0

Giải đáp hút mỡ bụng có nguy hiểm không?

Tỉnh/Thành phốToàn quốc

Phẫu thuật hút mỡ thường được tiến hành dưới gây mê toàn thân, đối với một số ít trường hợp thừa mỡ khu trú thì phẫu thuật có thể tiến hành dưới gây tê vùng.

>>> tìm hiểu chi phí hút mỡ bụng mới nhất

Gây tê cũng tiềm ẩn các biến chứng về tim mạch, hô hấp, sốc phản vệ, thần kinh làm cho người bệnh có nguy cơ tử vong nhanh chóng nếu không được xử lý kịp thời. Chính vì vậy, người bệnh khi thực hiện những phẫu thuật lớn cần được gây mê theo quy định trong các bệnh viện lớn, bởi các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Người bệnh sẽ được bác sĩ gây mê khám kĩ càng trước mổ, kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi tiến hành gây mê, đặc biệt là xét nghiệm máu, miễn dịch, chụp X-quang tim, phổi.

Địa chỉ hút mỡ bụng an toàn

Câu hỏi tư vấn: “Xin chào bác sĩ! Số đo vòng 2 hiện tại của em rất lớn, làm cho em cảm thấy không tự tin mỗi khi tiếp xúc với người ngoài. Nên em muốn đi hút mỡ bụng để cải thiện tình trạng của mình. Nhưng không biết hút mỡ bụng an toàn không?

>>> Địa chỉ hút mỡ bụng giá rẻ uy tín đạt chất lượng chuẩn bộ Y tế

Giải đáp hút mỡ bụng có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hút mỡ thẩm mỹ có thể dẫn đến tai biến trong và sau phẫu thuật như: dị ứng thuốc gây tê, gây mê; chảy máu, tụ máu, tụ dịch, tràn dưỡng chấp dưới da, hoại tử da, nhiễm trùng vùng mổ… Trong đó biến chứng nghiêm trọng đe dọa tính mạng người bệnh tức thì là tai biến tắc mạch do mỡ: tắc mạch phổi, tắc mạch não.

>>> Hút mỡ bụng hết bao nhiêu tiền

Khi tiến hành phẫu thuật hút mỡ, phẫu thuật viên dùng canula đưa qua các đường rạch da nhỏ vào tổ chức mỡ dưới da để làm tan mỡ và hút nó ra qua hệ thống máy hút. Động tác hút mỡ có thể làm vỡ những mạch máu, và sự di chuyển của những tế bào mỡ tự do vào trong máu có thể gây ra tắc mạch các cơ quan quan trọng tim, phổi, não… làm người bệnh suy thở, ngừng tim và tử vong. Nếu biến chứng này xảy ra ở chi, người bệnh có thể biểu hiện đau ở đầu mút chân tay sau phẫu thuật. Ngoài ra, việc hút mỡ thô bạo có thể làm thủng hoặc ảnh hưởng các cơ quan nội tạng trong bụng hoặc gây chảy máu ra ngoài, chảy máu bên trong và dẫn tới tử vong.

Giải đáp hút mỡ bụng có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hút mỡ và bơm mỡ đòi hỏi độ vô khuẩn tuyệt đối nếu không rất dễ gây nhiễm trùng lan tỏa gây viêm cân da, hoại tử. Hơn nữa, việc hút mỡ đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn sâu về thẩm mỹ để tránh các biến chứng như: hút mỡ không đủ, không cân đối, hoặc hút mỡ quá nhiều, để lại những vùng lõm, bề mặt không đều, da lỏng lẻo, “da cam”, da không co lại đồng đều sau mổ gây ra những nếp gấp đôi khi cần phải phẫu thuật để sửa lại sẽ khiến người bệnh có thêm sẹo.

>>> Tìm hiểu hút mỡ bụng giá bao nhiêu hiện nay

Phẫu thuật hút mỡ bụng tối đa hay tối thiểu tùy thuộc vào tình trạng và độ co giãn da ở vùng bụng. Nếu hút lượng mỡ vượt quá khả năng co lại của da, da bụng sẽ lồi lõm, mất vẻ trơn bóng tự nhiên. Vì vậy khi tiến hành phẫu thuật hút mỡ, phẫu thuật viên sẽ tính toán chi tiết để hút lượng mỡ phù hợp cho từng người bệnh. Về lý thuyết, hút mỡ không nên hút một lần thật nhiều mà có thể hút nhiều lần để đạt kết quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ.

Có thể kết hợp hút mỡ chỗ thừa và tiêm vào chỗ thiếu ngay trong cùng một ca phẫu thuật trong trường hợp đảm bảo điều kiện trang thiết bị và con người.

Nguồn: vtv

06/11/2023 10:42

99830 days, 22 hours

Listing ID 491654860854af09 46 total views, 1 today
Report problem
Processing your request, Please wait....

Liên hệ người đăng tin

Avatar of tieumynhan

tieumynhan

Listing Owner Member Since: 21/10/2023

Contact Owner

Contact Owner

Complete the form below to send a message to this owner.

Comments