0

Mối liên hệ mập mờ giữa MyAladdinz, Success Resources và ‘tỉ phú’ Richard Tan

Tỉnh/Thành phốToàn quốc

MyAladdinz có thuộc Success Resources như quảng cáo?

Trên các phương tiện truyền thông, đội nhóm điều hành ứng dụng MyAladdinz tại Việt Nam luôn khẳng định nhà sáng lập ứng dụng là “tỉ phú” Richard Tan (Singapore). Ông Richard Tan là nhà sáng lập Success Resources, công ty kinh doanh các khóa học truyền cảm hứng có lịch sử hình thành từ năm 1993.

Thậm chí, ông Lê Hoàn, người đại diện pháp luật của Apota Education (công ty điều hành các hoạt động của MyAladdinz tại Việt Nam) từng tái khẳng định điều này trên trang Facebook cá nhân.

Bên cạnh đó, ông Hoàn không quên tuyên bố ông đã thuê các luật sư quốc tế để xử lí những việc đang xảy ra tại Việt Nam.

Trong một clip khác với tên gọi “Giải đáp các câu hỏi nặng kí về MyAladdinz” của kênh MyAladdinz, các thành viên đội nhóm ứng dụng cũng tuyên bố ông Richard Tan chính là nhà sáng lập ứng dụng.

TIN LIÊN QUAN :

Mối quan hệ mập mờ giữa MyAladdinz và Success Resources và 'tỉ phú' Richard Tan - Ảnh 1.

Giới quan sát chưa thấy bằng chứng khẳng định ông Richard Tan là nhà sáng lập ứng dụng MyAladdinz. (Ảnh: Success Resources).

Các lí do mà đội nhóm này đưa ra là ông Richard Tan từng gửi một (hoặc vài) clip chúc mừng cộng đồng MyAladdinz Việt Nam. Ngoài ra các “thủ lĩnh” đội nhóm cũng từng chụp ảnh với nhà sáng lập Success Resources, và các thành viên của cộng đồng MyAladdinz từng nhận email từ một địa chỉ có tên miền của công ty Singapore.

Dù vậy, các nhà điều hành MyAladdinz Việt Nam chưa từng công bố bất kì bằng chứng nào cho thấy ông Tan nhắc đến cái tên MyAladdinz.

Một clip trên fanpage với tên gọi “MyAladdinz – SuccessResources – Richard Tan” cũng chỉ cho thấy ông Tan đang chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng với cộng đồng MyAladdinz. Cảnh ông Tan yêu cầu mọi người không ghi âm, ghi hình buổi chia sẻ xuất hiện ở cuối video. Ông Richard Tan cũng không phải là tỉ phú USD, theo Forbes hay bất cứ nguồn uy tín nào khác.

Website chính thức của Success Resources cho thấy công ty Singapore đang hoạt động chính tại một số quốc gia như Singapore, Vương quốc Anh, Australia, Malaysia, Nam Phi và Mỹ (không bao gồm Việt Nam). Website cũng không đăng bài viết nào với từ khóa MyAladdinz.

Tài khoản Facebook chính thức của ông Richard Tan và vợ (Veronica Tan), không đăng bài viết nào liên quan đến MyAladdinz. Vì thế, việc ông Tan và Success Resources có mối quan hệ với MyAladdinz hay không vẫn là một dấu hỏi.

Success Resources từng hợp tác với các diễn giả nổi tiếng như Robert Kiyosaki, Tony Robbins hay Nick Vujicic nhưng đây là mối quan hệ công việc. Công ty thuê họ, và những diễn giả chưa từng khẳng định tính đáng tin cậy của Success Resources hay MyAladdinz.

Một trong những người có mối liên hệ lớn nhất giữa MyAladdinz và Success Resources có lẽ là bà Vivien Leow. Trên website chính thức của công ty, bà đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc phụ trách thị trường Trung Quốc. Bà Leow thường xuyên xuất hiện tại buổi đào tạo offline của MyAladdinz tại Việt Nam.

Trên kho ứng dụng Google Play, tên nhà phát triển ứng dụng MyAladdinz là công ty trách nhiệm hữu hạn New Tycoon Global. New Tycoon Plus (cùng với SuccessLife Token) là hai dự án do chính Success Resources phát triển. Trong số đó, SuccessLife Token là một cơ chế thanh toán dành cho cho các ngành nghề giáo dục và phát triển cá nhân.

Mối quan hệ mập mờ giữa MyAladdinz và Success Resources và 'tỉ phú' Richard Tan - Ảnh 2.

Mức thanh khoản của đồng SuccessLife Token sụt sâu sau khi phát hành. (Ảnh: CoinGecko).

Tuy nhiên, dữ liệu từ CoinGecko cho thấy khả năng thanh khoản của đồng SuccessLife Token rất kém và liên tục giảm mạnh so với giá trị ban đầu mà Success Resources phát hành.

Ở Việt Nam, ông Lê Hoàn cũng từng đăng kí một công ty liên quan đến tiền ảo là Ilgamos. Công ty này đã dừng hoạt động. Mối quan hệ giữa MyAladdinz và Success Resources vô cùng mập mờ và không/chưa được công khai một cách cụ thể.

Hoạt động của MyAladdinz tại Việt Nam

Cơ chế hoạt động của MyAladinz xoay quanh việc “hoàn tiền”, nghĩa là khách hàng thanh toán qua MyAladdinz sẽ nhận 80% giá trị đơn hàng dưới dạng “gem” (đồng tiền trong app).

Ngân hàng Nhà nước khẳng định trong số 37 tổ chức phi ngân hàng có giấy phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán, không có bất cứ tổ chức nào có mối liên hệ với MyAladdinz.

Vì thế, hoạt động mua bán, thanh toán qua MyAladdinz vẫn chưa được các cơ quan nhà nước cấp phép. Mới đây, Bộ công an đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép từ MyAladdinz. Các nhà đầu tư hoàn toàn có nguy cơ mất tiền từ một ứng dụng với nguồn gốc không thật sự rõ ràng.

Mối quan hệ mập mờ giữa MyAladdinz và Success Resources và 'tỉ phú' Richard Tan - Ảnh 3.

Mối quan hệ giữa nhà điều hành MyAladdinz Việt Nam và ông Richard Tan khá mập mờ. Đồ họa: Lê Quý.

Kể từ khi Apota Education thành lập (tháng 11/2019), nhiều công ty với tên gọi liên quan đến từ khóa MyAladdinz lần lượt ra đời. Cơ cấu cổ đông của các công ty đó tương đối độc lập so với cổ đông của Apota  Education.

Ngoài ra, hàng loạt các website với tên gọi tương tự cũng xuất hiện trên internet (myaladdin.vn; appmyaladdinz.com). Nội dung chung trên các website đều khẳng định ông Richard Tan là nhà sáng lập ứng dụng MyAladdinz dù không có một bằng chứng xác thực nào.

Về Apota Education, dữ liệu cho thấy công ty hầu như không hoạt động trong năm 2019. Công ty đăng kí vốn điều lệ 1 tỉ đồng với 5 cổ đông (ông Lê Hoàn nắm 56% cổ phần). Tuy nhiên, vốn thực góp chỉ là 200 triệu đồng. Ngoài ra, công ty không phát sinh doanh thu trong năm 2019. Lỗ ròng năm 2019 cũng chỉ là 5,4 triệu đồng.

Ngoài ra, tên gọi Apota Education tương đối giống với một công ty công nghệ giải trí số là Appota.

22/09/2020 20:32

7746 days, 4 hours

Listing ID 8045f69fc2a4356f 29 total views, 1 today
Report problem
Processing your request, Please wait....

Liên hệ người đăng tin

Avatar of raovatonline

raovatonline

Listing Owner Member Since: 28/10/2015

Contact Owner

Contact Owner

Complete the form below to send a message to this owner.

Comments