660.000

Bạn biết gì về số hoá – khái niệm nên biết 2024

Tỉnh/Thành phốĐà Nẵng
Điện thoại0935690369
Địa chỉ123 Phạm Huy Thông, Đà Nẵng
Zip/Postal Code660000
Số hóa (Digitization) là quá trình chuyển đổi các thông tin, dữ liệu trên giấy hay quy trình sản xuất, kinh doanh từ hình thức truyền thống thành các định dạng kỹ thuật số được lưu trữ, thao tác trên môi trường web.
Số hóa được hiểu một cách đơn giản giống như khi bạn quét một văn bản báo cáo bằng giấy sang thành PDF. Các dữ liệu không bị thay đổi, chỉ được mã hóa theo định dạng kỹ thuật số và được lưu trữ an toàn.
Số hóa mở ra cho doanh nghiệp nhiều cơ hội để phát triển. Khi một doanh nghiệp, tổ chức thực hiện số hóa, cũng có nghĩa là doanh nghiệp thực hiện quá trình chuyển đổi các quy trình, quản lý và hoạt động từ hình thức thủ công sang dạng số hóa, bao gồm việc áp dụng công nghệ thông tin và các giải pháp kỹ thuật số để tối ưu hóa quy trình, nâng cao hiệu suất làm việc…
Bạn biết gì về số hoá - khái niệm nên biết 2024
Số hóa có tầm quan trọng rất lớn đối với việc xử lý, truyền dữ liệu và lưu trữ thông tin. Bởi việc cho phép thông tin của mọi định dạng được lưu trữ ở dạng analog information – dạng vật lý – có thể truyền đi vô thời hạn và không bị mất theo thời gian. Số hóa trong doanh nghiệp cung cấp một lợi thế để thực hiện mọi thứ nhanh hơn, tốt hơn và rẻ hơn. Khi số hóa được sử dụng để tự động hóa các quy trình và cho phép khả năng truy cập tốt hơn. Từ đó tạo nên nhiều cơ hội sản xuất giá trị.
II. Ví dụ về số hóa
Trong thời đại ngày nay, chắc hẳn bạn đã và đang tiếp xúc với cụm từ “số hóa” này mỗi ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận biết và hiểu về rõ về số hóa. Cùng theo dõi một số ví dụ về số hóa quy trình, quản lý và kinh doanh trong nội dung dưới đây!
      – Số hóa quy trình sản xuất
Một ví dụ điển hình về số hóa quy trình sản xuất là việc áp dụng công nghệ để tự động hóa quy trình sản xuất. Thay vì vẫn giữ quy trình sản xuất thủ công, sử dụng nhiều sức lực của con người thì ứng dụng hệ thống quy trình tự động hóa để tăng năng suất và giảm thiểu sai sót.
Xem thêm các hình ảnh số hoá
Một nhà máy sản xuất ô tô có thể sử dụng các robotic và máy móc tự động để lắp ráp các linh kiện, tăng tốc độ sản xuất và giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động nhân công. Đồng thời khi quy trình làm việc được tối ưu, doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới.

13/03/2024 10:19

99906 days, 17 hours

Listing ID 87165f11b4735767 48 total views, 1 today
Report problem
Processing your request, Please wait....

Liên hệ người đăng tin

Avatar of VR360 Admin

VR360 Admin

Listing Owner Member Since: 21/09/2023
VR360 là một thành viên nằm trong hệ sinh thái của Bizverse - The Metaverse For Business. Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đầu tư nghiên cứu và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, xây dựng một thế giới thực tế ảo dựa trên bản đồ 3D của thế giới thực, nhằm phát triển kinh tế số và xã hội số theo mô hình “Digital Twin” và “Meta-Ecomomy”.VR360 tự hào là đơn vị nằm trong TOP 3 doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo và ứng dụng công nghệ mới nhất vào công cuộc chuyển đổi số như: Metaverse, Digital Twin, VR, AR, 3D, 360,... . Dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ở tất cả các lĩnh vực như: du lịch, văn hóa, giáo dục, bất động sản, cửa hàng, ngân hàng, hội chợ - triển lãm v.v...

Contact Owner

Contact Owner

Complete the form below to send a message to this owner.

Comments