn Văn Cừ-Tạ Quang Bửu

* Quận Cẩm Lệ (8 bảng)

– Khuê Trung, giao lộ đường Nguyễn Phong Sắc và đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

– Khuê Trung, giao lộ đường Trịnh Đình Thảo-Đỗ Thúc Tịnh.

– Hòa Thọ Đông, giao lộ đường Bình Thái 1-Cách mạng Tháng Tám.

– Hòa Thọ Đông, giao lộ Nguyễn Nhàn và Cống Quỳnh.

– Hòa Thọ Tây, khu công nghiệp Hòa Cầm.

– Hòa An, giao lộ đường Yên Thế-Nguyễn Đình Tứ.

– Hòa Phát, giao lộ đường Lê Trọng Tấn-Tôn Đản.

– Hòa Xuân, chợ Hòa Xuân (đường Đô Đốc Lộc).

* Huyện Hòa Vang (16 bảng)

– Ngã ba thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, chợ Lệ Trạch.

– Hòa Sơn, chợ An Ngãi Đông.

– Hòa Phước, chợ Miếu Bông.

– Xã Hòa Khương, Trung tâm VHTT, quốc lộ 14B, xã Hòa Khương.

– Xã Hòa Nhơn, Khu thể thao dưỡng sinh, bên cạnh UBND phường Hòa NHơn.

– Xã Hòa Phong, chợ Túy Loan.

– Xã Hòa Phú, chợ Hòa Phú.

– Xã Hòa Châu, chợ Hòa Châu.

– Xã Hòa Tiến, Trung tâm Hành chính xã Hòa Tiến.

– Xã Hòa Phước, thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước.

– Xã Hòa Sơn, ngã ba Tùng Sơn, xã Hòa Sơn.

– Xã Hòa Sơn, Trung tâm Hành chính xã Hòa Sơn.

– Xã Hòa Ninh, ngã ba bưu diện, xã Hòa Ninh.

– Xã Hòa Liên, thôn Hưởng Phước, xã Hòa Liên.

– Xã Hòa Liên, thôn Quan Nam 3, xã Hòa Liên 5.

– Xã Hòa Bắc, ngã ba thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc.

* Quận Ngũ Hành Sơn (3 bảng)

– Mỹ An, cổng Trường ĐH Kinh tế (phía bên phải tường rào) đường Lê Văn Hiến.

– Khuê Mỹ, cổng Bệnh viện Phụ sản-Nhi (phía bên phải tường rào đường Ngũ Hành Sơn).

– Hòa Hải, chợ Non Nước (cổng phụ) đường Ấp Bắc.

* Quận Sơn Trà (11 bảng)

– An Hải Bắc, chợ An Hải Bắc.

– An Hải Bắc, cổng Khu công nghiệp.

– An Hải Bắc, Nhà sinh hoạt Tân An 2.

– Mân Thái, chợ Mân Thái

– Mân Thái, cổng Trường tiểu học Quang Trung.

– Phước Mỹ, chợ Phước Mỹ.

– Phước Mỹ, đối diện cổng UBND phường Phước Mỹ.

– An Hải Đông, Nhà Văn hóa phường An Hải Đông.

– Thọ Quang, công viên trước UBND phường Thọ Quang.

– Nại Hiên Đông, chợ Nại Hiên Đông.

– An Hải Tây, chợ Hà Thân.

Yêu cầu:

Mỗi tổ chức, cá nhân chỉ được dán một mẩu quảng cáo có kích thước 15cm x 21cm (bằng 1/2 khổ giấy A4) cho một nội dung và phải chịu trách nhiệm về nội dung đã đăng; không được đăng thông tin trái pháp luật, trái với đạo đức xã hội Việt Nam; không dán chồng lên thông tin đã có trước; dán ngay ngắn trong khung; thời gian đăng thông tin không quá 10 ngày.

Nghiêm cấm việc phát tán tờ rơi, in, dán quảng cáo, rao vặt trên tường rào, gốc cây, trụ điện, hộp kỹ thuật và các vật dụng khác đặt trên đường phố, trong các kiệt hẻm, khu dân cư.

Khi phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi phát tán tờ rơi, in, dán quảng cáo, rao vặt, các tổ chức, cá nhân báo ngay vào số điện thoại đường dây nóng: 05113.872625; 0905680888, đồng thời thưởng nóng 200.000 đồng.

Mỗi người dân có quyền phát hiện và tố giác những đối tượng thực hiện quảng cáo, rao vặt, phát tờ rơi, tờ gấp sai quy định; tham gia bóc gỡ, tẩy xóa các quảng cáo, rao vặt trên gốc cây, trụ điện, cổng, tường nhà mình, tổ chức quét vôi, sơn tường góp phần tạo mới cảnh quan đô thị.

Nguồn : baodanang.vn

574 total views, 0 today

Page 1 of 21 2

Sponsored Links