0

Mách bạn 10 mẹo chữa mất ngủ đêm hiệu quả không nên bỏ qua

Tỉnh/Thành phốToàn quốc

Mất ngủ đêm là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Việc thiếu ngủ có thể gây ra sự căng thẳng, giảm năng suất làm việc, và ảnh hưởng đến sức kháng của cơ thể. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng thuốc ngủ mỗi khi gặp tình trạng mất ngủ. Dưới đây là 10 mẹo chữa mất ngủ đêm hiệu quả mà Jodely chia sẻ bạn không nên bỏ qua.

Lên lịch giấc cố định: Hãy thử điều chỉnh thời gian đi ngủ và thức dậy sao cho cố định hàng ngày. Điều này giúp cơ thể và não bộ thiết lập một thói quen và làm dịu hệ thống thời gian giấc ngủ.

Tạo môi trường thoải mái: Đảm bảo rằng phòng ngủ của bạn thoải mái, yên tĩnh, và mát mẻ. Sử dụng nến thơm có thể tạo một không gian thư giãn và thúc đẩy giấc ngủ.

Kiểm soát ánh sáng: Đèn sáng mạnh và ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại hoặc máy tính có thể gây khó ngủ. Hãy tắt chúng ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ.

Tránh thức ăn và thức uống kích thích: Cố gắng tránh tiêu thụ cafein và thức ăn nhiều đường trong buổi tối. Điều này sẽ giúp cải thiện giấc ngủ.

Tập thể dục đều đặn: Tập thể dục có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, nhưng hãy tránh tập thể dục quá trễ vào buổi tối.

Thực hiện kỹ thuật thư giãn: Yoga, thiền, và thậm chí cả tai chi có thể giúp bạn thư giãn tinh thần và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Giới hạn thời gian nghịch điện thoại di động: Sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng có thể làm bạn mất giấc ngủ. Hãy giới hạn thời gian sử dụng chúng vào buổi tối và hạn chế ánh sáng xanh.

Sử dụng nến thơm: Nến thơm có thể tạo một không gian thư giãn và thúc đẩy giấc ngủ. Mùi hương như lavender, cam, và hoa hồng thường được biết đến là có tác dụng thư giãn và giúp ngủ ngon.

Hạn chế giấc ngủ ban ngày: Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ vào buổi trưa, hãy hạn chế thời gian giấc ngủ ban ngày để đảm bảo bạn có giấc ngủ đủ vào buổi tối.

Nếu không thể ngủ, hãy rời giường: Nếu bạn không thể ngủ ngay lập tức, hãy rời giường và làm một việc gì đó nhẹ nhàng, ví dụ đọc sách hoặc thư giãn với nến thơm cho đến khi bạn cảm thấy buồn ngủ.

Dù bạn gặp tình trạng mất ngủ đêm do căng thẳng, thay đổi múi giờ, hoặc các vấn đề sức khỏe, việc áp dụng những mẹo trên có thể giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Hãy nhớ rằng mất ngủ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức kháng của bạn, vì vậy hãy thử áp dụng những biện pháp này để đảm bảo bạn có giấc ngủ đủ và thoải mái mỗi đêm.
Thông tin liên hệ Nến thơm Jodely
Hotline: 0943632186
Website: https://jodely.com/
Facebook: https://www.facebook.com/NenthomJodely
Shopee: https://shopee.vn/nenthomjodely
Email: [email protected]
Địa chỉ: 32 – TT1- Ngõ 1 -Kiều Mai – phường Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

12/10/2023 14:49

225 days, 11 hours

Listing ID 316527a4f3a8d21 36 total views, 1 today
Report problem
Processing your request, Please wait....

Liên hệ người đăng tin

Avatar of jodely

jodely

Listing Owner Member Since: 30/09/2023

Contact Owner

Contact Owner

Complete the form below to send a message to this owner.

Comments